เมื่อพูดถึงครีมกันแดดแล้วหลายๆคน เลือกครีมกันแดด ยังไงให้ไกลสิว

เมื่อพูดถึงครีมกันแดดแล้ว   หลายๆคนมักจะนึกถึงครีมกันแดดที่มีความเหนียวเหนอะหนะ  ทำให้หลีกเลี่ยงการใช้ เลือกครีมกันแดด และไม่ชอบใช้ครีมกันแดดกันสักเท่าไหร่   ยิ่งสภาพอากาศเมืองไทยที่แสนจะร้อนอบอ้าวด้วยแล้วยิ่งไปกันใหญ่เพราะนอกจากจะเหนียวเหนอะหนะแล้ว  ยังทิ้งความมันไว้บนผิวซึ่งเป็นสาเหตที่ทำให้ของคุณเกิดการอุดตันและเป็นสิวอีกด้วย    แต่อ๊ะๆ !! อย่าเพิ่งถอดใจไปนะคะ   เพราะในปัจจุบันนี้มีการผลิตครีมกันแดดออกมามากขึ้นซึ่งก็มีให้คุณสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายตามความต้องการค่ะ  เช่น  ครีมกันแดดชนิดเนื้อครีม    ครีมกันแดดชนิดเนื้อเซรั่ม    ครีมกันแดดชนิดสเปรย์   เป็นต้น

สำหรับคนที่เป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายนั้น   การเลือกใช้สกินแคร์ใดๆก็ล้วนแต่ต้องพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ  เพื่อป้องกันการเกิดสิวหรือเกิดอาการแพ้ซึ่งอาจเป็นปัญหาเดิมอยู่แล้วให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นไปอีก   ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวเช่นนี้จึงควร เลือกครีมกันแดด ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวอย่างอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และไม่ทำให้อุดตันจนก่อให้เกิดสิว   โดยส่วนมากคนที่มีปัญหาสิว  มักจะมีสภาพผิวมัน  มีความมันส่วนเกินบนใบหน้ามากกว่าปกติ   ทำให้สิ่งสกปรกที่ลอยอยู่ในอากาศสามารถลอยมาเกาะบนผิวหน้าได้ง่าย  หากทำความสะอาดไม่ดีพอก็จะเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ   

เลือกครีมกันแดดยังไง ?

1.ครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบาและซึบซาบเร็ว  ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ  เนื้อกันแดดจะสามารถซึมเข้าสู่ภายในผิวได้อย่างล้ำลึก  ทำให้ครีมมีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสียูวีได้ดียิ่งขึ้น

2.ครีมกันแดดที่ดูแลปกป้องผิวได้อย่างอ่อนโยน  ปราศจากน้ำหอม  พาราเบน  แอลกอฮอล์  หรือสารอื่นๆที่อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวของคุณได้   เป็นต้น

3.ครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดที่ดี  โดยควรมีค่า SPF 50   PA+++  เมื่อคุณทาครีมกันแดดแล้วครีมกันแดดจะเริ่มปกป้องผิวของคุณได้ดีที่สุดใน 30 นาทีแรกและจะค่อยๆลดประสิทธิภาพลงไปเรื่อยๆค่ะ

4.ครีมกันแดดที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้  จะช่วยลดการผลิตไขมันใต้ผิวได้และปัญหาผิวอุดตัน  อันเป็นสาเหตุก่อให้เกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบนั่นเอง

5.ครีมกันแดดที่ช่วยปลอบประโลมผิว   ช่วยรักษาสมดุลในผิว   รักษาอาการอักเสบของผิว  และสามารถบำรุงผิวได้ในตัว   เพราครีมกันแดดที่ดีไม่ควรมีคุณสมบัติเพียงแค่ปกป้องผิวจากแสงแดดหรือรังสียูวีได้เท่านั้นแต่ควรมีคุณสมบัติที่ช่วยบำรุงผิว  ช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงสุขภาพดีด้วยนะคะ

จะเห็นได้ว่าการเลือกครีมกันแดดที่ถูกต้องไม่เพียงแค่สามารถช่วยแก้ปัญหาสิว   ผิวแพ้ง่ายของคุณได้เท่านั้น  ยังสามารถช่วยบำรุงผิวของคุณให้ผิวของคุณแข็งแรงและมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ  หากคุณดูแลผิวควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว  มีการทำความสะอาดผิวครบตามขั้นตอนอย่างถูกวิธี  การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ  รวมถึงการออกกำลังกายเพื่อให้เลือดสูบฉีดเลี้ยงผิวพรรณและร่างกายได้อย่างเต็มที่เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีผิวสวยสุขภาพดีและห่างไกลสิวแล้วล่ะค่ะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามผู้คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้มาก่อน เบาะพิงศีรษะ ในรถยนต์สุดยอดอุปกรณ์นิรภัย