โกโก้ เครื่องดื่มแสนอร่อยไม่ทำให้อ้วนช่วยลดความเครียด

โกโก้ เครื่องดื่มแสนอร่อยไม่ทำให้อ้วนช่วยลดความเครียดผงโกโก้เนื้อละเอียดสีเข้มนำมาชงเป็นเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเครื่องดื่มเย็น ผงโกโก้ยังนำมาโรยขนมหรือเค้กเพิ่มความอร่อยได้ด้วย  แต่คนทั่วไปส่วนใหญ่คิดว่าเครื่องดื่มหรือขนมที่ทำจากผงโกโก้ทำให้อ้วนไม่สวยงาม  ความอ้วนไม่ได้เกิดจากผงโกโก้ค่ะ เกิดจากการปรุงรสชาติเครื่องดื่มให้หวานมันด้วยปริมาณน้ำตาล ครีมเทียมหรือนมข้นหวานมากเกินความจำเป็น  คราวหน้าถ้าคุณสั่งเครื่องดื่มโกโก้ร้อนหรือเย็นควรสั่งเครื่องดื่มโกโก้หวานน้อย หรือไม่หวาน เพื่อสุขภาพที่ดี  แล้วเครื่องดื่มโกโก้หรือผงโกโก้มีประโยชน์อะไรบ้างเรามาดูกันค่ะ

  1.  ผลการวิจัยจากหลายสถาบันค้นพบว่า โกโก้มีสารบางอย่างที่ไปช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารโดปามีนและสารเซโรโทนิน หรือสารแห่งความสุข  ทำให้เมื่อเราได้ดื่มเครื่องดื่มโกโก้ทั้งเครื่องดื่มร้อนหรือเครื่องดื่มเย็นทำให้เราผ่อนคลายลดความวิตกกังวลและความเครียดต่าง  นอกจากนี้กลิ่นหอมๆ ของเครื่องดื่มโกโก้ร้อนเป็นเหมือนกลิ่นบำบัดช่วยให้คุณผ่อนคลาย 
  1. โกโก้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลในร่างกาย และโกโก้ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานและเหมาะกับผู้รักสุขภาพที่ควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งโกโก้ช่วยลดความเสี่ยงโรคความดันโลหิตอีกด้วย เลือกเครื่องดื่มโกโก้ร้อนและเครื่องดื่มโกโก้เย็นเป็นเครื่องดื่มประจำของคุณนะคะ
  1. สารฟลาโวนอยด์ในโกโก้ช่วยป้องกันรังสียูวีจากแสงแดดทำให้ผิวของคุณไม่คล้ำเสีย และโกโก้ยังช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้น  อีกทั้งโกโก้ยังสามารถป้องกันแบคทีเรียที่ทำให้ฟันผุ  แต่คุณเองก็ควรหลีกเลี่ยงน้ำตาลที่เพิ่มความหวานในเครื่องดื่มโกโก้ทั้งเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น เพื่อสุขภาพฟันที่แข็งแรง

ระหว่างการทำงานถ้าคุณรู้สึกเหนื่อยล้า เครียด ลองสั่งเครื่องดื่ม โกโก้ ทั้งโกโก้ร้อนหรือโกโก้เย็นมาดื่มเพื่อความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด  แต่ถ้าคุณไม่ชอบเครื่องดื่มโกโก้ ลองนำผงโกโก้มาโรยขนมปังสักแผ่นกินเป็นของว่างยามบ่ายก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวอาหารแบบไหนกินแล้วอารมณ์ดี ช่วยลดความวิตกกังวลและความเครียด