ใครจะรู้ว่าสุขภาพและความงามที่สดใสสร้างได้จาก ถั่ว 5 สี

ใครจะรู้ว่าเมล็ดพืชอย่างถั่วเม็ดเล็ก ๆ แต่กับเพียบไปด้วยคุณประโยชน์ที่อย่างมากมายเกินขนาด ที่หากคุณรู้จะพบว่ามหัศจรรย์มากแค่ไหน กับสารอาหารหลายชนิดที่จะส่งมอบแก่ผู้ที่เลือกรับประทานจากถั่ว ที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารในจำพวกที่ทำให้ผิวพรรณผ่องใส ดูสุขภาพดี แพราะว่าในถั่วแต่ละชนิดมีโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุมากมาย ที่บำรุงระบบร่างกาย ผิวพรรณ และยังช่วยในการลดการเกิดอนุมูลอิสระ สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง ทำให้ร่างและสุขภาพ เกิดเป็นความงามที่สดใสที่หาได้จาก ถั่ว 5 สี

ซึ่งที่นิยมรับประทานกัน ได้แก่  ถั่วเหลือง, ถั่วแดง, ถั่วดำ, ถั่วเขียว, และถั่วขาว และแน่นอนว่า ความงามที่สดใส จะพบจาก ถั่ว 5 สี ได้อย่างไร

และถั่ว 5 สีมีประโยชน์อะไรถึงส่งผลต่อ การสร้างความงามที่สดใส

เนื่องจากสารอาหารที่เป็นโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ ล้วนเป็นสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายของคน ให้มีระบบของสุขภาพที่ดี บำรุงอวัยวะภายในถึง 5 ระบบ ซึ่งถั่วแต่ละชนิดมีสรรพคุณในการบำรุงอวัยวะภายใน เช่น ถั่วดำมีคุณประโยชน์ในการช่วยบำรุงไต ถั่วเขียวมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงตับ ถั่วแดงมีคุณประโยชน์บำรุงหัวใจ ถั่วขาวมีคุณประโยชน์บำรุงปอด และถั่วเหลืองช่วยบำรุงม้าม อีกทั้งช่วยสำหรับปรับสมดุลของระบบธาตุของร่างกาย เพราะถั่วเป็นอาหารที่สามารถบำรุงธาตุในร่างกาย

ซึ่งทางแพทย์แผนจีนมองว่าถั่วแต่ประเภทเป็นธาตุที่สำคัญต่าง ๆ เช่น  ถั่วดำเปรียบเป็นธาตุน้ำ ถั่วเขียวจัดเป็นธาตุไม้ ถั่วแดงจัดเป็นธาตุไฟ ถั่วขาวจัดเป็นธาตุทอง และถั่วเหลืองเป็นธาตุดิน และเมื่อมีการนำมารวมกันถั่ว 5 สี จะช่วยในการสร้างความมีประโยชน์เพื่อปรับสมดุลธาตุของร่างกายให้อยู่ในสภาวะที่สมดุล

จึงทำให้ร่างกายแข็งแรงและไม่เจ็บป่วยง่าย ๆ และที่สำคัญช่วยทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งเกิดเป็นความงามที่สดใส และนอกจากนี้ถั่ว 5 สี ก็ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้อย่างดี เพราะมีโปรตีนช่วยให้อยู่ท้อง แทนการกินแป้ง หรือคาร์โบไฮเดรตที่จะกลายเป็นน้ำตาล และทำให้อ้วน

โดยมีวิธีการนำเอาไปต้มถั่ว 5 สี มาทำเป็นเมนูอาหารแล้วนำมากินแทนข้าว และถั่ว 5 สีจะช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง และมีไฟเบอร์จากถั่ว 5 สี ก็ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายทำให้ผิพรรณมีความงามที่สดใส

ดังนั้นถั่ว 5 สี จึงเหมาะแก่ทุกคนที่ต้องการดูแลสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีความงามที่สดใส ถือเป็นการรักษาสุขภาพโดยตรง จากการช่วยในระบบต่าง ๆ ให้สมดุล และที่สำคัญหาได้ไม่ยาก ราคาไม่แพง สะดวกเมื่อไร ก็รับประทานได้สบาย ๆ ในทุกที่ที่คุณต้องการ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าว 3 ประโยชน์ของขมิ้นชัน ไม่ได้มีดีแค่ล้างสารพิษในร่างกายยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