ทำอย่างไรช่วยเลี่ยง โรคไตเสื่อม วิธีที่อาจทำให้คุณแข็งแรงขึ้น

ไต มีหน้าที่ขจัดของเสียออกจากร่างกาย  กำจัดสารพิษ-สารเคมีต่างๆและรักษาสมดุลของน้ำ-เกลือแร่ภายในร่างกาย  เป็นต้น ซึ่งไตเป็นอวัยวะที่เรียกได้ว่าทำหน้าที่คลีนเอาสิ่งที่ไม่ดีหรือเป็นพิษต่อร่างกายออกไปเปรียบเสมือนคุณแม่บ้านที่ต้องคอยดูแลบ้านของตนเองให้สะอาด ปลอดภัย และเป็นปกติอยู่เสมอนั่นเอง  แต่ถ้าหากเมื่อใดก็ตามที่ไตอ่อนแอหรือทำงานได้ไม่เต็มที่  นั่นก็หมายความว่าร่างกายของคุณจะสะสมเอาเหล่าสารพิษหรือสารเคมีต่างๆเอาไว้ภายในร่างกายเมื่อมันสะสมมากๆเข้า พอเวลาผ่านไปร่างกายของคุณอาจจะเกิดอาการเจ็บป่วยไม่สบายขึ้นมาได้ค่ะ โรคไตเสื่อม คือสภาวะที่ไตไม่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้ตามปกติ โรคไตเสื่อม โรคอันตรายถึงชีวิต เนื่องมาจากไตเสื่อมสภาพจึงทำงานได้น้อยลงหรือทำงานด้อยประสิทธิภาพลงไปจึงไม่สามารถขับของเสียในร่างกายและไม่สามารถรักษาสมดุลในร่างกายให้เป็นปกติได้  ส่งผลให้ร่างกายขับสารเคมี  ของเสีย …

ปัญหา ทุกอย่างทุกเส้นทางที่คิดว่ามีทางตันมักมีทางออกอยู่เสมอ

ไม่ว่าอาชีพการงานหรือการดำเนินชีวิตทุก ๆ อย่างมากมี ปัญหา เข้ามาอยู่เสมอและปัญหานั้นก็มีทั้งง่ายและยากอยู่ที่ว่าเราจะจัดการมันได้อย่างไรเท่านั้นเองบางครั้งเราเจอปัญหาที่ง่ายมากๆแค่เพียงกระดิกนิ้วก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้แล้วแต่บางครั้งเราเจอปัญหาที่ยากจนเกินความสามารถของเราที่จะแก้ไขปัญหาได้หรือเราอาจจะเจอกับทางตันที่ไม่สามารถไปต่อได้นั่นเอง แต่ทุกทางตันและทุก ปัญหา ที่ประสบพบเจอที่เป็นปัญหายากลำบากมักมีทางออกอยู่เสมออยู่ที่ว่าเราจะหามันเจอไหม เพราะว่าทางออกเรานั้นอาจจะเป็นทางออกที่มีขนาดเล็กเพียงนิดเดียวจนเรามองข้ามมันไปแต่ถ้าหากเรามองมันดูดีๆแล้วจะเจอกับทางออกแล้วเราก็ควรทำเส้นทางนั้นให้ดีที่สุด ทุกกำแพงที่เราเผชิญอยู่มันต้องมีบางจุดที่เปราะบางกว่าจุดอื่นๆและจุดนั้นแหละที่จะเป็นจุดที่เราสามารถทะลวงมันออกมาได้ อย่าไปกลัวกับปัญหาเลยครับหรือเมื่อเราเจอทางตันไม่ต้องไปกังวลวันนึงถ้าเราสังเกตดีๆเราอาจจะเจอทางออกที่มันเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับเราก็เป็นได้ และยิ่งเราเจอปัญหาที่ยากมากเท่าไหร่หรือเจอทางตันเยอะเท่าไหร่เราก็ยิ่งหาเป็นทางออกของปัญหานั้นๆได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้นมันเป็นเพราะความชำนาญที่เพิ่มมากขึ้นในสถานการณ์ที่ยากลำบากนั่นเอง แต่ก็นั่นแหละครับคงไม่มีใครอยากเจอกับปัญหาอยู่เป็นประจำถึงแม้ว่าเราจะเก่งมากแค่ไหนแต่ทุกปัญหาที่เข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางหน้าที่การงานหรือเป็นปัญหาการดำเนินชีวิตเมื่อมันเข้ามาแล้วเราจะต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมากในการที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้มันหมดไปซึ่งบางครั้งก็อาจจะทำให้เราเสียสุขภาพจิตไปเลยสักพักหนึ่งดังนั้นจงทำชีวิตให้เจอกับปัญหาน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แต่ถ้าเจอกับปัญหาเข้าจริงๆแล้วก็จงเผชิญหน้ากับมันและอย่าหนีปัญหานั้น ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามผมร่วง ไม่หยุดเป็นเพราะเส้นผมหรือหนังศีรษะกันแน่

