3 เคล็ดลับใช้ชีวิตอย่างไรให้ห่างไกล โรคมะเร็ง

จำนวนคนไทยเป็น โรคมะเร็ง กันในจำนวนที่เพิ่มขึ้นทุกปี และวัยของการป่วยเป็นโรคมะเร็งนั้นไม่ใช่เพียงแค่คนในวัยผู้ใหญ่เท่านั้น เด็ก หรือวัยรุ่น ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งก็มีให้เห็นกันอยู่พอสมควร  

สาเหตุของการเกิด โรคมะเร็ง ชนิดต่าง ๆ นั้นก็มีสาเหตุหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการทั้งปัจจัยภายในร่างกาย อาทิเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่ผิดปกติในร่ายตั้งแต่กำเนิด

และปัจจัยภายนอกร่างกายนั่นก็คือการได้รับสารก่อมะเร็งต่าง อาทิสารที่อยู่ในบุหรี่ ซึ่งมีสารก่อมะเร็งอยู่ในบุหรี่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นมี  3 เคล็ดลับวิธีการใช้ชีวิตให้ห่างไกลโรคมะเร็งมาฝากกัน

  1. ไม่เครียด การทำจิตใจให้เบิกบาน พักผ่อนให้เพียงพอ เป็นวิธีการที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราให้แข็งแรงพร้อมต่อสู้กับเซลล์ในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงไม่ให้มีการเบ่งตัวกลายเป็นมะเร็ง แต่เมื่อไรก็ตามที่เรามีความเครียด ร่างกายก็จะสร้างฮอร์โมนขึ้นมาตามธรรมชาติ และฮอร์โมนนั้นก็จะมากดภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรา ทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของเราอ่อนแอ เพราะฉะนั้นการรักษาสุขภาพจิต ภาวะความคิดจิตใจของเราเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ และมองข้ามไม่ได้ 
  2. การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหารที่หลากหลาย เพื่อให้ร่างกายได้สารอาหารที่ครบถ้วน และเพียงพอ 

เพิ่มปริมาณของผักตระกูลกะหล่ำ อาทิ บล็อคโครี่ ผักคะน้า ผักที่มีเบต้าแคโรทีน และวิตามินเอสูง อาทิฟักทอง มะเขือเทศ มะละกอสุก เพราะมีฤทธิ์ยับยั้งการเปลี่ยนแปลงของเซลล์

รับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อาทิส้ม ฝรั่ง และอาหารที่มีกากใยมาก อาทิข้าวโอ๊ต ข้าวซ้อมมือ เมล็ดธัญพืช

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง และอาหารที่มีวิธีประกอบอาหารแบบใช้การปิ้ง การย่าง และไม่รับประทานอาหารที่เป็นเชื้อรา หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดการรับประทานอาหารที่มีการเเปรรูป

  1. ออกลังกายแบบแอโรบิก อาทิการเดิน การปั่นจักรยาน การแกว่งแขน ว่ายน้ำ วิ่งเหยาะ วิ่งจ๊อกกิ้ง ครั้งละไม่ต่ำกว่า 30 นาทีต่อเนื่อง ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างต่ำ 5 วัน / สัปดาห์ 

โรคมะเร็ง เป็นโรคที่ไม่ได้ไกลตัวเรา ถ้าอยากห่างไกลจากโรคมะเร็ง เราควรที่จะหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของเราตั้งแต่วันนี้ เพราะการดูแลตัวเองทั้งเรื่องความเครียด เรื่องการเลือกรับประทานอาหาร เรื่องการออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถทำแทนเราได้ ดังนั้นเราทุกคนสามารถป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้โดยเริ่มจากการดูแลตัวเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสุขภาพ ข่าวอัพเดทมาใหม่ล่าสุด สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวสุขภาพและหากคุณกำลังมองหาวิธีการหาเงินง่ายๆไม่ยุ่งยากเราขอแนะนำรวมสล็อตทุกค่ายในเว็บเดียวรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามพาส่องประโยชน์ดี ๆ จาก การนวด ดีต่อสุขภาพ สร้างความผ่อนคลาย ไม่ควรพลาด