ประโยชน์และคุณสมบัติของ นมแพะ ที่ควรดื่มให้ได้เป็นประจำทุกวัน

นมนั้นมีประโยชน์มากต่อร่างกายของคนเรา  เพราะ นม อุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินและโปรตีนที่คอยเสริมสร้างและซ่อมแซมให้กระดูกและฟันของเราแข็งแรง  แต่นอกจากนม ที่หมายถึงนมวัวแล้ว  ก็ยังมี นมแพะ ที่มี ประโยชน์ ไม่ต่างจาก นม วัวเช่นกัน ประโยชน์ ของ…

ความเครียดการกินอาหาร ภัยคุกคามรบกวนการใช้ชีวิตกับ โรคกรดไหลย้อน

ด้วยในสังคมปัจจุบันการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบ ความเครียดการกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ทำให้เกิดโรคชนิดหนึ่งที่รบกวนการใช้ชีวิตเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และทำให้เสียบุคลิกภาพซึ่งถ้าไม่รักษาปล่อยไว้เรื้อรังทำให้อาจส่งผลรุนแรงถึงขั้นมะเร็งหลอดอาหาร และเสียชีวิตได้โรคที่ว่านั้นคือ โรคกรดไหลย้อน นั่นเอง ด้วย โรคกรดไหลย้อน ถือได้ว่าเป็นภาวะที่กรดหรือน้ำย่อย ในกระเพาะไหลย้อนกลับไปในหลอดอาหารส่งผลให้มีการเจ็บหน้าอก จุกเสียด เรอเปรี้ยว พบได้ในทุกเพศทุกวัยและสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา กรดไหลย้อนนั้นไม่เพียงแต่สร้างความรำคาญ และรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน…

เช็ค ความเซ้นซิทีฟ คุณเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวเกินไปหรือไม่?

อารมณ์ของคนเราสามารถเปลี่ยนไปเมื่อมีเรื่องราวต่าง ๆ เข้ามากระทบกับจิตใจของเรา ซึ่งพอเราเติบโตขึ้นและเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ มากขึ้นจิตใจของเราจะมีความแข็งแกร่งและสามารถรับมือกับเรื่องราวต่าง ๆ ได้มากขึ้น แต่กับบางคนแม้จะโตขึ้นมาแต่ก็ยังไม่สามารถรับมือทางด้านอารมณ์ของตัวเองได้ ซึ่งสามาเหตุอาจเกิดจากความที่คุณเป็นคนที่อ่อนไหวมากเกินไป ครั้งนี้เราจะมีการกระทำต่าง ๆ มาให้ทุกคนลองทำเช็คลิสต์ดู หากว่าคุณที่ทำเรื่องเหล่านี้อยู่ล่ะก็มีแนวโน้มว่าคุณเป็นคนที่มีความอ่อนไหวมากเกินไปนั่นเอง เช็ค ความเซ้นซิทีฟ…

วิธีจัดการกับอาการปวดหัว ซึมเศร้า วิตกกังวล เมาค้างหลังปาร์ตี้

พรุ่งนี้ยังต้องทำงาน แต่ก็เผลอดื่มไปซะแล้ว แถมตื่นมาตอนเช้ายังมีอาการปวดหัว ซึมเศร้า วิตกกังวล เมาค้างหลังปาร์ตี้ บางรายอาจคิดว่าเพียงแค่ดื่มเบียร์ดูบอลกับเพื่อนเบาๆ ไม่น่าจะเมาค้าง แต่รู้ตัวอีกทีก็สลบยาวๆ ข้ามคืนเสียแล้ว ร่างกายมึนๆ งงๆ ขอบอกให้รู้เลยว่าวัยทำงานอาจจะต้องเผชิญปัญหานี้ เพราะคุณไม่ใช่วัยรุ่นที่สามารถเมาแล้วเดินเข้าเรียนแบบชิลๆ โดยไม่รู้สึกว่าร่างกายผิดปกติอีกต่อไป แอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้รับมือกับความเครียด…

ปวดศีรษะข้างเดียว หรือปวดไมเกรน ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

บ่อยครั้งที่เรามักจะปวดหัวข้างเดียวแบบไม่รู้สาเหตุ บางคนอาจปวดหัวอยู่เพียงช่วงเวลาเดียว ไม่นาน หรือสำหรับบางคนอาจจะปวดหัวข้างเดียวข้ามเป็นวัน โดยที่แม้แต่จะทานยาแก้ปวด แต่อาการก็ไม่หายไป โดยหลายคนอาจมองข้ามเพราะคิดว่าทานยาแล้วอาการก็หายไป แต่ความจริงแล้ว การ ปวดศีรษะข้างเดียว และปวดอยู่เป็นประจำ อาจนำไปสู่อันตรายต่อร่างกายที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น หากไม่แก้ไขอาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ ลองมาทำความเข้าใจกับปัญหาปวดศีรษะข้างเดียว หรือปวดไมเกรนกัน และวิธีแก้ไขอย่างง่ายที่คุณสามารถทำได้…

