รวมเด็ด 5 สมุนไพรที่ช่วยป้องกัน โรค COVID-19 ได้อยู่หมัด

โรค COVID-19 ยังถือว่าในปัจจุบันยังไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แถมยังไม่มีวัคซีนที่จะสามารถช่วยป้องกันโรคได้ 100% จึงทำให้มีผู้ติดเชื้อโรค COVID-19 เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมีความแข็งแรงและห่างไกลจากเชื้อ COVID-19 เราควรหันมาทานพืชผักสมุนไพรกันดีกว่าค่ะ 1.หอมแดง ถือว่าเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะนิยมนำมาประกอบอาหารกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยในหอมแดงจะมีสรรพคุณในช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกได้เป็นอย่างดี…

หันมาดูแลตนเองด้วย 4 อาหารที่ช่วย บำรุงสมอง และเพิ่มความจำได้ดีเลิศ

สำหรับสมองถือว่าเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่มีหน้าที่ในการคิดและจดจำสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเราเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรียนจึงส่งผลทำให้ในบ้างครั้งสมองเกิดอาการล้าและมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ ขึ้นมา เนื่องจากสมองของเรานั้นทำงานหนักมากจนเกินไปและไม่ได้รับสารอาหารที่จะช่วยบำรุงสมองเท่าที่ควร ดังนั้นเราควรหันมาดูแลตนเองด้วยการทานอาหารที่ช่วย บำรุงสมอง และเพิ่มความจำกันดีกว่าค่ะ 1.ปลาทะเลน้ำลึก ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน หรือปลาทู…

ประโยชน์ของ “ใบเตย” ภูมิปัญญาโบราณที่กินแล้วไม่เคยเชย

อากาศร้อนๆ อย่างเมืองไทย ถ้าได้น้ำ ใบเตย หอมๆ เย็นๆ สักแก้วคงชื่นใจ…รู้หรือไม่ พืชพื้นบ้านอย่างใบเตยนี้มีดีกว่าที่เห็น นอกจากเป็นพืชที่มีกลิ่นหอม ใช้ทำอาหารได้อเนกประสงค์แล้ว ใบเตยยังมีคุณประโยชน์ในฐานะสมุนไพรซึ่งหาได้ทั่วไปตามครัวเรือน ปลูกง่าย  เจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศเขตร้อน  สารอาหารในใบเตย เบต้าแคโรทีน แม้จะเห็นใบเตยสีเขียวสดๆ…

3 ประโยชน์ของผักชีฝรั่ง สมุนไพรที่มีกลิ่นเฉพาะตัว สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ผักชีฝรั่งนี้เป็นอีกพืชที่เป็นสมุนไพรแบบไทย ๆ เราสามารถนำไปใส่กับอาหารให้มีกลิ่นที่หอม และยังเป็นพืชที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายที่ดีของเรา วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของผักชีฝรั่ง สมุนไพรที่มีกลิ่นเฉพาะตัว ที่ประโยชน์ต่อสุขภาพมาก ๆ กว่าที่หลาย ๆ คนทราบ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด  ประโยชน์ของผักชีฝรั่งที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย…

ประโยชน์ของชาขาว ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย ไม่ควรพลาด

ชาขาว เป็นอีกเครื่องดื่มทางเลือกของคนที่รักสุขภาพ บอกเลยว่ามีรสชาติที่ดีและมีประโยชน์ทางสรรพคุณมากมายให้เรานั้นได้ลองเลือกสรรให้เป็นเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของชาขาว ที่บอกเลยว่าดีมาก ๆ ต่อสุขภาพร่างกาย สายคนรักสุขภาพต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์ของขาชาวที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ…

แจก 5 เคล็ดลับช่วยเรื่องความจำ ช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น

