ผมเชื่อว่าหลายคนมี อารมณ์ ที่หลากหลาย อารมณ์ไหนนะที่ที่ทำให้หัวใจมีปัญหา

ผมเชื่อว่าหลายคนมี อารมณ์ ที่หลากหลายในแต่ละวันนะครับไม่ว่าจะมีความสุขความโกรธความหลงตกใจตื่นเต้นและอารมณ์ดี ผมเชื่อว่าหลายคนนั้นคงอยากเป็นคนที่มีอารมณ์ดีแต่เชื่อไหมว่าการที่เรามีอารมณ์ดีนั้นก็เสี่ยงต่อการที่จะทำให้หัวใจเราอ่อนแอได้เช่นกันนอกจากอารมณ์ดีแล้วอารมณ์ความตกใจนี่แหละที่จะทำให้หัวใจของเรานั้นมีสุขภาพไม่ดี สำหรับอารมณ์ดีหลายคนคงจะสงสัยว่ามันมีผลต่อหัวใจเราอย่างไรก่อนที่จะมาเล่าเรื่องของอารมณ์ดีมีผลต่อหัวใจขอเล่าเรื่องความตกใจที่มีผลต่อหัวใจก่อนนะครับ

อารมณ์ตกใจเป็น อารมณ์ เพียงชั่ววูบที่เรากำลังรู้สึกจะเชิญหน้ากับสิ่งหนึ่งโดยที่เราไม่ได้ทันมีสติหลายครั้งมันทำให้หัวใจของเราเต้นแรง ซึ่งมันก็ส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดนะครับ หลายครั้งที่อารมณ์ตกใจนั้นจะทำให้มีอาการตัวสั่นทำอะไรไม่ถูก และการที่ตัวสั่นหัวใจเกิดการเป็นที่ผิดปกติจนมีการส่งผลกระทบต่อระบบไหลเวียนโลหิตนี่แหละที่จะเป็นอันตรายต่อหัวใจเราอย่างมากถ้าเรายังคุมสติไม่อยู่และมีอารมณ์ตกใจอยู่บ่อยครั้ง

อารมณ์ดีคงเป็นอะไรที่หลายๆคนไม่คิดถึงกันว่ามันจะส่งผลเสียต่อหัวใจของเราการที่เรามีอารมณ์ดีจนสุดขีดมันก็เหมือนการที่เราตื่นเต้นกับอะไรสักอย่างนั่นแหละครับไม่ว่าจะเป็นการเล่น Roller coaster หรือการเจอคนที่เราชอบมันคงทำให้เรา อารมณ์ดีไม่น้อย ซึ่งการที่เราไม่สามารถควบคุมสติของเราได้ทำให้เราไม่สามารถควบคุมสติความนึกคิดของหัวใจได้เช่นกันแล้วมันทำให้การแสดงออกนั้นไม่เป็นตัวเรา มันก็คงจะคล้ายกับอาการตกใจเหรอครับเมื่อหัวใจเราเริ่มเต้นแรงมากขึ้นมันก็จะทำให้ระบบการไหลเวียนโลหิตของเรานั้นเสียสมดุลไปดังนั้นเราควรมีอารมณ์ดีอย่างพอเหมาะเพื่อที่จะไม่ทำให้เราขาดสติ รวมถึงควบคุมอารมณ์ตกใจของเราด้วยเพื่อที่จะทำให้ร่างกายโดยเฉพาะหัวใจของเรานั้นมีความแข็งแรงและทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงนะครับ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามเรื่องน่ารู้ก่อน ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก HPV ฉีดแล้วดี ได้ประโยชน์อย่างไร