อกไก่กับเมนู อาหารคลีน ยอดนิยมแคลอรี่ต่ำโปรตีนสูงอยู่ท้อง

อกไก่ เป็นวัตถุดิบชนิดหนึ่งที่เป็นชิ้นส่วนของไก่ซึ่งเป็นที่นิยมของคนที่รักสุขภาพอย่างมาก เนื่องจากมีไขมันน้อย แคลอรี่ต่ำ รวมถึงให้โปรตีนในปริมาณมากด้วย เมื่อรับประทานเป็นประจำ ก็จะทำให้ได้กล้ามเนื้อภายในร่างกายมากขึ้นนั่นเอง แต่ก็จะต้องกำจัดไขมันและคอเรสเตอรอลด้วย เพื่อให้การลดน้ำหนักหรือควบคุมอาหารนั้นมีประสิทธิภาพนั่นเองเมนู อาหารคลีน ที่แนะนำ มีดังนี้

อกไก่ย่างพริกไทยดำ

ถ้าคุณต้องการรับประทาน อาหารคลีน เมนูที่คนลดน้ำหนักชื่นชอบ เนื่องจากเป็นเมนูที่สามารถหาส่วนผสมได้ง่าย จะเลือกอกไก่ที่ซื้อสดในตลาดและห้างสรรพสินค้า หรือจะเลือกซื้อเนื้อไก่อนามัย หรือเนื้อไก่ที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะนำไปย่างในกระทะ แต่ถ้าหากต้องการปรุงรสเอง ก็สามารถหมักเนื้อไก่กับเกลือและพริกไทย หรือใช้ซอสพริกไทยก็ได้ หมักทิ้งไว้ในเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปย่างให้สุกหรือนำไปอบ ก็จะได้มื้อคลีน ๆ แล้ว

สลัดอกไก่

เมนูนี้ เป็นเมนูที่เตรียมง่าย เหมาะสำหรับการรับประทานในมื้อเที่ยงหรือในมื้อเย็น เน้นการใส่ผักต่าง ๆ ในสลัด เช่น กะหล่ำม่วง แครอท หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดต้มสุก เป็นต้น ควรปรุงรสด้วยน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น สลัดน้ำใส หรือสลัดไขมันต่ำ จากนั้น นำอกไก่ไปหมักให้เข้าเนื้อ โดยหมักด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นก็นำเนื้อไปย่างหรือนำไปอบให้สุกแบบพอดี นำมารับประทานพร้อมกับสลัด อร่อยแบบหลากหลาย ไม่เบื่อแน่นอน

ถ้าคุณกำลังต้องการดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนัก หรือต้องการควบคุมอาหาร รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่อยู่ในขั้นตอนการเริ่มต้น ไม่ทราบว่าจะเริ่มรับประทานอาหารคลีนอย่างไร  ขอแนะนำให้เลือกรับประทานอกไก่เลย เพราะเป็นเนื้อสัตว์ที่อุดมไปด้วยโปรตีน ไขมันน้อย ให้คุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

แต่ควรระมัดระวังในเรื่องการปรุงรสชาติของอาหารในแต่ละมื้อ ควรจะดึงความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบ ไม่ควรเลือกใช้เครื่องปรุงมากหรือปรุงรสจัดจนเกินไป เพียงเท่านี้ สุขภาพดี ๆ หุ่นสวย ๆ ก็รอคุณอยู่ไม่ไกลแล้ว

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามปัญหาสิว เป็นเรื่องที่ไม่จบไม่สิ้น อยากสิวหาย หน้าใส ให้ทำ 5 อย่างนี้