อาหารแบบไหนกินแล้วอารมณ์ดี ช่วยลดความวิตกกังวลและความเครียด

การใช้ชีวิตในแต่ละวันคุณต้องพบเจอสถานการณ์ที่มีผลต่ออารมณ์และจิตใจของคุณตั้งแต่เช้ายันค่ำ จะดีกว่าไหมถ้าคุณมีจิตใจที่ร่าเริง อารมณ์ดีได้ทั้งวัน ไม่หงุดหงิดใส่ใคร อาหารเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณอารมณ์ดี  ถึงแม้ตอนนี้คุณจะอารมณ์ไม่ดี เราก็มี อาหารแบบไหนกินแล้วอารมณ์ดี ช่วยลดความวิตกกังวลและความเครียด  อาหารเหล่านั้นได้แก่

  1. มะพร้าว  ที่คุณสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน เช่น คั้นน้ำกะทิจากมะพร้าวมาทำแกงเขียวหวานกินเป็นอาหาร หรือนำเนื้อมะพร้าวอ่อนมาทำเป็นวุ้นมะพร้าวกินได้อย่างเอร็ดอร่อย และคุณรู้หรือไม่ว่าในน้ำมะพร้าวมีสารไนอาซิน วิตามินบี และโพแทสเซียม เมื่อคุณได้กินน้ำมะพร้าวเข้าไปคุณจะรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดี กระปรี้กระเปร่า ทั้งยังช่วยให้คุณนอนหลับดียิ่งขึ้น  นอกจากนี้การกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเป็นประจำเพียงเล็กน้อยจะส่งผลต่ออารมณ์ ให้คุณอารมณ์ดี ลดอาการเหนื่อยล้า ทำให้ร่างกายผ่อนคลายมากขึ้น    
  1. เนื้อปลา เป็นแหล่งอาหารโปรตีน ย่อยง่าย ยังมีโอเมก้า3 ที่เป็นสารอาหารทำให้คุณอารมณ์ดี บำรุงประสาทและสมอง โดยโอเมก้า3 จะพบมากในอาหารที่ปรุงจากเนื้อปลาแซลมอน ปลาแม็คคอลเรล และปลาซาร์ดีน  อีกทั้งผลการวิจัยยังค้นพบว่า โอเมก้า3 เป็นสารอาหารช่วยป้องภาวะซึมเศร้า   หากวันไหนคุณรู้สึกอารมณ์ไม่ดีลองชวนเพื่อนร่วมงานไปกินสเต็กปลาแซลมอนชิ้นโตๆ สักจานเป็นอาหารมื้อค่ำ เพื่อช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นก่อนกลับบ้าน
  1. ข้าวโพด  ใครจะนึกว่าเมล็ดข้าวโพดสีเหลืองที่เราแทะตอนเป็นเด็กอย่างเอร็ดอร่อยเป็นอาหาร จะมีสารเซโรโทนินที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย อารมณ์ดี และรับมือกับความเครียดได้  มื้อกลางวันนี้หลังจากกินอาหารจานหลักแล้วลองหาซื้อข้าวโพดสักฝัก หรือน้ำนมข้าวโพด ไปเป็นอาหารว่างมื้อบ่ายก็จะช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดจากงานที่ทำ และทำให้อารมณ์ดียิ่งขึ้น

ยังมี อาหารแบบไหนกินแล้วอารมณ์ดี ผ่อนคลาย และลดความเครียด เช่น กล้วยหอม นม ผักโขม เป็นต้น  ลองเลือกมาบริโภคเป็นอาหารที่ทำให้คุณอารมณ์ดีกันนะคะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตาม 3 วิธีการลดความเครียดของร่างกาย โดยใช้วิธีธรรมชาติบอกเลยดีต่อสุขภาพแน่นอน