ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือ ใช้มือถืออย่างไรให้ถนอมสายตา?

การใช้งานโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานานนอกจากจะทำให้เราใช้เวลาไปการมันมากเกินไปแล้วยังทำให้สายตาของเรามีปัญหากันอีกด้วย และเด็ก ๆ ในปัจจุบันที่โตขึ้นมาพร้อมกับการใช้โทรศัพท์มือถือตั้งแต่เด็ก ๆ ก็มีสายตาสั้นเป็นจำนวนมากกว่าเด็ก ๆ ในสมัยที่ยังไม่มีโทรศัพท์มือถือใช้งาน ซึ่งสาเหตุของสายตาที่ไม่ดีนั้นก็มาจากการจ้องโทรศัพท์มือถือนานเกินไปนั่นเอง เอาล่ะมาดูวิธีการถนอมสายตาจากหน้าจอมือถือกัน ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือ ใช้มือถืออย่างไรให้ถนอมสายตา?

ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือ

1. ใช้ฟิล์มกันแสงหรือแว่นตัดแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์ – ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือใช้มือถืออย่างไรให้ถนอมสายตา? แสงสีฟ้าจากหน้าจอของโทรศัพท์มือถือมีความอันตรายต่อสายตาของเราอย่างมาก หากใช้งานเพียงเล็กน้อยจะไม่เป็นไรแต่หากต้องใช้งานเป็นเวลานานอย่างต่อเนื่องโดยไม่ป้องกันจะเป็นอันตรายในระยะยาวได้ ดังนั้นการใช้ฟิล์มกันแสงหรือแว่นตัดแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์จะช่วยให้เราสามารถถนอมสายตาจากการจ้องโทรศัพท์ได้มากขึ้น แถมเรายังรู้สึกตาอ่อนล้าน้อยลงอีกด้วย

2. อย่าจ้องโทรศัพท์นาน ๆ – ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือใช้มือถืออย่างไรให้ถนอมสายตา? การที่เราเพ่งสายตาไปยังโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ นั้นก็เหมือนกับการทำร้ายสายตาของเรานั่นเอง เช่นเดียวกับเวลาที่เราจ้องสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเวลานาน ๆ ก็ย่อมทำให้สายตาของเราอ่อนล้า ดังนั้นควรพักสายตาจากการจ้องโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานาน ๆ เพื่อช่วยถนอมสายตาและลดภาระจากการจดจ้องสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเวลานาน ๆ 

3. อย่าวางโทรศัพท์ใกล้ศีรษะขณะที่นอน – ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือใช้มือถืออย่างไรให้ถนอมสายตา? โทรศัพท์มีคลื่นความถี่อยู่ในตัวดังนั้นไม่ควรนำโทรศัพท์มาไว้ใกล้หมอนเวลานอน หากต้องไว้ใกล้หมอนให้ปิดเครื่อง หรือหาจำเป็นที่จะต้องเอาโทรศัพท์ไว้ใกล้ตัวให้ไว้ที่ทางเท้าของเราหรือไกลจากศีรษะมากที่สุดเพื่อป้องกันคลื่นจากโทรศัพท์มาทำลายสมองของเราขณะที่เราทำการพักผ่อน 

4. อย่าใช้โทรศัพท์ในที่มืดหรือที่จ้าเป็นเวลานาน – ดูแลตัวเองจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือใช้มือถืออย่างไรให้ถนอมสายตา? สายตาของมนุษย์เราไม่สามารถมองเห็นในที่สว่างมาก ๆ หรือมืดมาก ๆ ได้ การที่เราใช้สายตาในที่มืดหรือสว่างมาก ๆ นั้นจำเป็นที่จะต้องใช้งานสายตาของเรามากเกินกว่าปกติทำให้สายตาของเราเหนื่อยลาและเสื่อมเร็วขึ้นในระยะยาว การถนอมสายตาโดยใช้แสงที่พอเหมาะในการเพ่งมองสิ่งต่าง ๆ จะทำให้รบกวนการใช้งานของสายตาน้อยที่สุด

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารสุขภาพ วิธีการดูแลรักษาสุขภาพที่ดี แนะนำอาหารที่มีประโยชน์ สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวสุขภาพและหากคุณกำลังมองหาเกมสล็อตน่าสนใจเราขอแนะนำslotgame66รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามนอนเพื่อสุขภาพ แบบไหนถึงจะดี ?