แนะนำ ท่านอนเพื่อสุขภาพที่ดี ให้ได้เลือกหรือไปลองปรับเปลี่ยนใช้ตามที่ชอบ

หลายคนคงยังไม่รู้ หรืออาจจะไม่ได้นึกถึงว่าท่านอนที่ดีก็มีผลต่อสุขภาพของเราให้ดีตามไปด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วในแต่ละคนก็มักจะมีท่านอนประจำหรือท่านอนแบบเดิมๆ ที่ชอบหรือถนัด ซึ่งก็ไม่รู้เลยว่าจะมีผลต่อสุขภาพของแต่ละคนอย่างไร ดังนั้น จะมาแนะนำ ท่านอนเพื่อสุขภาพที่ดี ให้ได้เลือกหรือไปลองปรับเปลี่ยนใช้ตามที่ชอบและอาจจะนอนสบายสบายขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย

ท่านอนหงาย เป็นท่านอนปกติของคนส่วนใหญ่อยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าการนอนหงาย ไม่ค่อยจะปลอดภัยนักสามารถแก้ไขได้โดยการนำผ้าห่มมาปิดช่วงหน้าอกไว้ เท่านี้ก้จะรู้สึกปลอดภัยขึ้นแล้วจะรู้สึกสบายและผ่อนคลายลดอาการปวดต้นคอได้ ช่วยให้กระดูกสันหลังไม่คดและยังแก้อาการปวดหัวได้ นอกจากนั้นยังสามารถป้องกันอาการของกรดไหลย้อนได้อีกด้วย ถือเป็น ท่านอนเพื่อสุขภาพที่ดี เลย

ท่านอนตะแคงขวา ท่านี้มีผลกับการทำงานของหัวใจไปในทางที่ดี ทำให้หัวใจมีอัตราการเต้นได้สะดวก ถือได้ว่าเป็นท่านอนที่ดีที่สุดมากกว่าท่านอนอื่นๆเลย

ท่านอนตะแคงซ้าย เป็นท่านอนที่บรรเทาอาการปวดหลังได้ดี แต่แนะนำว่าควรจะนอนสลับตะแคงขวาบ้างเพื่อลดอาการกดทับของไหล่และขา หรืออาจจะมีหมอนข้างหรือหมอนใบเล็กมารองใต้ขาก้ช่วยได้ สำหรับในคนที่เป็นโรคปอดถือว่าไม่เหมาะจะนอนท่านี้ เพราะจะทำให้เวลาหายใจการทำงานปอดขยายตัวได้ไม่เต็มที่นั่นเอง

ท่านอนแบบขดตัว ท่านี้จะช่วยลดอาการนอนกรนได้ หลายๆคนอาจจะเข้าใจผิดว่าควรจะเป็นท่านอนตะแคงซึ่งจริงๆแล้วก้ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก และท่านอนนี้ทำให้มีการไหลเวียนของเลือดได้ดีซึ่งเหมาะสำหรับคนท้องเป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราจึงขอนำเสนอ เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยดับกระหาย