ถั่วยอดอาหารเพื่อสุขภาพ ทานแล้วดีต่อร่างกาย

ถั่วเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายอย่างมหาศาล ซึ่งในถั่วแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันไปตรงแร่ธาตุที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ในถั่วจะมีโปรตีนและไขมันดีที่ช่วยให้อิ่มท้องและช่วยเสริมสร้างโปรตีนในร่างกายอีกด้วย ดังนั้นการที่เรากินถั่วจะทำให้เราไม่อ้วนเพราะอิ่มท้องนาน ลดการกินอาหารจุบจิบลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ดังนั้นจะเห็นได้ว่าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่รักสุขภาพจะหันมากินถั่วแทนของว่างในเวลาปกติกันมากขึ้น ทั้งนี้ในบรรดาถั่วเองก็มีถั่วที่ดีสุด ๆ จนได้รับขนานนามว่าเป็นสุดยอดถั่วด้วยเช่นกัน 3 ถั่วยอดอาหารเพื่อสุขภาพ ทานแล้วดีต่อร่างกาย 

ถั่วลิสง (Peanut) – ถั่วยอดอาหารเพื่อสุขภาพทานแล้วดีต่อร่างกาย เป็นถั่วที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมที่เป็นประโยชน์ต่อฮอร์โมนในร่างกายของเราทำให้ฮอร์โมนมีความสมดุล ทั้งยังมีความสามารถในการคลายกล้ามเนื้ออีกด้วย ผู้ที่ชอบเล่นกีฬาหรืออกกำลังกานการกินถั่วลิสงจะช่วยให้บาดเจ็บจากการออกกำลังกายน้อยลง นอกจากนี้แมกนีเซียมยังดีต่อกระดูก ช่วยป้องกันกระดูกพรุนและยังช่วยในเรื่องของการปวดประจำเดือนได้อีกด้วย ถือเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแบบสุด ๆ ไปเลยที่สำคัญคือสามารถกินเล่นแบบเพลินได้อีกด้วย

อัลมอนด์ (Almond)- ถั่วยอดอาหารเพื่อสุขภาพทานแล้วดีต่อร่างกาย อีกหนึ่งถั่วที่ต้องยอมรับในเรื่องของสรรพคุณจนมีสินค้ามากมายที่ผสมอัลมอนด์เข้าไปไม่ว่าจะเป็นอาหารต่าง ๆ อย่างนมที่ผลิตมาจากอัลมอนด์เลยก็มี หรือจะเป็นยาสระผมไปจนถึงสบู่ ครีมทาหน้าทาตัวก็มีการผสมอัลมอนด์เข้าไป อย่างแรกเลยคืออัลมอนด์มีวิตามินอีสูง ซึ่งวิตามินอีช่วยให้ผิวของเรานุ่ม เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวและเส้นผมต่าง ๆ หากรับประทานเข้าไปก็ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป้องการการเสื่อมของเซลล์ ลดความอ่อนเพลีย ความอ่อนล้าจากการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมีโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงเลือดและข้อต่อต่าง ๆ อีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาหารและของบำรุงความงามต่าง ๆ ถึงใส่อัลมอนด์ลงไปด้วย

วอลนัท (Walnut) – ถั่วยอดอาหารเพื่อสุขภาพ ทานแล้วดีต่อร่างกาย ถั่วคลายเครียด นอกจากจะสามารถเคี้ยวเพลินคลายเครียดก็ยังมีสารเมลาโทนินที่ช่วยในการนอนหลับของคนเราอีกด้วย ดังนั้นวอลนัทจึงได้ชื่อว่าเป็นถั่วคลายเครียดนั่นเอง วอลนัทมีส่วนช่วยในเรื่องของทางเดินของหลอดเลือดในร่างกายทำให้ความดันเลือดอยู่ในสภาวะสมดุล

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารสุขภาพ การดูแลสุขภาพ สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวสุขภาพและขอขอบคุณGclub168ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามประโยชน์ของถั่ว 5 ประโยชน์ที่ ทานแล้วสุขภาพดีไม่มีพุง