แก้ปัญหาฝ้าขึ้นหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ วิธีรักษาฝ้า ประหยัด ปลอดภัยทำง่ายได้ผลเร็ว!

 เมืองไทยเป็นเมืองร้อนถึงร้อนมากกกกก  สาวๆ หลายคนจึงต้องทนกับสภาพอากาศร้อนๆ และฝ้าจากแสงแดดหนาเป็นปื้นๆ บนใบหน้า  ใช้ครีมแก้ฝ้า  ครีมลอกฝ้ายี่ห้อไหนใครว่าดีก็ไม่ได้ผล  เสียความรู้สึกแถมยังเสียทรัพย์  วันนี้เราเลยมี วิธีรักษาฝ้า แดดด้วยวิธีธรรมชาติแบบได้ผลทันตามาฝากกันค่ะ

สูตรพอกหน้าแก้ฝ้าจากธรรมชาติ  ทำง่าย  ได้ผลเร็ว     

แอปเปิลไซเดอร์ช่วยได้

     แอปเปิลไซเดอร์ก็คือน้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิล  หาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป  ราคาขวดละร้อยกว่าบาทเท่านั้น  ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรรักษาฝ้าเร่งด่วนที่ทำง่ายแถมยังไม่เลอะเทอะ  นอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้นด้วยค่ะ     

     วิธีการลอกฝ้า  :  นำแอปเปิลไซเดอร์ผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย  ใช้สำลีแผ่นหรือสำลีก้อนชุบลงไปแล้วบิดหมาดๆ นำมาเช็ดเบาๆ ให้ทั่วบริเวณที่มีฝ้า  ทิ้งไว้  15  นาทีจึงล้างออกให้สะอาด  ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ  3  ครั้งค่ะ 

มะขามเปียก  เปียกแต่สวย!

     สูตรนี้ใช้เพียงมะขามเปียกอย่างเดียวแถมยังใช้เวลาพอกไม่กี่นาที  ช่วยผลัดผิวให้กระจ่างใสได้เร็ว  ลดเลือนจุดด่างดำได้ด้วย  สาวๆ คนไหนรีบก็ให้พอกด่วนๆ 

     วิธีการลอกฝ้า  :  นำน้ำมะขามเปียกที่คั้นข้นๆ มาทาให้ทั่วฝ้า  ทิ้งไว้ประมาณ  3  นาทีก็พอแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดอีกทีค่ะ

ฝ้ากระจายด้วยหัวไชเท้า

     สูตรรักษาฝ้าสูตรนี้สาวๆ อาจรู้สึกแสบๆ คันๆ ยุบยิบเล็กน้อย  แต่เป็น วิธีรักษาฝ้า แดดที่ได้ผลดีแถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น  แต่แนะนำว่าไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายนะคะ

     วิธีการลอกฝ้า  :  นำหัวไชเท้าที่บดละเอียดมาผสมกับนมสดเล็กน้อยแค่พอข้นๆ  จากนั้นนำมาพอกบริเวณฝ้าให้ทั่ว  ทิ้งไว้  20  นาทีค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น  ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ  3  ครั้ง  (หากต้องการเห็นผลเร็วขึ้นสามารถพอกแบบวันเว้นวันได้ในกรณีที่ผิวแข็งแรง  พอกแล้วไม่ค่อยคันค่ะ)  

ไข่ขาวฆ่าฝ้าได้

สูตรนี้นอกจากจะแก้ฝ้าได้แล้วยังทำให้ผิวสะอาดเกลี้ยงเกลาขึ้นด้วยค่ะ     วิธีการลอกฝ้า  :  ให้คุณนำไข่ขาว  1  ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำมะนาว  1/2  ช้อนชา  จากนั้นทาบางๆ ให้ทั่วบริเวณที่มีฝ้า  ทิ้งไว้แค่  5  นาทีก็พอแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด  ทำบ่อยๆ อย่าได้ขาดสัปดาห์ละ  2  ครั้งค่ะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามผมเชื่อว่าหลายคนมี อารมณ์ ที่หลากหลาย อารมณ์ไหนนะที่ที่ทำให้หัวใจมีปัญหา