วิธีป้องกันโรค เครียดลงกระเพาะ สำหรับคนวัยทำงาน ป้องกันไม่ให้เป็นโรคนี้

ด้วยรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป ส่วนใหญ่คนยุคนี้ทำงานนั่งโต๊ะกันเกือบตลอดทั้งวัน ร่างกายจึงไม่ได้เคลื่อนไหวมากเท่าที่ควร นอกจากโรคอ้วนและโรคออฟฟิศซินโดรมที่สร้างปัญหาให้กับคนวัยทำงานพอสมควรแล้ว ยังมีโรค เครียดลงกระเพาะ อีกด้วย ว่ากันว่าเมื่อได้เป็นโรคนี้แล้ว จะเป็นแบบเรื้อรังกินเวลายาวนาน สร้างความทรมานให้กับผู้ที่เป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีวิธีบรรเทาอาการเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง แต่การป้องกันไม่ให้เป็นโรคนี้เสียเลยย่อมดีกว่ามาก ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าโรค เครียดลงกระเพาะ มีสาเหตุหลักมาจากความเครียด ปกติแล้วความเครียดก็จะมีผลต่อร่างกายไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอยู่แล้ว…

กิน เวย์โปรตีน อย่างถูกวิธีอย่างไร? ให้ร่างกายได้ประโยชน์สูงสุด

วิถีการใช้ชีวิตประจำวันของคนในยุค New Normal ต่างก็ต้องเผชิญกับภาวะที่หลายหลายมากขึ้น การมีตัวช่วยในเรื่องของสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนมองหา อาหารเสริมจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หนึ่งนั้นอาหารเสริมที่น่าสนใจอย่าง เวย์โปรตีน ที่เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมสำหรับกลุ่มคนที่ออกกำลังกาย ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ความจริงแล้วก่อนที่เวย์โปรตีนจะเป็นที่นิยมนั้น ก็มีการใช้ทานเพื่อเป็นอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุมากก่อน แต่ความเข้าใจผิดบางอย่างเช่น ทาน เวย์โปรตีน เพื่อเป็นการสร้างกล้ามเนื้อ…

การมีสติรู้เท่าทันอารมณ์ย่อมทำให้ลด ความเครียด คลายกังวลอย่างแท้จริง

ด้วยในปัจจุบันถือได้ว่าการใช้ชีวิตมีความยากลำบากมากขึ้น ด้วยอาจจะเกิดโรคระบาดที่ยังไม่สามารถที่จะหาวัคซีนมาป้องกันได้ และเศรษฐกิจที่ไม่ดีมีคนตกงานกันมากขึ้น ทำให้เกิด ความเครียด กังวลทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตและปากท้องกลายเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากในสังคมไทย ที่จำเป็นจะต้องรักษาสภาพจิตใจของตนเองให้เข้มแข็งอยู่เสมอ เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างดี เพราะชีวิตมีทั้งความทุกข์และความสุขปะปนกันไป การมีสุขภาพจิตที่เข้มแข็งย่อมที่จะสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมนี้ได้อย่างดียิ่งขึ้น อาการป่วยทางจิตซึ่งถือได้ว่าเป็นโรคที่ไม่ควรมองข้าม จำเป็นจะต้องดูแลสภาพจิตใจไม่ว่าจากการรู้เท่าทันตัวเองหรือการดูแลจากคนในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ อย่างการเกิดโรคไบโพล่าหรือที่เรียกกันว่าอารมณ์สองขั้ว ผู้ป่วยจะมีอาการแสดงออกความผิดปกติทางอารมณ์ มีอารมณ์แปรปรวนที่ผิดปกติแตกต่างกันอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นระยะซึมเศร้าที่จะรู้สึกเบื่อหน่ายไปหมด…

ประโยชน์และคุณสมบัติของ นมแพะ ที่ควรดื่มให้ได้เป็นประจำทุกวัน

นมนั้นมีประโยชน์มากต่อร่างกายของคนเรา  เพราะ นม อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินและโปรตีนที่คอยเสริมสร้างและซ่อมแซมให้กระดูกและฟันของเราแข็งแรง  แต่นอกจากนม ที่หมายถึงนมวัวแล้ว  ก็ยังมี นมแพะ ที่มี ประโยชน์ ไม่ต่างจาก นม วัวเช่นกัน ประโยชน์ ของ…

ความเครียดการกินอาหาร ภัยคุกคามรบกวนการใช้ชีวิตกับ โรคกรดไหลย้อน

ด้วยในสังคมปัจจุบันการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบ ความเครียดการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ทำให้เกิดโรคชนิดหนึ่งที่รบกวนการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และทำให้เสียบุคลิกภาพซึ่งถ้าไม่รักษาปล่อยไว้เรื้อรังทำให้อาจส่งผลรุนแรงถึงขั้นมะเร็งหลอดอาหาร และเสียชีวิตได้โรคที่ว่านั้นคือ โรคกรดไหลย้อน นั่นเอง ด้วย โรคกรดไหลย้อน ถือได้ว่าเป็นภาวะที่กรดหรือน้ำย่อย ในกระเพาะไหลย้อนกลับไปในหลอดอาหารส่งผลให้มีการเจ็บหน้าอก จุกเสียด เรอเปรี้ยว พบได้ในทุกเพศทุกวัยและสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา กรดไหลย้อนนั้นไม่เพียงแต่สร้างความรำคาญ และรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน…

เช็ค ความเซ้นซิทีฟ คุณเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวเกินไปหรือไม่?

