5 แกดเจ็ท คลายความเครียด สร้างสมาธิ เพื่อสุขภาพจิตที่ดีในทุกๆวัน

ในยุคที่ผู้คนต่างต้องทำทุกอย่างแข่งกับเวลา มีไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งเหยิงและเต็มไปด้วยความรีบเร่ง ทำให้หาความสงบได้ยาก หลายคนจึงมีความเครียดสูงเพราะร่างกายและจิตใจไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ จนเป็นสาเหตุของภาวะสุขภาพกายและจิตได้ แต่หลายคนก็หาเวลาไปพักผ่อนไม่ได้จริงๆด้วยภาระงานที่รัดตัว ดังนั้นจึงต้องหาตัวช่วยดีๆอย่าง gadget สร้างสมาธิและช่วยในการ คลายความเครียด ที่ทำให้คุณได้พักผ่อนร่างกายและจิตใจได้อย่างเต็มที่ในระหว่างวันแม้จะทำงานยุ่งมากแค่ไหนก็ตาม

มาดูกันว่า gadget ที่ช่วย คลายความเครียด เหล่านี้มีอะไรบ้าง

1.ที่คาดศีรษะสร้างความสงบ NeoRhythm neurostimulation Wellness Headband ที่คาดศีรษะที่จะทำให้คุณรู้สึกสงบและผ่อนคลายความเครียดได้ภายใน 8นาที ตัวที่คาดศีรษะทำหน้าที่สร้างคลื่นความถี่กระตุ้นสมอง ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้คุณรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ลดความเครียดและช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น ทำให้สุขภาพจิต ดีขึ้นด้วย

2.เครื่องนวดผ่อนคลาย NerveSpa Peripheral Neuropathy Massage เป็น gadget ที่ดูเผินๆเหมือนกับเครื่องสปาเท้าซึ่งหน้าที่ที่แท้จริงของมันคือช่วยผ่อนคลายความเจ็บปวดที่มือและเท้า โดยวิธีการง่ายๆคือวางเท้าลงในอ่างนี้ประมาณ 30 นาที ความเจ็บปวดและปวดเมื่อยต่างๆก็จะเริ่มผ่อนคลาย รู้สึกสบายตัวขึ้น ใช้งานได้ทุกเวลาที่ต้องการโดยไม่ต้องไปสปาเลย

3.โคมไฟหลับสบาย Hatch Restore All-in-one Sleep ที่มาพร้อมกับแสงสีขาวที่นุ่มนวล ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีก่อนนอนและเสียงน้ำไหลที่ช่วยกล่อมให้คุณหลับไหลได้อย่างสงบและสบาย โคมไฟนี้สามารถนำไปวางไว้ข้างเตียงเพื่อใช้สำหรับอ่านหนังสือในยามกลางคืนและปลุกคุณตื่นในยามเช้าด้วยการเตือนแบบใช้แสงที่จะช่วยให้ตื่นขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติและสดชื่น เมื่อนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอก็จะช่วยคลายความเครียดและส่งเสริม สุขภาพจิต  ให้ดีขึ้นด้วย

4.ปลอกหมอนปรับอุณหภูมิ Moona Active Cooling Pillow pad  ที่เหมาะมากสำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทย เพราะความร้อนอาจจะทำให้นอนไม่ค่อยสบาย หลับๆตื่นๆจนทำให้นอนไม่พอ ดังนั้น gadget นี้จึงมาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยระบบ thermoregulation ที่ช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม พร้อมแอพลิเคชั่นเชื่อมต่อกับ Pad เพื่อติดตามดูว่าคุณนอนหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่

5.แถบคาดศีรษะช่วยทำสมาธิ Muse 2 Meditation Headband เป็น gadget ที่ช่วยติดตามการหายใจ,อัตราการเต้นของหัวใจ และการเคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อให้คำแนะนำในการปรับสภาพร่างกายให้อยู่ในภาวะที่สงบและเป็นสมาธิ เช่น ถ้าคุณกำลังโกรธหรือเครียดจนหายใจเร็ว เครื่องจะให้คำแนะนำในการปรับลมหายใจเพื่อให้คุณรู้สึกผ่อน คลายความเครียดพร้อมทั้งแจ้งเตือนสภาพอารมณ์ โดยแสดงออกมาเป็นคลื่นเสียงที่บ่งบอกสภาพร่างกายในขณะนั้น เช่น หากหัวใจเต้นเร็วมันจะแสดงเสียงฝนตกหนัก เพื่อที่คุณจะได้ปรับตัวให้ตนเองรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

Gadget ที่แนะนำมาข้างต้นนี้ สามารถช่วยสร้างความสงบ คลายความเครียด สร้างสมาธิ เพื่อให้ร่างกายและจิตใจมีความสงบ คลายความตึงเครียดจากในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายๆที่ช่วยให้สุขภาพทั้งกายและ  สุขภาพจิต ดีขึ้น ให้คุณมีกำลังในการทำงานหนักและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกๆวัน

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามข่าวอันตรายของบุหรี่ ถ้าอยากอยู่กับลูกหลานไปนานๆ ควรเลิกให้ได้