5 อาหารที่สามารถช่วยป้องกัน โรคมะเร็ง ในเบื้องต้นได้อยู่หมัด

โรคมะเร็ง ถือว่าเป็นโรคที่สามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย โดยส่วนใหญ่จะมีสาเหตุมาจากการดื่มสุรา การสูบบุหรี่ และรวมไปถึงการติดเชื้อไวรัสบางชนิดด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันโรคมะเร็งในเบื้องต้นที่อาจจะเกิดกับเราได้ในอนาคต เราควรหันมารับประทานอาหารที่สามารถช่วยป้องกันโรคมะเร็งกันดีกว่าค่ะ

1.คะน้า สามารถช่วยต้านเซลล์มะเร็งที่อยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญยังมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมที่สูงที่จะช่วยบำรุงฟันและกระดูกให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย

2.ถั่วเหลือง เนื่องจากในถั่วเหลืองจะมีสารที่ชื่อว่าไอโซพลาโวน ที่มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้ โดยสารไอโซพลาโวนนี้จะมีประสิทธิภาพในการที่จะทำให้เซลล์มะเร็งที่อยู่ในร่างกายนั้นเกิดการฝ่อและตายในที่สุด

3.เนื้อปลา เนื่องจากปลาจะมีโอเมก้า 3 และวิตามินดีที่จะมีประสิทธิภาพในการต้าน โรคมะเร็ง ได้ ซึ่งถ้าเรารับประทานปลาเป็นประจำก็ช่วยป้องกันไม่ให้เราเป็นโรคมะเร็งได้ในระดับหนึ่ง โดยปลาที่เราควรรับประทานมากที่สุดก็คือ ปลาทู และปลาแซลมอน

4.มะเขือเทศ เนื่องจากในมะเขือเทศจะมีสารที่เรียกว่าไลโคพีน ที่จะมีส่วนช่วยที่จะทำให้เซลล์มะเร็งเกิดการฝ่อตัวได้ แถมมะเขือเทศยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคต่อลูกหมากโตได้ดีอีกด้วย

5.งา จะมีวิตามินอีในปริมาณที่สูง และมีสารที่เรียกว่า เซซามิน ที่จะมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดของเซลล์มะเร็งได้ อีกทั้งน้ำมันจากงายังมีคุณสมบัติที่ช่วยลดความดันในหลอดเลือดได้อีกด้วย

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามขอนำเสนอ วิธีคิดให้ชีวิตคุณไม่เหงา มาให้ได้ฟังกัน วิธีเหล่านี้อาจช่วยคุณได้