อารมณ์ของคนเราสามารถเปลี่ยนไปเมื่อมีเรื่องราวต่าง ๆ เข้ามากระทบกับจิตใจของเรา ซึ่งพอเราเติบโตขึ้นและเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากขึ้นจิตใจของเราจะมีความแข็งแกร่งและสามารถรับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้มากขึ้น แต่กับบางคนแม้จะโตขึ้นมาแต่ก็ยังไม่สามารถรับมือทางด้านอารมณ์ของตัวเองได้ ซึ่งสามาเหตุอาจเกิดจากความที่คุณเป็นคนที่อ่อนไหวมากเกินไป ครั้งนี้เราจะมีการกระทำต่าง ๆ มาให้ทุกคนลองทำเช็คลิสต์ดู หากว่าคุณที่ทำเรื่องเหล่านี้อยู่ล่ะก็มีแนวโน้มว่าคุณเป็นคนที่มีความอ่อนไหวมากเกินไปนั่นเอง เช็ค ความเซ้นซิทีฟ…

วิธีจัดการกับอาการปวดหัว ซึมเศร้า วิตกกังวล เมาค้างหลังปาร์ตี้

พรุ่งนี้ยังต้องทำงาน แต่ก็เผลอดื่มไปซะแล้ว แถมตื่นมาตอนเช้ายังมีอาการปวดหัว ซึมเศร้า วิตกกังวล เมาค้างหลังปาร์ตี้ บางรายอาจคิดว่าเพียงแค่ดื่มเบียร์ดูบอลกับเพื่อนเบาๆ ไม่น่าจะเมาค้าง แต่รู้ตัวอีกทีก็สลบยาวๆ ข้ามคืนเสียแล้ว ร่างกายมึนๆ งงๆ ขอบอกให้รู้เลยว่าวัยทำงานอาจจะต้องเผชิญปัญหานี้ เพราะคุณไม่ใช่วัยรุ่นที่สามารถเมาแล้วเดินเข้าเรียนแบบชิลๆ โดยไม่รู้สึกว่าร่างกายผิดปกติอีกต่อไป แอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้รับมือกับความเครียด…

ปวดศีรษะข้างเดียว หรือปวดไมเกรน ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

บ่อยครั้งที่เรามักจะปวดหัวข้างเดียวแบบไม่รู้สาเหตุ บางคนอาจปวดหัวอยู่เพียงช่วงเวลาเดียว ไม่นาน หรือสำหรับบางคนอาจจะปวดหัวข้างเดียวข้ามเป็นวัน โดยที่แม้แต่จะทานยาแก้ปวด แต่อาการก็ไม่หายไป โดยหลายคนอาจมองข้ามเพราะคิดว่าทานยาแล้วอาการก็หายไป แต่ความจริงแล้ว การ ปวดศีรษะข้างเดียว และปวดอยู่เป็นประจำ อาจนำไปสู่อันตรายต่อร่างกายที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น หากไม่แก้ไขอาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ลองมาทำความเข้าใจกับปัญหาปวดศีรษะข้างเดียว หรือปวดไมเกรนกัน และวิธีแก้ไขอย่างง่ายที่คุณสามารถทำได้…

ในการ เทรนออกกำลังกาย หรือในงานฟิตเนสต่างๆ อย่าลืม “ระนาบ” กันนะ

ในการ เทรนออกกำลังกาย  หรือในงานฟิตเนสต่างๆ  ทุกคนคงได้ยินการเทรนออกกำลังกายว่าต้องเทรนตามเป้าหมาย  เทรนออกกำลังกายแบบไหนถึงจะได้ผลเร็ว  แต่ทุกคนลืมหัวใจสำคัญของการ เทรนออกกำลังกาย นั่นก็คือ  ระนาบ  ซึ่งระนาบเป็นพื้นฐานทางด้านออกกำลังกายอยู่แล้ว  เรามาทำความรู้จักกับระนาบกันเถอะ คำว่าระนาบนั้น  มาจากคำว่า Plane Of Motion …

รู้ทันสุขภาพจิตของตัวเอง วิธีการป้องกันและรักษา โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่อันตรายกว่าที่คิดแม้ไม่เป็นอันตรายโดยตรงต่อคนรอบข้างแต่คนที่เป็นโรคนี้สามารถเสี่ยงกับการฆ่าตัวตายสูงมาก ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกันว่าการฆ่าตัวตายเป็นการตัดสินใจเพียงชั่ววูบ ใช้เวลาเพียง 40 วินาทีก็สามารถตัดสินใจลงมือได้ทันที แต่หากว่ามีใครเข้ามาทักถามหรือได้ระบายออกใน 40 วินาทีนั้นก็สามารถลดเหตุการณ์น่าสลดเหล่านั้นไปได้ รู้ทันสุขภาพจิตของตัวเอง วิธีการป้องกันและรักษาโรคซึมเศร้า ป้องกันและรักษาด้วยตัวเอง – รู้ทันสุขภาพจิตของตัวเอง วิธีการป้องกันและรักษา…