ผมร่วง ไม่หยุดเป็นเพราะเส้นผมหรือหนังศีรษะกันแน่

ตามปกติแล้วเส้นผมของคนเราก็จะมีการหลุดร่วงตามธรรมชาติอยู่แล้ว โดยไม่ได้มีปริมาณที่แน่นอนว่าต้องเป็นกี่เส้นต่อวัน เพราะมันแปรผันตามช่วงอายุ วัย และสภาพแวดล้อมรอบตัว แต่ถ้าเริ่มรู้สึกว่า ผมร่วง มากเกินไปจนเป็นปัญหา ก็ต้องมาดูแล้วว่าต้นเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ อย่าด่วนตีความว่าเรามีเส้นผมที่สุขภาพไม่ดี เพราะอันที่จริงอาจจะเกิดจากสภาพของหนังศีรษะก็ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าอาการผมร่วงที่เป็นอยู่นั้นมีความผิดปกติหรือไม่ ก่อนอื่นเลยคือหมั่นตรวจสอบดูว่า ทุกครั้งที่เราสระผม หวีผม หรือเซตทรงผม…

ใครว่าต้อง ออกกำลังกาย วิ่งเสมอไป รวมเคล็ดลับเดินอย่างไรให้สุขภาพดี

จะเห็นได้ว่ากระแสการวิ่ง ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพก็ยังมาแรงไม่มีตก แถมยังมีทีท่าจะได้รับความนิยมเพิ่มสูงมากขึ้นในทุกวัน เห็นได้จากหลายภาคส่วนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้มีการจัดงานวิ่งกันอย่างมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนที่วิ่งเพื่อออกกำลังกาย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถวิ่งเพื่อออกกำลังกายได้ บางคนอาจมีสรีระที่ไม่เอื้ออำนวยให้เริ่มต้น ออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งสักเท่าไรนัก บางคนอาจได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า หน้าแข้ง หรือเท้า จึงทำให้ไม่สามารถออกกำลังแบบหักโหมได้ แต่ก็ไม่ต้องเกิดอาการน้อยใจไป…

มื้อเช้า สำคัญไฉน? ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนมักจะละเลยการรับประทาน อาหารเช้า

การเริ่มต้นวันใหม่ในแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะการได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก การลุกขึ้นจากเตียงนอน การอาบน้ำ การเช็ค Social Network รวมไปถึงการรับประทานอาหารเช้า ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนมักจะละเลยการรับประทาน อาหารเช้า กันไปก่อนจะไปเรียน ทำงานหรือทำกิจกรรมในแต่ละวัน เป็นการใช้ชีวิตที่ผิดมาก เนื่องจากการรับประทานอาหารเช้านั้น มีประโยชน์มากมายด้วยกัน ดังนี้…

เนื้องอกที่ชื่อว่า Lipoma เป็นก้อนที่มีความผิดปกติที่ร่างกาย

เนื้องอกหลายคนอาจจะคิดว่าก้อนแข็ง หรือลักษณะของก้อนเนื้อที่เป็นก้อนที่มีความผิดปกติที่ร่างกายน เกิดจากก้อนเนื้อที่มีความผิดปกติ แต่แท้ที่จริงแล้วเนื้องอกไม่ได้เกิดมาจากก้อนเนื้อ หรือเซลล์เนื้อเยื่อที่มีความผิดปกติเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดจากก้อนไขมันหรือที่เรียกว่า เนื้องอกชนิด Lipoma อาจพบเจอก้อนเนื้องอกนี้บริเวณแขน ขา หรืออาจเกิดขึ้นที่บริเวณของร่างกายที่มีไขมันสะสมอยู่ วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเจ้า เนื้องอก ที่มีชื่อว่า Lipoma เนื้องอกไขมัน…

