6 วิธีการกำจัด ปัญหากลิ่นตัว ใครว่าเรื่องกลิ่นเป็นเรื่องเล็ก

ใครว่าเรื่องกลิ่นเป็นเรื่องเล็ก ถ้าเป็นกลิ่นที่ดีก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร ในเรื่องของกลิ่นปัญหาที่หลายคนกลุ้มใจมากนั่นก็คือ ปัญหากลิ่นตัว แรง ปัญหานี้เป็นปัญหาที่น่าเห็นใจเป็นอย่างยิ่ง

สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวแรงเกิดขึ้นได้ทั้งหญิง และชาย โดยส่วนมากมักจะเกิดกับวัยผู้ใหญ่ โยสาเหตุของการมีกลิ่นตัวแรงนั้นเกิดขึ้นจากปัจจัยหลายอย่างทั้งเรื่องของพฤติกรรมการไม่รักษาความสะอาดส่วนตัว การทำงานของต่อมเหงื่อ ฮอร์โมนในร่างกาย กรรมพันธุ์ จำนวนแบคทีเรียบนผิวหนัง รวมถึงปัจจัยต่าง ๆ อีกมากมาย ปัญหาของกลิ่นนั้นไม่ใช่เรื่องที่แก้ไขง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากที่จะหาทางแก้ไข

6 วิธีการแก้ไข ปัญหากลิ่นตัว แรงหรือกลิ่นตัวเหม็นนั้นมีดังนี้ค่ะ 

  1. งดรับประทานอาหารที่มีกลิ่นรุนแรง และอาหารที่มีผลต่อกรกระตุ้นการสร้างเหงื่อจากต่อมเหงื่อ อาทิกระเทียม พริก อาหารที่มีกลิ่นแรง
  2. หลีกเลี่ยงการอยู่ในสถานที่อากาศร้อนอบอ้าว และหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะทำให้เกิดเหงื่อไคล
  3. หมั่นทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอ อาบน้ำเป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ถูด้วยสบู่ให้ทั่วทั้งร่างกาย เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดความเหม็นของกลิ่นตัว 
  1. การใช้สเปรย์ฉีดแบบระงับเหงื่อหลังทำความสะอาดร่างกาย หรือหลังอาบน้ำให้เช็ดตัวให้แห้งจากนั้นใช้สเปรย์ระงับเหงื่อฉีดบริเวณรักแร้ สารที่อยู่ในสเปรย์ระงับเหงื่อจะทำหน้าที่ไปอุดต่อมเหงื่อช่วยลดการออกของเหงื่อ  เมื่อเหงื่อออกน้อยก็มีแบคทีเรียน้อย ช่วยในเรื่องการลดกลิ่นตัวได้ 
  1. การใช้สเปรย์ฉีดแบบระงับกลิ่น วิธีใช้ก็ใช้เหมือนกับสเปรย์ฉีดระงับเหงื่อ แต่ความต่างของสเปรย์ตัวนี้คือในน้ำหอมตัวนี้จะมีส่วนผสมของน้ำหอม สารฆ่าเชื้อ การทำงานเน้นระงับกลิ่นกาย ไม่สามารถหยุดการทำงานของเหงื่อได้
  1. รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษาเพื่อลดการเกิดเหงื่อ โดยแพทย์จะตรวจประเมิน และเป็นผู้พิจารณาให้ยาฆ่าเชื่อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังที่มีแบคทีเยอะ และอีกอีกวิธีโดยแพทย์จะทำการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดการสร้างเหงื่อ (วิธีการฉีดโบท็อกซ์นี้สามารถแก้ปัญหาการเกิดเหงื่อได้ชั่วคราวเท่านั้น)

สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของกลิ่นตัว ลองนำวิธีที่ 1 – 5  น่าจะช่วยแก้ปัญหาของกลิ่นตัวเหม็นได้มากทีเดียว หากทำทุกวิถีทางแล้วยังคงมีปัญหาของกลิ่นตัวอยู่ แนะนำให้เข้ารับการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาแนวทางรักษาต่อไป

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสุขภาพ ข่าวอัพเดทมาใหม่ล่าสุด สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวสุขภาพและหากคุณกำลังมองหาวิธีการหาเงินง่ายๆไม่ยุ่งยากเราขอแนะนำรวมสล็อตทุกค่ายในเว็บเดียวรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามทำความรู้จักกับ ภาวะเบาหวานขึ้นตา เป็นอวัยวะที่ใช้ในการมองเห็นสำคัญที่สุดเลย