ความเจ็บปวด ความรู้สึกจริง ๆ ของคนที่รู้สึกอยาก ฆ่าตัวตาย หรือไม่?

แม้ว่าในขณะนี้ความเจ็บปวดของคุณอาจดูท่วมท้นและถาวร แต่ก็มีวิธีจัดการกับความคิดและความรู้สึก ฆ่าตัวตาย และเอาชนะความเจ็บปวดได้

ฉันกำลังคิดฆ่าตัวตายฉันต้องรู้อะไรบ้าง?

ไม่ว่าคุณจะรู้สึกเจ็บปวดแค่ไหนในตอนนี้คุณก็ไม่ได้อยู่คนเดียว พวกเราหลายคนเคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วในช่วงหนึ่งของชีวิต การรู้สึกอยาก ฆ่าตัวตายไม่ใช่ความบกพร่องของตัวละครและไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นบ้าหรืออ่อนแอหรือมีข้อบกพร่อง หมายความว่าคุณมีความเจ็บปวดมากเกินกว่าที่จะรับมือได้ในตอนนี้ แต่ด้วยเวลาและการสนับสนุนคุณจะเอาชนะปัญหาได้และความเจ็บปวดและความรู้สึกอยากฆ่าตัวตายจะผ่านไป

คนที่ดีที่สุดชื่นชมที่สุดต้องการและมีความสามารถบางคนอยู่ในที่ที่คุณอยู่ตอนนี้ พวกเราหลายคนเคยคิดที่จะสละชีวิตของตัวเองเมื่อเรารู้สึกหดหู่ใจและไร้ซึ่งความหวัง แต่ความเจ็บปวดจากภาวะซึมเศร้าสามารถรักษาได้และสามารถสร้างความหวังใหม่ได้ ไม่ว่าสถานการณ์ของคุณจะเป็นอย่างไรมีคนที่ต้องการคุณสถานที่ที่คุณสามารถสร้างความแตกต่างและประสบการณ์ที่เตือนคุณได้ว่าชีวิตควรค่าแก่การมีชีวิตอยู่ ต้องใช้ความกล้าหาญอย่างแท้จริงในการเผชิญหน้ากับความตายและถอยห่างออกมา คุณสามารถใช้ความกล้าในการเผชิญชีวิตเรียนรู้ทักษะการเผชิญปัญหาเพื่อเอาชนะภาวะซึมเศร้าและค้นหาจุดแข็งที่จะก้าวต่อไป จำไว้ว่า:

อารมณ์ของคุณไม่คงที่ – มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ความรู้สึกของคุณในวันนี้อาจไม่เหมือนกับความรู้สึกเมื่อวานนี้หรือคุณจะรู้สึกอย่างไรในวันพรุ่งนี้หรือสัปดาห์หน้า

การไม่อยู่ของคุณจะสร้างความเศร้าโศกและความปวดร้าวในชีวิตของเพื่อนและคนที่คุณรัก

มีหลายสิ่งที่คุณยังสามารถทำได้ในชีวิต

มีสถานที่ท่องเที่ยวเสียงและประสบการณ์ในชีวิตที่สามารถทำให้คุณพอใจและยกระดับ – และคุณจะพลาด

ความสามารถในการสัมผัสกับอารมณ์ที่น่าพอใจนั้นเท่ากับความสามารถในการสัมผัสกับอารมณ์ที่น่าวิตก

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตาม อกไก่กับเมนู อาหารคลีน ยอดนิยมแคลอรี่ต่ำโปรตีนสูงอยู่ท้อง