อาการขี้หลงขี้ลืมของคนเรานับเป็นเรื่องปกติที่เป็นกันได้ทุกเพศ ทุกวัยอยู่แล้ว ยิ่งเวลาเราต้องทำกิจกรรมอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกันยิ่งทำให้เราได้หน้าลืมหลังกันบ่อยครั้ง บางทีก็มักคิดอยู่เสมอว่ามันจะดีแค่ไหนมีเครื่องช่วยจำติดตัวตลอดเวลา จะบอกไว้เลยว่าทุกคนมีเครื่องมือชนิดนี้อยู่ในตัวอยู่แล้วเพียงแต่บางคนอาจนึกไม่ถึง หยิบมาใช้ไม่เป็นมากกว่า เคล็ดลับของมันก็คือการจัดระเบียบให้ตัวเองยังไงกันล่ะ วันนี้เราจะมาแจก เคล็ดลับช่วยเรื่องความจำ กัน บันทึกช่วยจำ…ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมอะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ การมีบันทึกช่วยจำจะเป็นประโยชน์ต่อเราทั้งปัจจุบันและอนาคตอยู่เสมออย่างเช่น ต้องเตือนตัวเองว่าต้องรับประทานยาตอนไหนหรือต้องจดไว้ว่าประชุมที่ไหนกี่โมง กระทั่ง…

3 อาหารที่ดีต่อสุขภาพ และมีประสิทธิภาพมาก ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ปัจจุบันเรื่องของการลดน้ำหนักหรือการรักษาสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนนั้นให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่ามีความน่าสนใจและเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 อาหารที่ดีต่อสุขภาพ และมีประสิทธิภาพมาก ๆ แถมยังสามารถช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัดที่ดี สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด อาหารที่เพื่อสุขภาพที่ดีและมีประโยชน์มาก ๆ แถมยังสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด…

เรื่องกล้วย ๆ กับ ประโยชน์ของกล้วย หลากหลายจากผลไม้ใกล้ตัว

กล้วยเป็นผลไม้ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูง และมีให้รับประทานได้ทุกฤดูกาล ทั้งยังมีอีกหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทานตามความชอบ ซึ่ง ประโยชน์ของกล้วย แต่ละชนิดก็แตกต่างกันออกไป มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขณะที่กล้วยดิบ กล้วยห่าม และกล้วยสุกก็มีคุณลักษณะและคุณประโยชน์แตกต่างกันออกไปเช่นกัน เรียกได้ว่าแค่ผลไม้ชนิดเดียวอย่างกล้วยสามารถให้คุณประโยชน์แตกต่างหลากหลายออกไปมากมาย ดังนั้นเราลองมาดูกันว่าประโยชน์ของกล้วยต่อสุขภาพที่ว่านั้นมีอะไรน่าสนใจบ้าง กล้วยให้พลังงานสูง โดยในกล้วยสด 100…

รวมทริค ดูแลริมฝีปาก ริมฝีปากชุ่มชื้นและอมชมพูได้ง่ายๆ

นอกจากดูแลผิวหน้า ผิวกายกันแล้ว อย่าลืม ดูแลริมฝีปาก กันด้วยนะทุกคน หลายคนคงเจอปัญหาริมฝีปากแห้ง มีปัญหาลอกแตกเป็นแผล หรือริมฝีปากคล้ำไม่สวย บางทีทาลิปสติกก็ไม่สวยแบบที่ตั้งใจไว้ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวบางคนเจอปัญหาหนักเกี่ยวกับริมฝีปากเลย ดังนั้นการดูแลส่วนนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งริมฝีปากสวยสุขภาพดี ก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์และความมั่นใจให้ตัวเราเองไม่น้อยเลยทีเดียว ก่อนไปดูทริค ดูแลริมฝีปาก เริ่มตั้งแต่สาเหตุของปัญหาก่อนเลย…

ประโยชน์ของน้ำทับทิม บอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ

น้ำทับทิมเป็นอีกเครื่องดื่มที่สามารถเพิ่มความสดชื่นและเป็นการคลายร้อนให้เราได้ดีมาก ๆ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ประโยชน์ของน้ำทับทิม บอกเลยว่าเป็นเครื่องดื่มที่อร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพ สายคนรักสุขภาพไม่ควรที่จะพลาด ประโยชน์ของน้ำทับทิบที่บอกเลยว่าอร่อยและดีมาก ๆ ต่อสุขภาพสายคนรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ประโยชน์แรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ…