ผู้หญิงที่ อยากสวยด่วน ไม่ต้องรอ ทำอย่างไรดี มีทางลัดแบบไหนบ้างมาดูกัน

ความสวยความงามนับเป็นใบเบิกทางให้เรามีโอกาสในการประกอบอาชีพต่างๆ ค่อนข้างมาก สาว ๆ จึงมีความพยายามดูแลผิวพรรณและรูปร่างเพื่อให้ดูสวยงามในแบบของตนเองอยู่เสมอ และนวัตกรรมเพื่อความงามต่าง ๆ ก็ถูกคิดต้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองการดูแลตัวเองที่มีมากขึ้นของสาว ๆ อยากสวยด่วน ไม่ต้องรอ 

นวัตกรรมเพื่อความงามที่เน้นไปในเรื่องของการกระชับสัดส่วน หรือสบายไขมันยดูเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ดีสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ไม่สะดวกไปออกกำลังกาย ซึ่งแบ่งออกเป็น 3  กลุ่มใหญ่ ๆ

กลุ่มเครื่องมือความงามที่ใช้คลื่น Infrared มีลักษณะเป็นผ้าห่ม Infrared ซึ่งคนไข้จะต้องนอนนอนบนเตียงและห่มผ้าห่มนี้เป็นเวลา 45 นาที – 1 ชั่วโมง ผ้าห่มจะค่อย ๆ ปล่อยคลื่น Infrared อ่อน ๆ ออกมาตลอดเวลา กระตุ้นให้ร่างกายเกิดความร้อนและเหงื่อออกมากกว่าปกติ การทำบ่อย ๆจะช่วยลดน้ำหนัก และไขมันส่วนเกิน 

การนวดด้วยเครื่องนวด RF (Radio Frequency) เจ้าเครื่องนวดนี้จะปล่อยคลื่น RF ออกมาต่อเนื่องตลอดการนวด ขณะนวดจะรู้สึกอุ่น  ๆ ที่ผิวหนัง และความร้อนจะค่อย ๆ ลงไปถึงใต้ผิวหนัง คลื่น RF นี้จะเข้าไปทำให้เซลล์ไขมันแตกตัว และเข้าสู่กระบวนกราเผาผลาญไขมันได้ง่ายขึ้น ทำให้สามารถลดไขมันส่วนเกินลงได้อย่างรวดเร็วเมื่อทำต่อเนื่อง

การดูดไขมัน เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่เห็นผลรวดเร็ว แต่การดูดไขมันต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น เพราะการดูดไขมันจะมีการใส่เข็มขนาดใหญ่เข้าไปใต้ผิวหนัง และฉีด Carboxy เข้าไปเพื่อทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวเล็กลง เพื่อให้ดูดออกมาได้อย่างง่ายดาย แต่เมื่อดูดเสร็จจะมีจ้ำเขียวตามร่างกาย เนื่องจากช้ำในขณะที่ดูดไขมัน คนไข้ที่ดูดไขมันจึงจำเป็นต้องมีเวลาสำหรับการพักฟื้น แต่การดูดไขมันนิยมมากเพราะเห็นผลได้ทันทีหลังทำ

การฉีด Botox (Botulinum toxin) โดยปกติเราจะเห็นว่าโบท็อกซ์นั้นเอามาฉีดหน้า เพื่อทำให้กล้าเนื้อหน้าหยุดการทำงานและกรอบหน้าเข้ารูป  แต่โบท็อกซ์ยังสามารถนำไปใช้ กับแขน ขา เพื่อทำให้แขนขาเล็กลง เรียวสวยอย่างที่เราต้องการได้ด้วย

ถึงแม้ว่าเราจะมีเทคโนโลยีมากมายในการกระชับสัดส่วน ลดไขมัน ทำให้ร่างกายเราเข้าที่เข้าทางได้อย่างที่ตั้งใจแล้ว แต่การออกกำลังกายก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมาก ๆ สำหรับการดูแลร่างกาย เพราะรูปร่างที่ดีจากการออกกำลังกายนั้นจะอยู่กับเราอย่างยาวนาน และยั่งยืน

ทั้งหมดนี้คือทางลัด อยากสวยด่วน หากท่านดูแล้วชอบใจ อย่าลืมไปบอกต่อเพื่อนๆนะครับ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามคุณเคยได้ยินกันอยู่เสมอกับคำว่าสุขภาพดีได้ด้วยการ กินปลา