เซลลูไลท์บริเวณต้นขา ปัญหากวนใจผู้หญิงวัยทำงาน

ในช่วงที่เรายังเป็นวัยรุ่น แล้วก็พบเจอคนที่อายุมากกว่าเริ่มเป็น เซลลูไลท์บริเวณต้นขา กันมาก ก็อาจจะเคยคิดในใจว่าเราจะไม่มีทางทำให้ตัวเองไปถึงจุดนั้นเป็นอันขาด อย่างน้อยที่สุด เราก็จะดูแลตัวเองไม่ให้อ้วนเกินไป จนมีไขมันสะสมที่ทำให้เสียบุคลิกภาพที่ดีแบบนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป หลายคนก็เข้าใจได้เองว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนกัน กับการดูแลรูปร่าง และการป้องกันเซลลูไลท์

ปัญหา เซลลูไลท์บริเวณต้นขา พบได้มากในผู้หญิงวัยทำงาน ไม่ว่าพวกเธอจะอ้วนหรือผอมก็ไม่สำคัญ

เพียงแค่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมก็เซลลูไลท์เป็นของตัวเองได้แล้ว ยิ่งกับคนที่ต้องทำงานอยู่กับที่ตลอดเวลา อย่างเช่น พนักงานธนาคาร พนักงานออฟฟิศ เป็นต้น การเคลื่อนไหวร่างกายระหว่างวันนับว่าน้อยมาก และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ งานส่วนใหญ่มักจะสร้างความเครียดสูง ทำให้เกิดความหิวมากกว่าปกติ ลองคิดดูว่าพลังงานเก่าก็ไม่ได้ใช้ แล้วยังนำพลังงานใหม่เข้าสู่ร่างกายอีก มันจะเป็นอย่างไร

แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าการมีเซลลูไลท์บริเวณต้นขา ไม่เกี่ยวกับเรื่องอ้วนหรือผอมซะทีเดียว คนวัยทำงานที่มีน้ำหนักตัวมาก ก็ใช่ว่าจะมีเซลลูไลท์เสมอไป มันมีตัวแปรในเรื่องของประเภทอาหารที่ทานเป็นประจำด้วย บางคนทานเยอะก็จริงแต่เป็นของไขมันต่ำ บางคนทานแต่อาหารขยะ บางคนทานน้ำน้อยเกินไป บางคนนิยมทานเค็ม เหล่านี้ล้วนมีผลต่อการเกิดเซลลูไลท์ทั้งสิ้น

แถมเมื่อเกิดเซลลูไลท์บริเวณต้นขาขึ้นแล้ว มันก็ยังรักษาได้ค่อนข้างยาก ต่อให้ออกกำลังกายอย่างหนัก ก็ยังต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งหลายคนมักจะท้อใจแล้วล้มเลิกไปก่อน อีกทางเลือกหนึ่งก็คือการทำเลเซอร์และนวดสลายไขมัน แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจในทุกเคสที่ใช้บริการ ดังนั้นการป้องกันด้วยวิธีออกกำลังกายและเลือกทานอาหาร มันอาจจะยากสักหน่อยเมื่อคนวัยทำงานมีเวลาว่างจำกัด แต่มันก็ดีกว่าเป็นแล้วมารักษาทีหลังแน่นอน

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสุขภาพ การดูแลสุขภาพ รู้ทันโรค ข่าวสุขภาพน่ารู้ สามารถเข้ารับชมได้ที่ ข่าวสุขภาพ และต้องขอขอบคุณ โจ๊กเกอร์123 ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามภูมิแพ้แฝง อาการแพ้ที่ต้องใส่ใจในการสังเกตมากกว่าปกติ