ขอนำเสนอ วิธีคิดให้ชีวิตคุณไม่เหงา มาให้ได้ฟังกัน วิธีเหล่านี้อาจช่วยคุณได้

ชีวิตคืออะไร เป็นคำถามที่ใครหลายคนต้องการทราบ แต่บ้างคนก็ไม่เคยสนใจกับคำถามและคำตอบนั้น เพราะชีวิตบางคนเลือกเกิดไม่ได้ และบางคนก็ไม่มีเวลามานั่งคิดว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรเพราะต้องใช้เวลาที่มีต่อสู้กับทุกสิ่งที่โผล่มาในชีวิต บางคนก็บอกว่าชีวิตเป็นของเขา เขาจะทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าความหมายของชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร แต่บางครั้งก็คงมีช่วงที่คุณรู้สึกว่าไม่มีใครอยู่ข้างกายช่างเหงาใจเสียจริง ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงขอนำ วิธีคิดให้ชีวิตคุณไม่เหงา มาให้ได้ฟังกัน ดังนี้

1.หัดชีวิตสนุกกับทุกสิ่งรอบกาย

คนที่มักจะรู้สึกว่าตัวเองเหงาอยู่ตลอดเวลา ไม่มีสิ่งใดสามารถสร้างความสุขให้ได้เลย ก็คงไม่แปลกอะไรที่ตะรู้สึกแบบนั้น แต่ถ้าหัดให้ตนเองเป็นคนเห็นทุกสิ่งเป็นเรื่องสนุกในชีวิตประจำวันได้ ก็จะดีสำหรับตนเองและเพื่อนรอบข้าง คนบ้างคนเจอหมาแมวเดินเข้ามาบ้านก็โมโหไล่ตี แต่บางคนกลับเลือกหยิบเอาอาหารหรือขนมสัตว์เลี้ยงที่เตรียมไว้ออกมาให้อาหาร และเล่นสนุกกับหมาแมวนั้น คุณลองคิดสิว่าใครจะอารมณ์ดีมีความสุขกว่ากัน

2.หัดชีวิตให้เป็นคน Yes Man และ OK

สำหรับผู้เขียนเคยชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่สื่อความหมายการเลือกเปิดรับสิ่งต่าง ๆ เข้ามาในชีวิตได้ดี ที่ชื่อเรื่อง Yes Man นำแสดงโดยจิม แครี่ พระเอกตลกชื่อดังของอเมริกา กล่าวถึงชายที่ไม่เคยเจอสิ่งที่ดีในชีวิตจนกระทั่งมีคนบอกให้เขาพูดตอบรับทุกคำขอว่า Yes และ OK ทำให้เขาได้รับรู้ว่ามีสิ่งใหม่ให้เขาได้เรียนรู้มากมายเพียงแต่เปิดใจรับเท่านั้น

3.หัดชีวิตทิ้งภาระบ้าง

บางคนชอบแบกเอาทุกอย่างมาเป็นภาระในชีวิต วิธีคิดที่ถูกก็คือ รู้จักเลิกเอาทุกอย่างมาเป็นภาระในชีวิตและสมองเสียที แต่นี้ชีวิตก็ดีขึ้นแล้ว

4.หัดชีวิตรู้จักนิ่งสงบ

บางคนทั้งวันทำแต่งาน ทำนั้น ทำนี้ไปหมด แต่กลับไม่มีเวลาให้ตัวเอง ควรหาเวลาพักซะบ้าง ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ ผ่อนคล้ายตัวเอง ให้มีกำลังในการต่อสู้กับชีวิตต่อไป

5.หัดชีวิตเลิกยึดติดคนอื่น

สิ่งที่ในปัจจุบันกลายเป็นปัญหาที่น่าปวดใจสำหรับทุกคนนั้นก็คือ การอย่ายึดติดกับสื่อทางอินเทอร์เน็ตมากจนเกินไป เพราะจะทำให้รับเอาคำวิจารณ์จากใครไม่รู้มาเอาไว้ในตัวเอง วิธีที่ดีก็คือ เลิกกสนใจคำวิจารณ์เหล่านั้น และมีชีวิตเป็นคนตัวเองบ้าง

และที่กล่าวมาทั้งหมด ก็เป็น วิธีคิดให้ชีวิตคุณไม่เหงา สำหรับคนที่กำลังหาสิ่งที่จะทำให้ชีวิตจิตใจไม่เปลี่ยวเหงาต่อไป

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามบริจาคเลือด เพื่อสุขภาพดี ผิวสดใส ไร้โรคภัย (แนวสุขภาพ)