5 กลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ ที่หอมหวาน เย้ายวน ชวนเหลียวมอง

มีคำกล่าวว่าการแต่งตัวของสาว ๆ จะไม่สมบูรณ์หากไร้ซึ่งน้ำหอม แน่นอนว่านั่นเป็นเพราะนอกจากเสื้อผ้าดี ๆ จะช่วยเสริมบุคลิกให้กับสาว ๆ แล้ว น้ำหอมก็เป็นอีกส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้เลยที่จะช่วยเติมเต็มทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น แต่กลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ ก็มีอยู่มากมาย ทำให้การเลือกซื้อน้ำหอมขวดที่ถูกใจดูเป็นเรื่องยาก แท้จริงแล้วการเลือกซื้อน้ำหอมไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด และประเภท กลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ หลัก ๆ แล้วก็มีอยู่ไม่มาก หากได้รู้ว่าตัวเองชอบกลิ่นน้ำหอมแบบไหนเป็นพิเศษ การเลือกน้ำหอมขวดพิเศษก็กลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย โดยหลัก ๆ แล้วกลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ มีอยู่ 5 ประเภท ได้แก่

1. น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ (Floral) กลิ่นนี้เป็นที่นิยมและมักถูกใช้เป็นกลิ่นหลักในน้ำหอมชื่อดังหลาย ๆ ตัว เพราะด้วยความหอมหวาน ฟุ้ง ๆ นวล ๆ ชวนเย้ายวนใจของดอกไม้มักจะช่วยขับความเป็นเฟมินีนของผู้หญิงให้ดูเป็นสาวสวยหวานเพียบพร้อมโดดเด่นท่ามกลางผู้คน หรือไม่ก็ออกเป็นกลิ่นแป้ง ๆ (Powdery) ไปเลย

และที่เราคุ้นเคยกันกับน้ำหอมในกลุ่มนี้เช่น กลิ่นกุหลาบ กล้วยไม้ กระดังงา มะลิ ดอกบัว น้ำหอมที่ใช้กลิ่นดอกไม้เป็นหลักเช่น GIORGIO ARMANI Si Eau De Parfum หรือ Christian Dior J’adore Eau De Parfum

2. น้ำหอมกลิ่นผลไม้ (Fruity) มาด้วยกลิ่นหอมสดชื่นจากผลไม้เช่นผลเบอร์รี่รวมทั้งกลิ่นซีตรัสจากผลไม้ตระกูลส้มและมะนาว ให้ความรู้สึกหอมสดชื่นกระปรี้กระเปร่าอย่างสาวน้อยผู้มีบุคลิกสดใสร่าเริง น้ำหอมที่ใช้กลิ่นนี้เป็นหลักมักมีส่วนผสมของกลิ่นแบล็คเคอแรนท์ สตรอเบอร์รี่ กลิ่นแอปเปิ้ล รวมถึงผลไม้ตระกูลส้มและมะนาว น้ำหอมที่ใช้กลิ่นฟรุ๊ตตี้เป็นหลักเช่น VERSACE Bright Crystal EDT และน้ำหอมตระกูล DKNY

3. น้ำหอมกลิ่นกรีนและสมุนไพร (Green & Herbaceou) กลิ่นนี้จะออกแนวกรีน ๆ ให้ความโปร่งสดชื่นราวกับยืนอยู่ในป่า มักใช้ส่วนผสมของพืชและสมุนไพรอย่างแพทชูลี่ น้ำหอมที่ใช้กลิ่นนี้เป็นหลักเช่น JACQUES BATTINI Fragrance No 17

4. น้ำหอมกลิ่นวู้ดดี้ (Woody) เป็นกลิ่นของเปลือกไม้หรือส่วนที่มาจากไม้ มักให้ความหอมแบบอโรม่า กลิ่นไม่แรงนักแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย โดยปกติมักไม่ใส่เป็นกลิ่นหลักใน กลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ แต่มักใช้สำหรับน้ำหอมสำหรับผู้ชายมากกว่า ถึงอย่างนั้นการใช้กลิ่นวู้ดดี้ที่ไม่หวือหวามาเป็นเบสตัดกับกลิ่นฟลอรัลหรือฟรุตตี้ก็ยังเป็นที่นิยมในกลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ ได้เหมือนกัน

5. น้ำหอมกลิ่นมัสก์ อำพัน และแอนิมาลิค (Musk/ Amber/ Animalic) กลิ่นนี้ไม่ว่าใครดมก็มักชมไม่ออกว่าเป็นกลิ่นน้ำหอม แต่เชื่อกันว่าเป็นกลิ่นที่มีความเย้ายวนน่าค้นหาเป็นพิเศษ เช่น กลิ่นที่ได้จากชะมด กลิ่นมัสก์ และอำพัน และเช่นเดียวกับกลิ่นวู้ดดี้ที่มักไม่ใส่เป็นกลิ่นหลักในกลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ แต่ก็มักจะได้เห็นเป็นเบสในน้ำหอมหลายชนิด เช่น DOLCE & GABBANA Light Blue for women EDT หรือ BVLGARI Omnia Crystalline EDTกลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ

แต่ละแบบมีความเย้ายวนใจและความหอมเฉพาะตัวแตกต่างกัน เช่นเดียวกับสาว ๆ ที่มีบุคลิกและความชอบแตกต่างกันไป เพียงแค่ค้นหากลิ่นน้ำหอมสำหรับสาว ๆ ที่ตรงใจได้ การค้นหาน้ำหอมขวดพิเศษที่ถูกใจและเข้ากับบุคลิก เพื่อเติมเต็มความหอมเย้ายวนชวนเหลียวมองก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ว

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตาม 3 อาหารว่าง เป็นประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ สายชอบทานของว่างไม่ควรพลาด