3 อาหารที่ได้แคลเซียมสูง จากพืชนั้นเอง สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ว่าด้วยเรื่องของแคลเซียม ถ้าพูดถึงอาหารหลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงนมเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้ว อาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียมนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจากพืชหรือจากสัตว์ วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 อาหารที่ได้แคลเซียมสูง จากพืชนั้นเอง สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เอาใจสายวีแกนกันสักหน่อย

อาหารที่มีแคลเซียมสูงจากพืช ที่อร่อยและมีประโยชน์ อาหารประเภทแรก คือ สาหร่ายทะเล เป็นอีกอาหารที่แคลเซียมสูงกว่าที่หลาย ๆ คนนั้นทราบ

สามารถนำมาทานได้ทั้งแบบที่สด ๆ และแบบที่เรานำไปผ่านกรรมวิธีให้สุกแล้ว มีปริมาณแคลเซียมถึง 126 มิลลิกรัมต่อถ้วย มีประโยชน์ต่อสุขภาพสุด ๆ 

อาหารที่มีแคลเซียมสูงจากพืช ที่อร่อยและมีประโยชน์ อาหารประเภทที่สอง คือ เต้าหู้ เป็นอีกอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถนำมาทำอาหารได้แบบหลากหลาย แถมยังมีไฟเบอร์ วิตามินแร่ธาตุมากมาย มีโปรตีนสูงมาก ๆ อีกด้วย 

อาหารที่มีแคลเซียมสูงจากพืช ที่อร่อยและมีประโยชน์ อาหารประเภทที่สาม คือ งา เป็นอีกประเภทอาหาร ที่ดีและมีแคลเซียมที่สูง มีประโยชน์มาก ๆ ต่อสุขภาพกระดูก ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคกระดูกพรุนได้และการเกิดเข่าเสื่อมได้ มีปริมาณแคลเซียมถึง 88 มิลลิกรัมต่อ 1 ช้อนโต๊ะ 

ทั้งหมดก็เป็นประเภท อาหารที่ได้แคลเซียมสูง จากพืช ในบางส่วนเท่านั้นที่มีความอร่อยและดีต่อสุขภาพ แคลเซียมที่สูง ให้กับสายคนรักสุขภาพและชาววีแกน ได้เป็นอีกทางเลือกอาหารดี ๆ ไม่ควรพลาด

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามคุณประโยชน์จาก มะขาม ทางด้านสุขภาพที่ทุกคนควรรู้ มีอะไรบ้างเรามาชมกัน