อยาก สุขภาพผิวดี ในฤดูหนาวต้องอ่าน สภาพอากาศที่คนไทยไม่คุ้นเคย

ในฤดูหนาวเป็นสภาพอากาศที่คนไทยไม่คุ้นเคยเลย ส่งผลให้การบำรุงรักษาผิวเป็นไปได้ยาก เพราะไม่คุ้นเคยประสบการณ์ในการดูแลผิวพรรณย่อมไม่ได้มาก โดยปกติแล้วการดูแลผิวพรรณสักจุดนั้นครีมที่ใช้ในการบำรุงหลายคนต้องทดลองเปลี่ยนสูตร เปลี่ยนแบรนด์ หลายต่อหลายครั้งกว่าจะเจอที่เหมาะสมกับผิวจริง ๆ ทว่าในฤดูหนาวมีเพียง 2-3 เดือนต่อปี การหาครีมบำรุงผิวให้เหมาะสมนั้นยากมาก ๆ จนผู้หญิงหลายคนเกิดความตึงเครียดเพราะบางคนต้องใช้หน้าตา ผิวพรรณในการทำงาน ซึ่งในบทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการดูแล สุขภาพผิวดี ง่าย ๆ จากภายในสู่ภายนอกมาบอกต่อ ดังนี้

1.ดื่มน้ำให้มากกว่าปริมาณปกติที่ร่างกายต้องการ หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าสุขภาพผิวที่ดีเริ่มจากการดื่มน้ำมาก ๆ แต่ในฤดูหนาวการดื่มน้ำในปริมาณปกตินั้นอาจจะไม่เพียงพอต่อร่างกาย ดังนั้นทุกคนควรเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการดื่มน้ำให้เยอะกว่าปกติจะเป็นการเพิ่มน้ำให้ผิวได้เพราะผิวที่แห้งแตกเกิดจากการขาดน้ำนั้นเอง

2.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลักง่าย ๆ อีกอย่างของการส่งเสริม สุขภาพผิวดี คือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ไปที่ผลไม้อาหารจำพวกให้วิตามินและคอลลาเจนซึ่งเป็นตัวช่วยให้ผิวสวยและเด้ง เนียนนุ่ม ฟูได้

3.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ การออกกำลังกายนอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้วยังสามารถสร้างสุขภาพผิวดีได้ด้วย เนื่องจากการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มระบบหมุนเวียนเลือดให้ไหลเวียนได้ดีส่งผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง​สวยสดงดงาม แถมเป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อีกทางหนึ่ง และยังได้หุ้นสวย ๆ อีกด้วยเพราะฤดูหนาวระบบเผาพลาญไขมันทำงานน้อยกว่าฤดูอื่น ๆ เพราะร่างกายต้องการเก็บไขมันไว้ให้ความอบอุ่นต่อร่างกาย แต่ถ้าไขมันเยอะจนเกินไปปัญหาสุขภาพก็จะตามมาได้ ซึ่งการออกกำลังกายได้ประโยชร์หลายต่อเลยทีเดียว

4.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นพื้นฐานของสุขภาพผิวดีอีกอย่างสำหรับการนอนหลับจะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ทำงานปกติมากขึ้นรวมไปถึงการสร้างคอลลาเจนด้วย

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารสุขภาพ การดูแลร่างกาย การรีวิวต่างๆ สามารถเข้ารับชมได้ที่ ข่าวสุขภาพและต้องขอขอบคุณSlotXDที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามรางจืด สมุนไพรล้างพิษที่ทุกคนควรรู้จัก