เทคนิค การดื่มน้ำ ให้ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพและป้องกันโรคได้

ปัจจุบันคงปฏิเสธกันไม่ได้เลยจริงๆว่า ในสังคมเมือง นอกจากจะต้องรีบเร่งทุกๆอย่าง การแข่งกับเวลา การพัฒนาของสื่อโซเชียลต่างๆ จุดสนใจหรือการใส่ใจของทุกคนไม่ใช่เรื่องของสุขภาพ แต่กลายเป็นวัตถุนิยม เมื่อไรที่มีการเจ็บป่วยถึงจะได้มานึกทบทวนหรือเสียดายเวลา เพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น เราลองมาดูแลเอาใจใส่ตัวเองเริ่มต้นที่ การดื่มน้ำ เพื่อสุขภาพ นอกจากจะปรับสมดุลต่างๆในกระบวนการทำงานของร่างกายแล้ว ยังสามารถป้องกันโรคได้อีกด้วย

ก่อนอื่นทุกคนควรจะรู้ว่าตัวเองต้องการน้ำในปริมาณเท่าไร ในแต่ละวัน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนจะต้องมี การดื่มน้ำ ได้ไม่เท่ากัน โดยการคำนวณจาก (น้ำหนักตัว) x 2.2 x 30/2 = ปริมาณน้ำ (มิลลิลิตร) คือปริมาณน้ำที่จะต้องดื่มในแต่ละวัน ซึ่งถ้าหากดื่มน้ำน้อยกว่าปกติ ก็จะมีผลกับกระบวนการทำงานในร่างกายแน่นอน หากเราสร้างสมดุลในร่างกายได้ ก็เหมือนกับเราได้สร้างภูมิคุ้มกัน หรือป้องกันการเกิดโรคต่างๆได้

การดื่มน้ำที่ถูกต้อง ควรจะเป็นน้ำบริสุทธิ์ที่มีอุณหภูมิห้อง หรือไม่เย็นจนเกินไป เพื่อไม่ให้ร่างกายได้ทำงานหนักมากขึ้น และอาจจะทำให้ร่างกายอ่อนแอเพราะต้องปรับอุณหภูมิน้ำให้สมดุลพอดีกัน และการดื่มน้ำที่เหมาะสม ควรจะดื่มหลังจากตื่นนอนตอนเช้า ประมาณ 2 แก้ว เพื่อปรับสมดุลในร่างกายหลังจากที่ร่างกายขาดน้ำมาเป็นเวลามากกว่า  6 ชั่วโมง ซึ่งตรงนี้จะช่วยในเรื่องการขับถ่าย และป้องกันโรคเกี่ยวกับลำไส้ได้อีกด้วย

และในระหว่างวันก็ควรจะมีการจิบน้ำเรื่อยๆ ค่อยๆปรับให้เป็นความเคยชิน แม้แต่ก่อนจะทานอาหารประมาณ 1 ชั่วโมงก็ควรจะดื่มน้ำ ครั้งละ 1 แก้ว เป็นประจำทุกๆมื้ออาหาร สร้างนิสัยในการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพ และเพื่อเป็นการป้องกันโรคต่างๆที่เกิดจากการดื่มน้ำน้อย น้ำที่ควรจะดื่มและมีประโยชน์มากที่สุด ควรจะเป็นน้ำเปล่า ที่ผ่านการกรองให้สะอาดแล้ว จะเหมาะมากกับการสร้างกระบวนการต่างๆในร่างกาย หากจะเป็นน้ำผลไม้ก็ควรจะเป็นผลไม้คั้นสดๆ และหลีกเลี่ยงจำพวกน้ำอัดลมซึ่งจะทำให้ไตทำงานหนัก เพียงแค่นี้กับการดื่มน้ำให้เพียงพอก็เหมือนเป็นการได้สร้างภูมิคุ้มกันโรค

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามกระแสเฮลตี้ในปัจจุบันนี้มาแรงมากพบกับอาหาร ลดน้ำหนัก รักษาหุ่นแบบไทย ๆ