คนเราจำเป็นต้อง นอนให้หลับสนิท ในช่วงเวลาไหนกันนะ

ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นมีเวลานอนของตัวเองบางคนก็อาจจะนอนเร็วบ้างบางคนก็นอนดึกเพราะว่าแต่ละคนมีภาระหน้าที่ของตัวเองที่ต้องรับผิดชอบซึ่งบางครั้งก็ทำให้เรานั้นช่วงเวลานอนจนบางครั้งเราอาจจะไม่ได้นอนก็เป็นได้ และการไม่ได้นอนนั่นแหละที่อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างใหญ่หลวง ดังนั้นเราควรมีเวลานอนที่ชัดเจน ซึ่งนั่นก็ควรจะเป็นเวลาก่อน 23:00 น เพราะว่าร่างกายจะเริ่มการทำการฟื้นฟูสภาพร่างกายหลังจากเวลานั้นเป็นต้นไป นอกจากจะนอนก่อน 23:00 น แล้วเราควร นอนให้หลับสนิท ในช่วงเวลายามโฉ่ว คือช่วงเวลาตั้งแต่ 01:00 น ถึง 03:00 น เพราะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายนั้นจะเริ่มฟื้นฟูร่างกายโดยเฉพาะตับ

ตับที่ทำหน้าที่กำจัดสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นของเสียจากแอลกอฮอล์หรือสารอาหารต่างๆที่ไม่ได้ใช้ ตับก็จะทำการขับของเสียเหล่านั้นออกมา นอกจากแอลกอฮอล์และสารอาหารต่างๆในช่วงเวลานั้นตับจะทำงานและช่วยลดน้ำตาลในเลือดโดยนำมาสังเคราะห์ให้เป็นไกลโคเจน และสร้างน้ำดีไปเก็บไว้ที่ถุงน้ำดี

และในทางแพทย์แผนจีนเชื่อว่าตับนั้นเป็นที่กักเก็บของเลือด ซึ่งในช่วง 01:00 น ถึง 3:00 น ถ้าพวกเรานั้นหลับสนิทตับก็จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือดไปที่ตับจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับตราบที่จะใช้ในการทำงานในการขับของเสียต่างๆออกจากร่างกาย

ดังนั้นการ นอนให้หลับสนิท ก่อนช่วง 01:00 น ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะถ้าหากเรานอนไม่หลับในช่วงนั้นตับของเราก็จะทำงานผิดปกติหรือทำงานไม่ได้เต็มประสิทธิภาพแล้วมันอาจจะทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น เกิดกระบนผิวหน้า จุดด่างดำ รวมถึงจะทำให้เรานั้นมีสภาพอารมณ์ที่ไม่ดีอารมณ์ร้อนง่าย ยิ่งถ้าหากคนที่ดื่มแอลกอฮอล์หนักด้วยแล้วการที่เรานอนไม่เพียงพอหรือนอนไม่หลับในช่วงเวลาก่อน 1:00 น จะทำให้ตับนั้นยิ่งทำงานหนักมากขึ้นและอาจจะเป็นโรคเกี่ยวกับตับได้เพราะว่าตับจะทำงานหนักเกินไป 

ดังนั้นถ้าหากเรานอนในช่วงเวลาก่อน 23:00 น ถุงน้ำดีก็จะเริ่มทำงานผลิตน้ำดีออกมาเพื่อที่จะซ่อมแซมร่างกาย และการ นอนให้หลับสนิทในช่วงเวลา 01:00 น ถึง 3:00 น ตับของเราก็จะเริ่มทำการขับของเสีย เพื่อที่จะให้ร่างกายนั้นแข็งแรงเราก็ควรนอนหลับให้เพียงพอนะครับ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามสุขภาพ- เปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสุขภาพและบุคลิกภาพที่ดี