ผู้คนส่วนใหญ่ไม่เคยรู้มาก่อน เบาะพิงศีรษะ ในรถยนต์สุดยอดอุปกรณ์นิรภัย

ผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้งานรถยนต์อาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า เบาะพิงศีรษะ ในรถยนต์นั้นไม่ใช่เพียงแค่ไว้เพื่อพิงศีรษะ และเพื่อความสะดวกสบายเท่านั้น แต่เป็นสุดยอดอุปกรณ์นิรภัยที่สามารถช่วยผู้ใช้งานรถยนต์จากเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้หลาย ๆคนก็ยังใช้งานเบาะพิงศีรษะในรถยนต์แบบผิด ๆหรืออาจจะยังใช้ประโยชน์จากมันได้ไม่มากพอ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกถึงประโยชน์ และวิธีใช้งานเบาะพิงศีรษะในรถยนต์ว่าควรที่จะใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์มากที่สุด

เบาะพิงศีรษะในรถยนต์ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้งานแบบผิด ๆ โดยนำมาใช้งานเพื่อช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าในการขับรถยนต์ โดยการปรับเบาะพิงศีรษะให้อยู่บริเวณช่วงลำคอพอดี แต่นั่นเป็นการปรับเบาะพิงศีรษะในรถยนต์แบบผิด ๆ เพราะในความเป็นจริงแล้วนั้นผู้ใช้งานรถยนต์ควรที่จะปรับเบาะพิงศีรษะในรถยนต์ให้อยู่บริเวณศีรษะพอดี

ในความเป็นจริงแล้วเบาะพิงศีรษะในรถยนต์ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บจากการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีการชนอย่างรุนแรงจากทางด้านท้ายรถยนต์ หากผู้ใช้งานรถยนต์ปรับเบาะพิงศีรษะอย่างถูกต้อง เบาะพิงศีรษะจะเป็นสุดยอดอุปกรณ์นิรภัยที่สามารถช่วยรับแรงกระแทกจากการเกิดอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี

เพราะเมื่อมีการกระแทกอย่างรุนแรงจากทางด้านท้ายของรถยนต์ ตัวของผู้ที่อยู่ในรถยนต์จะพุ่งไปทางด้านหน้าตามแรงกระแทก ในขณะนั้นศีรษะก็จะสะบัดไปด้านหลัง และสะบัดกลับคืนด้านหน้าอย่างรวดเร็ว ซึ่งลักษณะดังกล่าวจะทำให้ผู้ใช้งานรถยนต์เกิดอาการบาดเจ็บที่บริเวณต้นคอ

อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นจากแรงกระแทกจากทางด้านท้ายรถยนต์นั้นหากมีความรุนแรงมากอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยทีเดียว ดังนั้นการปรับเบาะพิงศีรษะในรถยนต์ให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะหากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ในกรณีดังกล่าวขึ้น เบาะพิงศีรษะในรถยนต์จะเป็นสุดยอดอุปกรณ์ที่สามารถช่วยทำให้ผู้ใช้งานรถยนต์ปลอดภัยหรือช่วยลดอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

และอีกหนึ่งประโยชน์ของเบาะพิงศีรษะในรถยนต์นั้นก็คือ เป็นสุดยอดอุปกรณ์นิรภัยที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานรถยนต์หนีจากเหตุการณ์รถยนต์จมน้ำได้ โดยการถอดเบาะพิงศีรษะในรถยนต์ออก แล้วเอาเหล็กของเบาะพิงศีรษะในรถยนต์งัดเข้ากับร่องของกระจกรถยนต์ วิธีการนี้จะทำให้กระจกรถยนต์นั้นแตกทั้งบาน และสามารถเอาตัวรอดออกจากเหตุการณ์น้ำท่วมรถยนต์ได้

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตาม12 พืชขับปัสสาวะ ลดไข้ ลดความดัน ลดโอกาสเสี่ยงโรคภัยนานา