ปัญหาโรคกลากเกลื้อนจะหมดไปด้วย ใบกะเพรา เรามาดูกันเลยค่ะ

โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นการนำเอา ใบกะเพรา มาเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้อาหารอร่อยขึ้นและช่วยในการกลบกลิ่นคาวต่างๆได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งกะเพรายังนิยมนำมาปลูกเพื่อเอาไว้ทานภายในครัวเรือนหรือเพื่อนำไปขายเพิ่มรายได้ให้แก่ครอบครัวได้อีกด้วย  เนื่องจากกะเพราสามารถปลูกได้ทุกฤดูกาล  ปลูกง่าย  มีศัตรูพืชที่มารบกวนน้อยกว่าพืชผักชนิดอื่น  เป็นต้น  แต่กะเพรายังมีอีกบทบาทหนึ่งที่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้นะคะ  เรามาดูกันเลยค่ะว่ากะเพราทำอะไรได้บ้าง ? กะเพรามีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายและรักษาโรคต่างๆได้  เช่น  เป็นยาอายุวัฒนะ  การทานกะเพราอย่างสม่ำเสมอในปริมาณที่พอเหมาะจะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคต่างๆมาเบียดเบียนได้อีกทั้งกะเพรายังสามารถช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น …

แนะนำ 3 แอพพลิเคชั่นตัวช่วยยอดฮิต! สำหรับคน มีบุตรยาก ที่ต้องการมีลูก

คำว่า “มีบุตรยาก” ในปัจจุบันเป็นคำยอดนิยมมาก ๆ อาจด้วยคนไทยทุกวันนี้ทุ่มเทพลังกายพลังใจให้กับการทำงานจนลืมใส่ใจสุขภาพของตนเองส่งผลให้เมื่อต้องการมีลูกกลับประสบความสำเร็จได้ยาก โดยแอพพลิเคชั่นที่บทความนี้ต้องการแนะนำสามารถใช้ได้กับผู้หญิงทุกคนไม่จำเป็นต้องเป็นที่อยากมีบุตรอย่างเดียวนะคะ เพราะภายในแอพพลิเคชั่นจะบอกรอบเดือนของผู้หญิงและวันไข่ตกนั้นเองซึ่งจะง่ายต่อการคำนวณช่วงทำบุตร 3 แอพพลิเคชั่นที่ว่ามีความแม่นยำสูง ดังนี้ 1. ปฏิทินประจำเดือน, การตั้งครรภ์และการตกไข่ Flo เป็นแอพพลิเคชั่นที่ดาวน์โหลดได้ทุกระบบมือถือและดาวน์โหลดฟรี! ภายในแอพพลิเคชั่นมีการคำนวณวันที่ไข่ตกและประจำเดือน…

ชาว Office ต้องอ่าน ! 4 ท่าโยคะ แก้อาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด

โรคยอดฮิตติดกายวัยรุ่นในสมัยนี้คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกเสียจาก “ออฟฟิศซินโดรม” ตัวร้ายที่เกิดจากการนั่งไม่ถูกทางเป็นเวลานาน บวกกับไม่ได้มีการยืดเหยียดร่างกาย ซึ่งเกิดจากที่ต้องจดจ้องอยู่หน้าคอมเมื่อทำงานเป็นเวลานาน จนทำให้เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด แก้ปัญหาเหล่านี้ด้วย 4 ท่าโยคะ เท่านั้น อาการที่แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นออฟฟิศซินโดรมแน่แล้วก็คือ ปวดกล้ามเนื้อบริเวณส่วนต่าง ๆ เช่น คอ…

อย่าให้ใครต้องร้องยี๋! 4 วิธีรักษากลิ่นตัว ไม่ให้เหม็นฉึ่งอีกต่อไป

ในประเทศที่ร้อนระอุอย่างประเทศไทย “กลิ่นตัว” เป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะเพศชายที่มักมีกลิ่นตัวที่รุนแรงมากกว่าเพศหญิง หลายคนมักแก้ปัญหาด้วยการอาบน้ำบ่อย ๆ เพื่อชะรำล้างเหงื่อไคลที่เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวให้หมดไปจากตัว แต่ก็มีหลายครั้งที่สถานการณ์ไม่ได้เอื้ออำนวยให้เราอาบน้ำเพื่อขจัดกลิ่นตัดเสมอไป วันนี้เราจึงเสนอ 5 วิธีรักษากลิ่นตัว มาให้ทุกคน ไม่ให้ใครมาร้องยี๋ใส่ได้อีกต่อไป !!…