อาจจะฟังดูแปลกๆ ดื่มเบียร์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรง

อาจจะฟังดูแปลกๆไปซักเล็กน้อย สำหรับการ ดื่มเบียร์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรง แต่ในความจริงนั้นการดื่มเบียร์เพื่อเสริมสุขภาพนั้นมีมานานแล้วครับ สำหรับต่างประเทศ ซึ่งของทุกอย่างนั้นหากรับประทานมากไป ล้วนแต่ทำลายสุขภาพกันทั้งนั้น

สำหรับเบียร์ก็เช่นกัน หากเราดื่มมากเกินไปก็อาจจะทำลายสุขภาพของเราได้ แต่หากเราดื่มในปริมาณที่พอดี ก็สามารถส่งผลดีกับร่างกายของเราได้เช่นกัน และวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการดื่มเบียร์ ว่าดื่มอย่างไรที่จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีได้

หากพูดถึงเบียร์ แน่นอนหลายคนต้องรู้ดีว่าเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง แต่ความจริงแล้วนั้นเบียร์มีส่วนผสมต่างๆที่มีประโยชน์อยู่เยอะพอสมควร เพราะเบียร์นั้นทำมาจาก มอลต์และธัญพืช ที่มีโปรตีน และวิตามินต่างๆ อย่างเช่น วิตามิน B1,B2,B6 และB12 อีกด้วยครับ ทั้งยังมีธาตุเหล็ก แมกนีเซียม ซิลิเนียม

และยังมีสารสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย โอ้โห อะไรจะขนาดนั้น และมีผลวิจัยก็ออกมาแล้วว่า เบียร์นั้นมีประโยชน์มากกว่า ไวท์เสียอีก เห็นแบบนี้แล้ว ใครสายดื่มเบียร์จะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน แต่ก็นั่นแหละครับ หากเราดื่มเบียร์มากเกินไปก็ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากมาย ตามมาอย่างแน่นอน ทั้งโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน โรคตับแข็ง และโรคระบบทางเดินหายใจอีกด้วย ดังนั้นการดื่มเบียร์ให้ได้ประโยชน์มากที่สุดก็ควรจะดื่มให้น้อยๆ

ซึ่งตามหลักทางการแพทย์แล้วการดื่มเบียร์ให้ได้ผลดีมากที่สุดนั่นคือ ผู้ชายควรดื่มเบียร์ประมาณวันละไม่เกิน 2 แก้วต่อวัน ส่วนผู้หญิงนั้นก็ควรดื่มเบียร์ไม่เกิน 1 แก้วต่อวัน และยิงเบียร์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์มากเท่าไหร่ก็ควรดื่มให้น้อยลงมากเท่านั้นเช่นกันครับ 

   เป็นอย่างไรกนบ้างครับกับบทความ ดื่มเบียร์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรง หากเพื่อนชอบบทความที่เกี่ยวกับสุขภาพดีๆแบบนี้ ก็อย่าลืมส่งต่อบทความสุขภาพและและเรื่องราวดีๆแบบนี้ให้กับคนรอบข้างได้รับรู้กันเยอะๆนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะครับ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามการดูแลแก้ อาการปวดข้อเข่า ง่ายๆด้วยขิงสมุนไพรพื้นบ้าน