เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราจึงขอนำเสนอ เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยดับกระหาย

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ร้อนมาก ถึงร้อนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหน  น้ำดื่มสะอาดเพียงอย่างเดียวอาจไม่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ขึ้นมาได้  เราจึงขอนำเสนอ เครื่องดื่มคลายร้อน ช่วยดับกระหายและมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแถมหวานหอมชื่นใจอีกด้วยค่ะ

  1. น้ำมะพร้าว  เป็นเครื่องดื่มที่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมบริโภคกันอย่างกว้างขวาง ในวันที่คุณต้องผจญกับอุณหภูมิที่พุ่งสูงปรี๊ดและแสงแดดอันแผดเผาอาจทำให้คุณรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดชื่น  น้ำมะพร้าวเป็นตัวช่วยแรกๆ ที่คุณควรนึกถึง  น้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณมากมาย เช่น เมื่อคุณออกกำลังกายและสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมาก การดื่มน้ำมะพร้าวจะช่วยเติมน้ำให้ร่างกายของคุณพร้อมทั้งน้ำมะพร้าวเป็นเครื่องดื่มที่มีเกลือแร่ที่มีประโยชน์ทำให้คุณกระปรี้กระเปร่า
  1. น้ำแตงโม  เป็นเครื่องดื่มรสหวานหอมเย็นชื่นใจ ช่วยดับกระหายน้ำให้คุณได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้น้ำแตงโมยังมีแร่ธาตุและวิตามินที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ เช่น วิตามินเอที่มีประโยชน์ช่วยบำรุงสายตา  และน้ำแตงโมยังมีแคลอรี่ต่ำเหมาะกับสาวๆ ที่ควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งน้ำแตงโมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ  สาวๆ ที่ชอบไปทะเลคงคุ้นเคยกับเมนูเครื่องดื่มแตงโมปั่นเป็นอย่างดี เพราะช่วยเติมความสดชื่นคลายร้อนให้คุณในวันที่อากาศร้อน
  1. น้ำอ้อย  เป็นเครื่องดื่มที่มีรสหอมหวานมีประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงหัวใจ และช่วยให้ชุ่มคอ อีกทั้งน้ำอ้อยเป็นเครื่องดื่มแหล่งพลังงานจากน้ำตาลธรรมชาติจึงช่วยเติมพลังงานให้ร่างกายของคุณได้ในทันที  แต่คุณไม่ควรบริโภคน้ำอ้อยในปริมาณมากเกินความจำเป็น เพราะอาจเพิ่มปริมาณน้ำตาลและไขมันในร่างกาย  ในวันที่คุณเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียจากอากาศร้อนลองดื่มน้ำอ้อยเป็นเครื่องดื่มเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้คุณนะคะ

นอกจากนี้ยังมี เครื่องดื่มคลายร้อน อีกมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อคุณ เช่น น้ำสับปะรด น้ำส้ม น้ำลำไย น้ำเก๊กฮวย เป็นต้น  คุณลองเลือกเครื่องดื่มที่ชื่นชอบในวันที่พระอาทิตย์ส่องแสงอันร้อนแรงมาทักทายคุณกันนะคะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าว เราจะทำให้ทุกท่านได้ทราบว่า ภาวะโลหิตจางและธาตุเหล็ก เกี่ยวข้องกันอย่างไร