คุณคงสงสัยว่าการจัดบ้านมาเกี่ยวกับเรื่องของ สุขภาพใจ ได้อย่างไร

คุณคงสงสัยว่า การจัดบ้านมาเกี่ยวกับเรื่องของ สุขภาพใจ ได้อย่างไร  บ้านหรือที่อยู่อาศัยก็เปรียบเสมือนจิตใจของคุณ การจัดบ้านเช็ดถูทำความสะอาดก็เปรียบเหมือนคุณได้ปัดกวาดฝุ่น สิ่งสกปรก หรือความความเครียดออกจากสุขภาพใจของคุณ  หากคุณลองนึกดูในวันที่คุณผจญปัญหารุมเร้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ้านายบ่น ลูกค้าด่า แฟนไม่สนใจ แล้วเมื่อคุณกลับบ้านมาพื้นเต็มไปด้วยฝุ่น เดินทีเป็นรอยเท้าฝากไว้ ชามกองพะเนินอยู่ในอ่างล้างจาน ห้องน้ำส่งกลิ่นเหม็น แล้วทีนี้สุขภาพใจของคุณก็จะยิ่งเพิ่มทวีคูณของความหงุดหงิด ความเครียด และความทุกข์ใจ  เรามาหาวิธีการจัดบ้านง่ายๆ ให้เป็นระเบียบเพื่อสุขภาพใจอันผาสุกของคุณกัน  มาเริ่มกันเลย!!!

  1. การจัดบ้านควรเริ่มจากสิ่งที่ใกล้ตัวคุณที่สุดคือ ห้องนอน ให้คุณลองนึกถึงความสุขที่สุขภาพใจของคุณจะได้รับจากการจัดบ้านอย่างเตียงนอน เช่น ซักเครื่องนอนอาทิตย์ละครั้งทำให้ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ปลอกหมอน มีกลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มอ่อนๆ และแสงแดดจางๆ คุณจะรู้สึกดีแค่ไหนเมื่อเวลาล้มตัวนอนแล้วได้กลิ่นเหล่านั้น 
  1. การจัดบ้านเพื่อสุขภาพใจที่ดีต่อมาคือ ตู้เสื้อผ้า  คุณควรจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ แยกสีเสื้อผ้าให้เป็นประเภทชัดเจนเพื่อสะดวกในการหยิบมาสวมใส่ และคุณควรโละเสื้อผ้าเก่าที่คุณไม่ได้สวมใส่มานานนำไปบริจาคซึ่งจะทำให้จิตใจคุณมีเมตตาและอ่อนโยนลงเป็นผลดีต่อสุขภาพใจของคุณ
  1. เมื่อคุณทำการจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว  คุณควรตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้สีเขียวๆ ดอกไม้สีหวานๆ เพื่อความสบายตาสบายใจ พลอยทำให้สุขภาพใจของคุณสดชื่นสดใสตามไปด้วย  หากคุณไม่ชอบดูแลต้นไม้ดอกไม้เราขอแนะนำ ดอกไม้แห้ง กิ่งไม้แห้ง บางชนิด ที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ได้อีกด้วย

หวังว่า การจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงามเพื่อสุขภาพใจที่ดีของคุณ คงไม่เป็นเรื่องที่ยุ่งยากหรือลำบากสำหรับคุณอีกต่อไปนะค่ะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามสาว ๆ คนไหนที่วัยล่วงเลยมาจนจะเลข 3 เลข 4 แล้วยังไม่ได้ไป ตรวจภายใน บ้าง