ประโยชน์ของแอปเปิลรสชาติหอมหวาน ผลไม้หลากสี ผลไม้เพื่อสุขภาพ

สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง ผลไม้เพื่อสุขภาพ คงหนีไม่พ้นแอปเปิลที่มีรสชาติหอมหวาน และผิวสัมผัสอันกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ภายในลูกกลม ๆ นั้นอัดแน่นไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มาพร้อมกับรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทำให้แอปเปิลกลายเป็นผลไม้จานโปรดของใครหลายคนที่ต้องการจะรักษาสุขภาพ ซึ่งมีความสำคัญมากขึ้นทุกขณะเมื่อเผชิญกับความเปราะบางทางสุขภาพในปัจจุบัน แต่คุณรู้หรือไม่? แอปเปิลแต่ละสีมีเสน่ห์คนละแบบ

แอปเปิลเขียวเปรี้ยวและกรอบ ผลไม้เพื่อสุขภาพรสเปรี้ยวตัดลิ้นแสดงถึงปริมาณน้ำตาลที่น้อยกว่าแอปเปิลแดงที่หวานฉ่ำและมีวิตามินเอมากกว่าแอปเปิลแดงเกือบสองเท่าตัวหากสิ่งที่คุณค้นหาคือ เส้นใยหรือไฟเบอร์และหากต้องการบริโภคแคลอรี่และคาร์โบไฮเดรตน้อยลงอีกซักนิด แอปเปิลเขียวคือคำตอบที่ใช่ เป็นอาหารเสริมที่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดสิว และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กระดูก

แอปเปิลแดงของตายประจำบ้านนั้นก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามินซีสูง การทานผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดนี้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวเต่งตึงสวยอ่อนกว่าไว ลดอัตราการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจ ท้ายสุดก็มาถึงน้องเล็กประจำตระกูลแอปเปิลเหลืองที่อาจไม่คุ้นตา แต่รสชาติหวาน หอม ละมุนลิ้นกว่าญาติเขาที่เรากล่าวถึง ที่อัดแน่นไปด้วยสารเบต้าแคโรทีนที่ช่วยในการบำรุงสายตาซึ่งแอปเปิลเหลืองมีอยู่มากกว่าชนิดอื่น และยังอุดมไปด้วยสารเควอร์ซิติน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต้อกระจกแอปเปิลเหลืองจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเสริมสร้างบำรุงสายตาที่เหมาะสำหรับคนในยุคปัจจุบันผู้ใช้เวลาในแต่ละวันไปกับการท่องโลกออนไลน์

แอปเปิลเป็น ผลไม้เพื่อสุขภาพ ที่ทานง่าย ราคาย่อมเยา และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายหลากหลายประเภทอยู่ในลูกเดียว แอปเปิลแต่ละสีมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งที่แตกต่างกันนั้นโดยมากคือปริมาณสารอาหารที่แปรผันไปตามสีผลและรสชาติ เป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถเลือกสิ่งที่ชอบสร้างสิ่งที่ใช่เพื่อร่างกายที่แข็งแรง

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามการเสพติดความหวานอันตรายใกล้ตัวทีไม่ระวังอาจถึงตาย