คนเรา ฝืนความเป็นตัวเอง ไม่ได้หรอก

ความเป็นตัวเราเองคือลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนใครและหลายคนมีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนกันถึงแม้บางคนจะมีลักษณะที่คล้ายกับเราแต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เรามีเพียงคนเดียวบนโลกและไม่มีใครที่จะโดดเด่นไปกว่าสิ่งที่เราโดดเด่นหรอก ซึ่งมีลักษณะที่โดดเด่นแล้วเราก็ต้องมีลักษณะที่ด้อยเช่นเดียวกันไม่มีใครบนโลกนี้เกิดมาพร้อมความสมบูรณ์แบบ แต่ความเป็นตัวของเราเองนี่แหละที่จะทำให้เป็นที่รักของคนอื่นที่อยู่รอบตัวเรา แล้วการ ฝืนความเป็นตัวเอง ก็คงเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมากเพราะมันจะขาดต่อลักษณะเด่นลักษณะด้อยของตัวเรา

ฝืนความเป็นตัวเอง

บางคนอยาก ฝืนความเป็นตัวเอง เพื่อที่จะได้รับอะไรกลับมา ไม่ว่าจะเป็นกับคนที่เราอยากจะรัก บางครั้งเราพูดเพราะทั้งที่เราเป็นคนพูดคำหยาบ บางครั้งเราซื้อของให้เค้าทั้งที่เราไม่ใช่เป็นคนที่จะซื้อของให้ใครง่าย ๆ ยกเว้นตัวเอง บางครั้งเราก็ทำเหมือนเป็นคนที่ตลกพยายามหามุขมาเล่นเพื่อทำให้เขายิ้ม ทั้งที่จริงเราเป็นคนไม่ตลก สิ่งเหล่านี้เมื่อเราทำไปนาน ๆ แล้วเราจะรู้สึกขัดใจกับตัวเองแล้วจะรู้สึกว่าเราพยายามกับอะไรที่เราไม่ถนัดเลย และนอกจากความพยายามเพื่อคนที่เรารักแล้ว การพยายามเพื่อที่จะเข้ากับสังคมที่ไม่เป็นตัวเราก็คงจะเป็นเรื่องในทำนองเดียวกัน การที่เป็นคนดีแต่ต้องไปอยู่ในสังคมที่แย่นั้นก็คงจะอยู่ได้ไม่นานก็ต้องหนีออกมา การที่เราเป็นคนที่แย่และเข้าไปอยู่ในสังคมที่ดีก็คงจะเป็นเช่นนั้นเหมือนกัน ถ้าหากว่าเราไม่รู้จักปรับตัวสุดท้ายแล้วเราก็จะฝืนความเป็นตัวเองและก็ออกมาจากจุดที่เรารู้สึกอึดอัดนั่นแหละ สุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องกลับมาอยู่ในความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะพยายามทำเพื่ออะไรมากแค่ไหนแต่ถ้าหากสิ่งนั้นเป็นการฝืนที่จะทำแล้วเราก็คงจะทำมันได้ไม่นาน

เป็นตัวเอง

การ ฝืนความเป็นตัวเอง นั้นเป็นเรื่องที่ยากมากถ้าใครทำได้เป็นระยะเวลานานๆถือว่าเป็นคนที่เก่งในทีเดียว เพราะส่วนใหญ่ไม่ว่าจะฝืนทำอะไรสักอย่างในสิ่งที่เราไม่ได้ชอบ หรือฝึกที่จะเป็นอะไรสักอย่างที่เราไม่ได้อยากจะเป็น สุดท้ายแล้วเราก็คงต้องกลับมาเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละครับ เพราะการเป็นตัวของตัวเองนั่นแหละดีที่สุดแล้ว

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตาม 4 เมนูอาหารไทยต้านโควิด ทำตามง่าย ประหยัด และถูกปากคนคนไทย