มาสร้าง สุขภาพ ดี ๆต้อนรับปีใหม่ด้วยวิธีง่าย ๆที่คุณก็ทำได้

                “ สุขภาพ ดีไม่มีขาย หากอยากได้ให้สร้างเอง” ยังเป็นคำพูดที่สามารถใช้ได้จริงเสมอ ในว่าจะในยุคไหนสมัยไหนก็ตาม วิธีการทำให้ตัวเองมีร่างการที่สมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีอะไรที่ยากเสมอไป เพียงแต่ว่าเราจะทำหรือไม่แค่นั้นเอง เพราะบางคนอาจจะใช้ข้ออ้างเรื่องของเวลา หรือการทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงเสมอ ซึ่งนั่นก็ทำให้เห็นว่า ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่คนทุกเสมอไป ที่หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ยังคงมีคนบางกลุ่ม ที่คิดว่าไม่ใช่เรื่องที่สำคัญ แต่เมื่อไหร่ ที่เกิดอะไรขึ้นโดยที่ไม่ทันตั้งตัว หรือคาดคิด ตอนนั้นอาจจะสายไปแล้วก็ได้ ที่จะหันมารักตัวเอง และดูแลตัวเองมากขึ้น เชื่อว่าหลายคนเลือกที่จะดูแลตัวเอง ก็เพราะว่าจะต้องใช้ร่างกายในการทำมาหากิน ในการทำงาน หากร่างกายไม่พร้อมก็จะส่งผลกระทบเป็นอย่างมาก ดังนั้นคนกลุ่มนี้ จึงให้ความสนใจและความสำคัญ ต่อการดูแลตัวเองเสมอ เพื่อให้ สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง และสามารถที่จะต่อสู้กับสิ่งต่าง ๆในชีวิตได้เป็นอย่างดี การเริ่มต้นดูแลตนเองควรเริ่มทำก่อนที่จะสายเกินไป วันนี้จะพาไปดู วิธีการดูแลตัวเองเพื่อต้อนรับปีใหม่ กับร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงไร้โรคภัยกัน การดูแลสุขภาพ

สุขภาพ

วิธีดูแล สุขภาพ ตัวเองให้สมบูรณ์แข็งแรง มีวิธีไหนบ้าง

  1. พื้นฐานเลยคือการพักผ่อน คนเราทุกคนควรที่จะต้องได้รับการพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยจะต้องนอนหลับสนิท 6-8 ชั่วโมง เพื่อให้ระบบการทำงานของร่างกายเป็นปกติอยู่เสมอ
  2. การรับประทานอาหาร ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อไม่ทำให้เกิดการขาดสารอาหาร หรือได้รับอาหารที่เป็นอัตรายมากเกินไป ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นไขมัน ของหวาน 
  3. ดูแลรักษาความสะอาด ทั้งตัวเอง และทุกพื้นที่ในบริการเวรบ้าน ตลอดจนเสื้อผ้า หน้า ผม เพื่อหลีกเลี่ยงการก่อให้เกิดเชื้อโรค และอาจจะเกิดผลกระทบต่อ สุขภาพ และร่างกาย
  4. การออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง  ลดอาการเจ็บป่วยได้เป็นอย่างดี

และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ในการดูแล สุขภาพ ใสมบูรณ์แข็งแรง เพื่อต้อนรับปีใหม่ นั่นคือการดื่มน้ำสะอาด อย่างน้อยวันละ8แก้ว จะช่วยให้ระบบการทำงานของร่ายกายดีขึ้น และพร้อมที่จะต้อนรับปีใหม่ ด้วยร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์อยู่เสมอ