กระแสเฮลตี้ในปัจจุบันนี้มาแรงมากพบกับอาหาร ลดน้ำหนัก รักษาหุ่นแบบไทย ๆ

กระแสเฮลตี้ในปัจจุบันนี้มาแรงมาก ไม่ใช่เพียงแค่รักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกายโดยวิธีต่าง ๆ เช่น การเข้าฟิตเนสออกกำลังกาย ตีแบตมินตัน วิ่งมาราธอน โยคะร้อน ฯลฯ การทานอาหารเสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ หรือที่ผลิตได้เองในประเทศไทย ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยคุมน้ำหนัก และบางครั้งก็ ลดน้ำหนัก ที่เกินมาได้อีกด้วย อาหารก็เป็นส่วนสำคัญ เมื่อผู้ปฏิบัติตัวได้ควบคุมอาหารให้อยู่ในปริมาณพอเหมาะก็จะทำให้ร่างกายสมบูรณ์และแข็งแรง

อย่างที่เกริ่นไว้เบื้องต้นอาหารนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่มีส่วนทำให้หุ่นเฟิร์ม สามารถลดน้ำหนักส่วนเกินได้ อาหารที่ใช้ ลดน้ำหนัก นั้นคนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดถึงสลัดเป็นส่วนใหญ่ แต่ใครจะรู้บ้างว่า อาหารไทยเนี่ยแหล่ะ เป็นอาหารลดน้ำหนักชั้นดีเลยทีเดียว แคลอรี่ก็น้อย เต็มไปด้วยกากใยอาหาร อุดมไปด้วยแร่ธาตุ สารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ และฟื้นฟูส่วนที่เสื่อมถอย อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการเผาผลาญ และลดน้ำหนักส่วนเกินได้อีกด้วย

อาหารไทยเมนูแรกของบทความนี้ที่จะนำเสนอให้ทุก ๆ ท่านได้อ่านกัน ก็เป็นอาหารง่าย ๆ ลดน้ำหนักได้จริง สาว ๆ หลายท่านก็ช่วยกันคอนเฟิร์ม ไม่ใช่แต่เพียงสาว ๆ เท่านั้นหนุ่ม ๆ ในยุคนี้ก็คอนเฟิร์มเช่นเดียวกันว่าสามารถลดน้ำหนักได้จริง

อาหารจานนี้ก็คือ “ยำวุ้นเส้น” ด้วยผักหลากหลายชนิด สรรพคุณทั้งไล่ไข้ ไล่หวัด มีกากใยอาหาร รวมไปถึงรสชาติ 3 รส เปรี้ยว เค็ม เผ็ด มีหวานเล็ก ๆ จากน้ำกระเทียมดอง ทั้งยังมีโปรตีนหลักอย่างหมูสับ หรือกุ้ง โปรตีนรองอย่างถั่วลิสง แคลเซียมอย่างกุ้งแห้ง แต่อาจจะมีคาร์โบไฮเดรตเล็ก ๆ จากวุ้นเส้นอีกด้วย ส่วนแคลอรี่นั้นก็ไม่ได้มากมายอะไร ยังสามารถที่จะคุมได้อยู่ เพิ่มการออกกำลังกายอีกนิดหน่อย น้ำหนักส่วนเกินก็จะอันตรธานไปเลยทีเดียว 

อาหารไทยสำหรับลดน้ำหนักเมนูที่ 2 นี้แทบเรียกว่าไม่มีคาร์โบไฮเดรตเลยก็ว่าได้ นั่นคือ “ไก่ย่างส้มตำ” มาว่าถึงส้มตำก่อน ส้มตำเป็นอาหารลดน้ำหนักชั้นเลิศเพราะว่ามีแต่ผักล้วน ๆ ถ้าทานเป็นส้มตำไทยก็ต้องสั่งแม่ค้าอีกสักหน่อยว่า “เปรี้ยวนำหวานนะ” แต่ถ้าเป็นตำลาว ใส่ปูเค็มและปลาร้าแล้วละก็น้ำตาลนี่ไม่ต้องใส่ให้เสียรสเลย

ถ้าเบื่อเส้นมะละกอสับ สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นแตงกวา ถั่วฟักยาว  หรือมะม่วงเปรี้ยวดิบแทนก็ได้ และเมื่อทานกับไก่ย่างที่ไร้หนังด้วยแล้ว ยิ่งจะอร่อยล้ำแบบลดน้ำหนักไปได้อีก ทั้งไร้ไขมัน ทั้งอุดมไปด้วยกากใย แร่ธาตุ และวิตามิน นี่แหล่ะเมนูอาหารไทยที่สามารถลดน้ำหนักได้จริง 

อาหารไทยสำหรับลดน้ำหนักเมนูสุดท้ายของบทความนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นั่นก็คือ “น้ำพริกผักจิ้ม” สำหรับน้ำพริก จะมีหลากหลายน้ำพริกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกปลาทู น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกกะปิ หรือแม้แต่น้ำพริกไข่ต้ม น้ำพริกขี้กา ซึ่งแต่ละน้ำพริกแทบจะเรียกได้ว่าไร้ไขมัน ไม่มีแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต

แถมสรรพคุณในการเผาผลาญจากความเผ็ดร้อนของพริก มีสรรพคุณในการลดคลอเรสเตอรอลจากกระเทียม และสามารถป้องกันไข้จากหอมหัวแดง ส่วนผักจิ้ม ก็สามารถทานได้ทั้งผักสด และผักลวก จะทานเป็นผักขม ๆ ลดน้ำตาล ลดคลอเรสเตอรอล อย่างมะระขี้นกลวก มะระจีนหรือมะระไทยลวก สะเดาลวก หรือจะทานแครอทสด กระหล่ำปลีลวก หรือผักกาดขาว ผักสลัด แตงกวา ก็อร่อยเหาะ แต่ถ้ามีน้ำเต้าหรือผักอื่น ๆ ที่หาได้บริเวณบ้านเช่น ผักบุ้ง ตำลึง หรือยอดกระถิน ทั้งหมดทั้งสิ้นก็สามารถลดน้ำหนักเพื่อกระชับหุ่น และสร้างเสริมสุขภาพที่ดีแข็งแรงและสมบูรณ์ได้จริง นี่แหล่ะอาหารไทยที่สามารถลดน้ำหนักได้ 

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวคุณเคยได้ยินคำว่า“การบูลลี่”ไหม? งั้นมาลองคิดตามดูนะ