รวมเด็ด สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย ตามร่างกาย ที่แก้ช่วยอาการปวดได้อยู่หมัด

เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยเจอปัญหาในเรื่องของการทำงานหนักจนมีอาการปวดเมื่อยล้าตามร่างกาย แถมพอจะหาทาหรือจะไปนวดแผนโบราณก็กลับอาการไม่ดีขึ้นมาอีก วันนี้ผู้เขียนจึงนำเรื่องราวของรวมเด็ด สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย ตามร่างกาย ที่แก้ช่วยอาการปวดได้อยู่หมัด เอามาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1.เถาวัลย์เปรียง ถือว่าเป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อว่าสามารถรักษาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเจ้าเถาวัลย์เปรียง จะมีสรรพคุณทางยาที่จะช่วยรักษาอาการเหน็บชา แก้เส้นเอ็นอักเสบ และช่วยบรรเทาอาการปวดตามข้อต่าง ๆ ได้

โดยนำเถ้าของต้นเถาวัลย์เปรียงมาต้มในน้ำสะอาดแล้วดื่มเช้าเย็นก็ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ ซึ่งในปัจจุบันได้มีแพทย์แผนโบราณได้นำเถาของต้นเถาวัลย์เปรียงมาบดแล้วบรรจุใส่แคปซูลเพื่อให้เราสามารถรับประทานได้ง่ายอีกด้วย

2.การบูร เพียงแค่นำผงการบูรมาผสมผสมกับขี้ผึ้งแล้วทาในบริเวณที่มีอาการปวดเมื่อย โดยทาในเวลาเช้าและเย็น ก็จะสามารถบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามข้อ และอาการปวดตามเส้นเอ็ดต่าง ๆ ก็จะดีขึ้นนั่นเองค่ะ

3.เพชรสังฆาต เพียงนำเถาของต้นเพชรสังฆาตมาตำให้ละเอียดแล้วนำมาพอกบริเวณที่มีอาการปวดเมื่อยก็จะช่วยบรรเทาเทาอาการอักเสบของกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยบำรุงกระดูกเพื่อลดอาการปวดในกระดูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

4.โด่ไม่รู้ล้ม โดยการนำรากของต้นโด่ไม่รู้ล้มนำมาต้มแล้วดื่มเป็นประจำเช้าเย็น หรือจะนำรากมาใช้ดองเหล้าโดยผสมกับสมุนไพรกำลังเสือโคร่ง และม้ากระทืบโรง ก็จะสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามหลังและเอวให้ดีขึ้นได้อีกด้วย สำหรับบทความรวมเด็ด สมุนไพรแก้ปวดเมื่อย ตามร่างกาย ที่แก้ช่วยอาการปวดได้อยู่หมัดหวังว่าคงจะเป็นบทความที่ถูกใจเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาสมุนไพรที่ใช้ในการแก้ปวดเมื่อย แถมสมุนไพรที่ผู้เขียนได้บอกกล่าวไปข้างต้นถือว่าเป็นสมุนไพรชั้นยอดที่สามารถรักษาอาการปวดเมื่อยแบบอยู่หมัด โดยไม่ต้องไปเพิ่งการยาปฏิชีวนะใด ๆ ให้ตับพังอีกด้วย

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามรวมเด็ด 5 สมุนไพรที่ช่วยป้องกัน โรค COVID-19 ได้อยู่หมัด