เคล็ดลับ การออกกำลังกาย และการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ

มีสาเหตุหลายประการที่เรามักจะอายุน้อยลงและอยู่ประจำที่มากขึ้นตามอายุ อาจเป็นเพราะปัญหาสุขภาพน้ำหนักหรือปัญหาความเจ็บปวดหรือกังวลว่าจะล้ม หรือบางทีคุณอาจคิดว่า การออกกำลังกาย เพียงอย่างเดียวไม่เหมาะกับคุณ แต่เมื่อคุณอายุมากขึ้นวิถีชีวิตที่กระตือรือร้นจะมีความสำคัญต่อสุขภาพของคุณมากขึ้นกว่าเดิม

ผลการศึกษาล่าสุดของสวีเดนพบว่า การออกกำลังกาย เป็นปัจจัยสำคัญอันดับหนึ่งที่ทำให้คุณมีอายุยืนยาวและช่วยเพิ่มอายุขัยให้กับคุณได้อีกหลายปีแม้ว่าคุณจะไม่ได้ออกกำลังกายจนกระทั่งถึงปีสุดท้าย แต่การมีส่วนร่วมไม่ใช่แค่การเพิ่มปีให้กับชีวิต แต่เป็นการเพิ่มชีวิตให้กับปีของคุณ

การเคลื่อนไหวสามารถช่วยเพิ่มพลังรักษาความเป็นอิสระปกป้องหัวใจและจัดการกับอาการเจ็บป่วยหรือความเจ็บปวดตลอดจนน้ำหนักของคุณการออกกำลังกายเป็นประจำยังดีต่อจิตใจอารมณ์และความจำของคุณ

การเริ่มหรือรักษากิจวัตรการออกกำลังกายเป็นประจำอาจเป็นเรื่องท้าทายในทุกช่วงอายุและไม่ได้ง่ายไปกว่านี้เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณอาจรู้สึกท้อแท้จากปัญหาสุขภาพปวดเมื่อยหรือกังวลเกี่ยวกับการบาดเจ็บหรือการหกล้ม หากคุณไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนคุณอาจไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนหรือบางทีคุณอาจคิดว่าตัวเองแก่เกินไปหรืออ่อนแอและไม่สามารถดำเนินชีวิตตามมาตรฐานที่คุณตั้งไว้เมื่อตอนที่คุณยังเด็กได้ หรือบางทีคุณอาจคิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องน่าเบื่อ

แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นเหตุผลที่ดีในการชะลอตัวและทำให้ง่ายขึ้นเมื่อคุณอายุมากขึ้น แต่ก็เป็นเหตุผลที่ดีกว่าในการย้าย การมีความกระตือรือร้นมากขึ้นสามารถทำให้อารมณ์ของคุณมีพลังคลายเครียดช่วยจัดการกับอาการเจ็บป่วยและความเจ็บปวดและทำให้ความรู้สึกโดยรวมของคุณดีขึ้น และการเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายที่หนักหน่วงหรือการเดินทางไปโรงยิม คุณสามารถได้รับประโยชน์จากการเพิ่มการเคลื่อนไหวและกิจกรรมให้กับชีวิตของคุณแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ว่าอายุหรือสภาพร่างกายของคุณจะไม่สายเกินไปที่จะเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มสุขภาพและมุมมองและปรับปรุงอายุของคุณ

ติดตามข่าวสุชภาพและติดตาม เทคนิคการดื่มน้ำ ให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพและป้องกันโรคได้