3 วิธีรับมือ ปัญหาผิวในฤดูหนาว ช่วยให้ผิวเสียกลับมาสวยใสได้อย่างเคย

หากเปิดประเด็นในเรื่องของปัญหาผิวในช่วงฤดูหนาวแล้วนั้น ผู้เขียนเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนคงกุมขมับกันอย่างแน่นอน หลายคนดูแลผิวพรรณตนเองมาดีตลอด ทว่าในช่วงฤดูหนาวทำไม…? ผิวถึงได้แห้งเสียดูไม่สวยงามได้ การหาครีมบำรุงผิวพรรณที่ตรงกับสภาพผิวก็ยากเย็นนักกว่าจะทดลองให้ครบทุกสูตรผิวก็แห้งเสียไปมาก ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนจึงได้นำ 3 วิธีรับมือกับ ปัญหาผิวในฤดูหนาว มาบอกต่อทุกคนเพื่อเป็นเคล็ดไม่ลับในการช่วยให้ผิวเสียกลับมาสวยใสได้อย่างเคย ดังนี้

1.ดื่มน้ำมาก ๆ คือ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าร่างกายคนเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบเกินครึ่งหนึ่ง ดังนั้นการดื่มน้ำมากเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการ การดื่มน้ำหลายคนยังไม่ทราบว่าประโยชน์นั้นหลายอย่างเลย เช่น การแก้ไข ปัญหาผิวในฤดูหนาว การรักษาอาการไข้หวัด เป็นต้น เมื่อทุกคนไปพบแพทย์ในช่วงที่ป่วยสิ่งที่แพทย์จะแนะนำ คือ การดื่มน้ำเยอะ ๆ ดังนั้นหากมีผิวสวยดื่มน้ำให้ได้ในปริมาณที่ร่างกายต้องการนั้นเอง

2.ทาครีมให้ถูกวิธี คือ หลายคนทราบว่าการทาครีมบำรุฃผิวจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวในฤดูหนาวได้ แต่ไม่ทราบว่าการทาครีมบำรุงผิวที่ถูกต้องควรทาอย่างไร…? ซึ่งการทาครีมบำรุงผิวให้ได้ประโยชน์นั่นต้องชโลมครีมบำรุงผิวขณะตัวหมาด ๆ เลยหลังอาบน้ำเสร็จเพราะผิวจะดูดซึมเอาอาหารผิวเข้าร่างกายได้ง่าย อย่าปล่อยให้ผิวแห้งแล้วทาครีมบำรุงเพราะจะเป็นแค่การเคลือบผิวภายนอกแต่ภายในไม่ได้รับการบำรุงจึงไม่เกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจนเพราะแค่อาบน้ำครีมบำรุงก็หายไป

3.ออกกำลังกาย คือ การออกกำลังกายเป็นวิธีการแก้ปัญหาผิวในฤดูหนาวได้ดีเยี่ยมยังช่วยสนับสนุนความแข็งแรงของร่างกายอีกด้วย อย่างที่หลายคนทราบกันดีเหงื่อคือของเสียของร่างกาย การออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อออกมาตามรูขุมขนได้และเพิ่มการไหลเวียนของเลือด เมื่อเลือดเดินทางได้ดีการสร้างอาหารผิวต่าง ๆ ย่อมดีตามและผิวสุขภาพดีก็จะเกิดขึ้นนั้นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารสุขภาพ การดูแลร่างกาย การรีวิวต่างๆ สามารถเข้ารับชมได้ที่ ข่าวสุขภาพและต้องขอขอบคุณGclub1688ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามรวมเด็ดสรรพคุณของสมุนไพรที่ชื่อว่า ใบเตย