วันนี้เราจะมาพูดถึง 7 ผลไม้ลดความอ้วน กันว่ามีอะไรบ้าง

เมื่อคุณต้องการลดความอ้วน สิ่งแรกที่คุณต้องใส่ใจ นั่นคือ อาหารการกินของคุณ คุณต้องทานให้ถูกวิธี กินให้เท่ากับการใช้งาน รับรองว่าคุณจะผอมลงแน่นอน และในวันนี้เราจะมาพูดถึงอาหารที่ทุกคนทานเป็นประจำอยู่แล้ว นั่นคือ ผลไม้ และในวันนี้เราจะมาพูดถึง 7 ผลไม้ลดความอ้วน กันว่ามีอะไรบ้าง

1.ผลไม้ ชนิดแรก คือ ลูกแพร์ เป็นอาหารที่มีเส้นใยมากถึง 20 % ทำให้เวลาทานแล้วอิ่มนาน ลดความอยากอาหาร มีสารให้ความหวานแทนน้ำตาลอย่างฟรุกโตส และ กลูโคส มีพลังงานน้อยแค่ 60 แคลอรี่เท่านั้น

2.แตงโม มีส่วนประกอบของน้ำ เส้นใย รวมถึงแอลอาร์จีนีนที่ทำให้คุณอิ่มไว และการทานแตงโม ทำให้คุณทานอาหารมื้อหลักได้น้อยลง เมื่อร่างกายได้รับพลังงานจากอาหารน้อยลง ก็ทำให้คุณผอมลงได้

3.ฝรั่ง มีคุณสมบัติช่วยสลายแป้ง และ ลดการดูดซึมของน้ำตาลลงได้ ฝรั่งครึ่งลูกให้พลังงานแค่ 50-60 แคลอรี่เท่านั้น จึงเป็นผลไม้ลดน้ำหนักที่ช่วยให้อิ่มท้อง เหมาะที่จะเป็น ผลไม้ลดความอ้วน อย่างมาก

4.ชมพู่ทับทิมจันทร์ ที่ 1 ผลมีปริมาณ 126 กรัม มีพลังงานแค่ 53 แคลอรี่เท่านั้น มีไฟเบอร์สูง และ มีสัดส่วนของคาร์โบไฮเดรตน้อยด้วย ทานแล้วไม่อ้วนแน่นอน

5.ผลไม้ลดความอ้วน ที่น่าทาน คือ แก้วมังกร มีสารมิวซิเลจซึ่งเป็นสารที่อยู่ในตระกูลกระบองเพชร มีลักษณะเป็นวุ้นที่ช่วยดูดซับน้ำในร่างกาย ทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้น และยังมีแคลอรี่ต่ำด้วย จึงเหมาะที่จะเป็น ผลไม้ ลดน้ำหนักอย่างมาก

6.แคนตาลูป ผลไม้ ที่มีคาร์บสูง มีโพแทสเซียมสูง ยิ่งทานหลังการออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายสดชื่น  อิ่มท้อง หลายคนจึงเลือกทานแคนตาลูปหลังการออกกำลังกายกัน

7.สาลี่ มีหลายสายพันธุ์ แต่ว่าค่อนข้างมีแคลอรี่สูง จึงแนะนำว่าให้คุณทานแค่ครึ่งลูกก็พอ แต่รับรองเลยว่า คุณจะได้รับพลังงานจากการทานสาลี่อย่างแน่นอน

นี่คือ ผลไม้ ที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ 7 ผลไม้ลดความอ้วน ที่น่าทาน รสชาติอร่อย แต่อย่างไรก็ตาม เราเองจะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย และ มีวินัยในตนเอง รับรองว่า คุณจะผอมได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวบุหรี่ สิ่งที่ใครหลายคนจะต้องระมัดระวัง เพราะมีผลต่อ สุขภาพนั่นเอง