4สิ่งต้องห้ามอย่าหาทำถ้าอยากผมสวยสุขภาพดี ปัญหาที่สาวๆส่วนใหญ่ต้องพบเจอ

ปัญหาผมที่สาวๆทั่วประเทศไทยส่วนใหญ่ต้องพบเจอ เพราะไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ PM2.5 สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างมาก และยังรวมไปถึงอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยของประเทศไทยแล้วนั้นล้วนส่งผลเสียต่อผมของเรากันทั้งนั้น ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากเสนอแนวทางที่จะช่วยไม่ให้มันกระทบและส่งผลเสียต่อเส้นผมของเรามากยิ่งขึ้นกับ 4สิ่งต้องห้ามอย่าหาทำถ้าอยากผมสวยสุขภาพดี เรามาตามดูกันเลยยย

1.ปล่อยให้ผมเปียกชุ้ม

ห้ามทำเลยเด็ดขาดเพราะการที่เราสระผมเสร็จแล้วไม่เช็ดให้แห้ง ปล่อยผมให้เปียกไว้เฉยๆโดยไม่แม้แต่เป่าหรือเช็ดให้ผมหมาดนั้นอาจทำให้เกิดรังแคซึ่งเป็นปัญหาหนังศีรษะอันใหญ่หลวงมากๆ เพราะฉะนั้นห้ามทำกันนะคะ

2.การใช้ความร้อนกับเส้นผมมากเกินไป

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ที่หนีบหรือไดร์เป่าผม ไม่ควรที่จะใช้องศาที่สูงเกินไปและสิ่งที่ห้ามทำอีกอย่างนึงคือไม่ควรใช้ความร้อนกับเส้นผมติดต่อกันทุกๆวัน สาวๆควรพักเส้นผมด้วย เพราะการใช้ความร้อนจะทำให้เส้นผมแห้งเสีย ผมกรอบ แตกปลาย ผลเสียมากมายก่ายกองดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงน้า

3.สระผมทุกวัน

อีกสิ่งหนึ่งที่หลายๆคนทำเป็นประจำคือการสระผม แต่การที่เราสระผมทุกวันติดต่อกันทุกวันนั้นจะทำให้ผมหนังศีรษะแห้งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วง ถ้าไม่อยากผมบางควรสระเพียงวันเว้นวันก็เพียงพอแล้วนะ

4.ขาดการบำรุงเส้นผม

สิ่งสุดท้ายนี้เชื่อว่าสาวๆส่วนใหญ่หลายๆคนน่าจะทำกันเพราะส่วนใหญ่เราเพียงแค่สระผมเป็นแค่การทำความสะอาดผม ที่เราขาดการบำรุงผมนั้นจะทำให้เส้นผมเราเปราะง่าย ผมสูญเสียน้ำ ดังนั้นเราควรหมั่นบำรุงเส้นผมอย่างน้อยเดือนละ2-3ครั้ง เพื่อผมที่แข็งแรงกันนะคะ

ผมของเราเราก็ต้องรักและดูแลรักษาใช่มั้ยคะ และควบคู่ไปกับสิ่งที่ไม่ควรทำเพื่อปกป้องเส้นผมของเรา จบไปแล้วกับ 4สิ่งต้องห้ามอย่าหาทำถ้าอยากผมสวยสุขภาพดี มาถึงตรงนี้แล้วก็อยากขอสาวๆหลายคนจะไม่ลืมที่จะดูแลรักษาเส้นผมของตัวเองกันนะคะ หวังว่าจะมีผมที่แข็งแรงสลวยสุขภาพดีกันทุกคนนะคะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามการดูแลผิวที่เป็นสิว เราจะต้องดูแลเป็นพิเศษอย่างไรบ้าง