ประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นสมุนไพรไทยที่ใคร ๆ น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเป็นน้ำมันที่ทำมาจากมะพร้าว ผลไม้ที่อยู่คู่คนไทยมานานตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งน้ำมะพร้าวสดเองก็ดีต่อร่างกายและสามารถนำมาใช้อุปโภคหรือบริโภคก็ยังได้ กากมะพร้าวก็สามารถนำมาทำเป็นถ่านและอื่น ๆ อีกมามาย เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มากสรรพคุณโดยแท้จริงเลยล่ะ เมื่อน้ำมะพร้าวมาสะกัดเย็นกลายเป็นน้ำมันแล้ว

สามารถนำมาใช้อะไรได้บ้างนะ ประโยชน์ของ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์

1. บำรุงผม บำรุงผิว – ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์ น้ำมะพร้าวสกัดเย็นจะมีกรด AHA อ่อนที่ช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้นและนุ่มลง เหมาะกับการบำรุงผิวเป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยบำรุงผมได้อีกด้วยให้ผมนุ่มสลวย สามารถใช้แทนออยทาผิวและทาผมได้เลย แถมยังไม่มันจนเกินไปอีกด้วย

2. ล้างเครื่องสำอาง – ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์ เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีความมันทำให้สามารถนำมาล้างเครื่องสำอางได้ ขณะที่ล้างเครื่องสพอางก็สามารถนำมานวดหน้าไปด้วยได้เพลินกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะพร้าว แน่นอนว่าอ่อนโยนและไร้สารเคมี เหมาะกับการล้างเครื่องสำอางในวันที่แต่งหน้าเบา ๆ 

3. ช่วยลดไขมัน – ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์ หลายคนคงเคยได้ยินแล้วว่าการทานไขมันดีจะช่วยขับไขมันร้ายออกจากร่างกายโดยธรรมชาติได้ ซึ่งน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็เป็นไขมันดีเช่นกัน สามารถรับประทานหนึ่งช้อนก่อนอาหารในตอนเช้าได้เลย แถมยังช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้นอีกด้วย 

4. ต่อต้านอนุมูลอิสระ – ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวมีส่วนในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ทั้งยังสามารถกินหรือทาผิวก็ได้อีกด้วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง เรียกได้ว่ามีประโยชน์อย่างครบครันจบในสิ่งเดียวเลยล่ะ

5. ฆ่าเชื้อโรคในลำคอ – ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์ การผสมน้ำมันมะพร้าวกับน้ำสะอาดแล้วกลั้วคอหลังจากกลับมาจากที่ทำงานก็ช่วยลดเชื้อโรคในลำคอลงไปได้แบบธรรมชาติเลยล่ะ หรือใครที่รู้สึกคันคอก็สามารถกลั้วคอด้วยน้ำมันมะพร้าวได้อีกด้วย

6. สร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสมอง – ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น หนึ่งในสมุนไพรไทยมากคุณประโยชน์ น้ำมันมะพร้าวยังมีสารช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายและบำรุงสมองได้ การมีน้ำมันมะพร้าวติดบ้านไว้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเพราะสามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารสุขภาพ เทคนิคการดูแลสุขภาพ สามารถเข้ารับชมได้ที่ข่าวสุขภาพและขอขอบคุณufa777ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามสุขภาพดีได้ด้วย ‘นาฬิกาชีวิต’ ใน 1 วัน