ในการ เทรนออกกำลังกาย หรือในงานฟิตเนสต่างๆ อย่าลืม “ระนาบ” กันนะ

ในการ เทรนออกกำลังกาย  หรือในงานฟิตเนสต่างๆ  ทุกคนคงได้ยินการเทรนออกกำลังกายว่าต้องเทรนตามเป้าหมาย  เทรนออกกำลังกายแบบไหนถึงจะได้ผลเร็ว  แต่ทุกคนลืมหัวใจสำคัญของการ เทรนออกกำลังกาย นั่นก็คือ  ระนาบ  ซึ่งระนาบเป็นพื้นฐานทางด้านออกกำลังกายอยู่แล้ว  เรามาทำความรู้จักกับระนาบกันเถอะ คำว่าระนาบนั้น  มาจากคำว่า Plane Of Motion …

รู้ทันสุขภาพจิตของตัวเอง วิธีการป้องกันและรักษา โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่อันตรายกว่าที่คิดแม้ไม่เป็นอันตรายโดยตรงต่อคนรอบข้างแต่คนที่เป็นโรคนี้สามารถเสี่ยงกับการฆ่าตัวตายสูงมาก ๆ หลายคนคงเคยได้ยินกันว่าการฆ่าตัวตายเป็นการตัดสินใจเพียงชั่ววูบ ใช้เวลาเพียง 40 วินาทีก็สามารถตัดสินใจลงมือได้ทันที แต่หากว่ามีใครเข้ามาทักถามหรือได้ระบายออกใน 40 วินาทีนั้นก็สามารถลดเหตุการณ์น่าสลดเหล่านั้นไปได้ รู้ทันสุขภาพจิตของตัวเอง วิธีการป้องกันและรักษาโรคซึมเศร้า ป้องกันและรักษาด้วยตัวเอง – รู้ทันสุขภาพจิตของตัวเอง วิธีการป้องกันและรักษา…

รู้หรือไม่ ประจำเดือน สามารถบอกสภาวะสุขภาพของคุณผู้หญิงได้

ประจำเดือนเป็นเรื่องธรรมชาติของผู้หญิง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีมามากน้อยไม่เท่ากันในแต่ละเดือน แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้ว เลือดของ ประจำเดือน นั้นสามารถบอกได้ถึงสุขภาพของคุณได้เช่นเดียวกัน หากสังเกตอาการและลักษณะของเลือดที่ออกมาในแต่ละครั้งก็สามารถรู้ได้ถึงภาวะสุขภาพของตนเองได้ ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงอาการที่แตกต่างกันในช่วงเวลาวันนั้นของเดือนที่อาจบอกคุณเกี่ยวกับสุขภาพประจำตัว เลือดที่ออกมามีสีอ่อนจาง หลายครั้งที่ผู้หญิงมีเลือดออกน้อยในช่วงวันนั้นของเดือนและมีสีจางๆเหมือนน้ำแตงโม เป็นสิ่งที่อาจบ่งบอกถึงภาวะฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำทำให้ร่างกายไม่สามารถสร้างเยื่อบุมดลูกได้อย่างเหมาะสม อาการที่ควรสังเกตเพิ่มเติมคือ ประจำเดือนมาน้อย ผมบางลง ช่องคลอดแห้งที่สัมพันธ์กับภาวะฮอร์โมนต่ำ มีอาการตะคริว…

ออกกำลังกาย เท่าไหร่ จึงจะเหมาะสม เป็นสิ่งที่ดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ

ทุกคนรู้ดีว่าการ ออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ เพราะนอกเหนือจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีรูปร่างดีแล้ว ยังช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น ผ่อนคลายความเครียด แต่สำหรับคนที่ต้องการ ออกกำลังกาย อย่างจริงจังเพื่อสุขภาพ อาจมีคำถามว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่และบ่อยมากแค่ไหนจึงจะเห็นผลลัพธ์ตามที่ต้องการ  หากเป้าหมายในการ ออกกำลังกาย ของคุณ คือเพื่อลดน้ำหนักหรือสร้างกล้ามเนื้อ คุณอาจจะต้องใช้เวลากับมันให้มากขึ้นกว่าการ ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ…

ทำอย่างไรให้มี สุขภาพดี ? เคล็ดลับการมีสุขภาพดี เรื่องง่าย ๆ ที่ใกล้ตัว

ทุกวันนี้ผู้คนใช้ชีวิตด้วยความรีบร้อนและเคร่งเครียดอยู่เสมอเพราะการทำงานหรือการเรียนที่ต้องกดดันตัวเองอยู่ตลอดเวลาจนมีเวลาให้กับการดูแลสุขภาพของตัวเองน้อยลง หรือแทบไม่มีเวลาในการใส่ใจสุขภาพของตัวเองเลยด้วยซ้ำ ซึ่งความเป็นจริงแล้วการใส่ใจสุขภาพตัวเองสามารถทำได้ง่ายเพียงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเพียงเท่านั้น ทำอย่างไรให้มีสุขภาพดี? เคล็ดลับการมี สุขภาพดี เรื่องง่าย ๆ ที่ใกล้ตัว ข้อแรกคือการดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน ทำอย่างไรให้มีสุขภาพดี? เคล็ดลับการมี สุขภาพดี เรื่องง่าย ๆ ที่ใกล้ตัว…