3 แหล่งโปรตีนจากพืช ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพ คนรักสุขภาพห้ามพลาด

ในเรื่องของการทานอาหารก็มีมากมายหลายประเภทให้เราได้ลองเลือกสรรมากทาน ซึ่งพืชผักแต่ละชนิดก็มีในเรื่องของประโยชน์ที่แตกต่างกัน ซึ่งบอกเลยว่าสารอาหารประเภทโปรตีนจากผักก็เป็นอีกสิ่งขึ้นที่มีประโยชน์มาก ๆ วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 แหล่งโปรตีนจากพืช ที่บอกเลยว่าดีต่อสุขภาพคนรักสุขภาพห้ามพลาด

แหล่งโปรตีนจากพืชชนิดแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ ก็คือ เต้าหู้ ที่เป็นผลผลิตจากถั่วเหลืองที่บอกเลยว่ามีผลผลิตจากโปรตีนแบบเต็ม ๆ ที่มีประโยชน์ทั้งในส่วนของแคลเซียมและในส่วนของแร่ธาตุต่าง ๆ สามารถทดแทนในส่วนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้เลยทีเดียว เป็นอาหารประเภทโปรตีนที่สามารถทานแทนนมวัวได้

แหล่งโปรตีนจากพืชชนิดที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ ก็คือ ควินัว ถือเป็นอีกอาหารที่ดีและมีประโยชน์มาก ๆ และกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนที่รักสุขภาพ เป็นธัญพืชที่มีสารอาหารและใยอาหารที่สูงมาก ๆ คนที่กำลังควบคุมอาหารหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ควรทานมาก ๆ ซึ่งควีนัวเป็นอาหารประเภทที่ต้องทำสุกก่อนทาน มีแมกนีเซียม แมกนีเซียม ช่วยเสริมในเรื่องของความแข็งแรงของร่างกายอีกด้วย

แหล่งโปรตีนจากพืชชนิดที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ ก็คือ โปรตีนจากผักสีเขียว เป็นโปรตีนจากผักที่หาทานง่ายมาก ๆ อีกชนิดหนึ่งและยังมีประโยชน์ในเรื่องของสารอาหาร ที่ร่างกายเราอย่างน้อยควรที่จะได้รับไฟเบอร์ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายที่ดี บอกเลยว่าอิ่มอร่อย และยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ทั้งหมด 3 แหล่งโปรตีนจากพืช เป็นพืชผักที่สามารถหาทานได้ง่ายและยังมีในส่วนของสารอาหารที่เป็นโปรตีนเยอะมาก ๆ อีกด้วย สายรักสุขภาพบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ถือเป็นทางเลือกของคนที่รักสุขภาพอีกทานหนึ่งเลยก็ว่าได้

ติดตามข่าวสุขภาพเพิ่มเติมได้ที่นี่