SOD ช่วยให้ผิวพรรณดูเด็กลงจริงหรือ? ผิวพรรณดูกระจ่างใส แข็งแรง

มาที่ข้อถกเถียงเรื่องสารอาหารในอาหารเสริมกันบ้างแล้ว  เคยมีบางแหล่งที่มีสารอาหารที่ช่วยเรื่องผิว  นอกจากคอลลาเจนแล้ว  เรายังได้ยินสารหนึ่งที่มีชื่อว่า  SOD  ซึ่งมีโฆษณาพูดถึงกันมากมายว่าเป็นสารอาหารดูแลผิวโดยเฉพาะ  ซึ่งมีประโยชน์มากมาย  และช่วยดูแลเซลล์ผิวให้แข็งแรงขึ้น  สามารถต่อสู้กับมลภาวะในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี  ที่มีการรีวิวสาร  SODที่ทำให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส  แข็งแรง  ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยและแห่งวัย  เซลล์ผิวได้รับการฟื้นฟูดีขึ้น  รวมทั้งวงการดารา  เน็ตไอดอล  เซเลบวงการความงาม  และผู้ที่อยู่ในแวดวงที่เกี่ยวข้องการันตีกันมากมาย

เรามาวิเคราะห์กันว่าเพราะอะไร  สาร  SODถึงช่วยดูแล  ปรนนิบัติผิวผ่านการทานแคปซูล  การชงดื่ม  และการทานอาหารออร์แกนิกควบคู่  ซึ่งเรามาทำความรู้จักกับสาร  SODกัน  ว่ามีผลต่อการป้องกันการเสื่อมสภาพ  การเกิดปัญหาของผิวได้อย่างไรบ้าง  จะขอแบ่งเป็นข้อๆ  ดังนี้

ทำไมสาร SOD จึงเกี่ยวข้องกับผิวของเรา

ก่อนอื่นจะบอกความหมายของ  SODซึ่งย่อมาจาก  Superoxide  Dismutase  ซึ่งเป็นเอนไซม์  ที่เป็นสารป้องกันอนุมูลอิสระที่ป้องกันผิวลึกถึงระดับเซลล์  ซึ่งสาร  SODในร่างกายมีอยู่แล้วตามธรรมชาติ  และมีบทบาทในการป้องกันความร่วงโรยให้ผิวเป็นอย่างดี  เอาง่ายๆ  ซื้อมาทานยังคุ้มค่ากว่าคอลลาเจนผิวอีกนะ

  • เหตุที่เรารู้สึกผิวเสียเนื่องจากความสมดุลของสารอาหารและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  จากการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไปจากธรรมชาติที่เคยเป็น  ทำให้ผิวไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ  มีโอกาสที่สาร  SODในร่างกายน้อยลง  และส่งผลเสียต่อการเกิด  NCDs  เนื่องจากผลพวงของ  Lifestyle  และการใช้ชีวิตประจำวันของเราที่ทำร้ายทั้งผิวและร่างกายไม่รู้ตัว
  • อายุมากยิ่งมีโอกาสร่วงโรยก่อนวัยได้มากเช่นกัน  ในขณะเดียวกันผิวพรรณไม่สดใส  เกิดฝ้า  กระ  จุดด่างดำเนื่องด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  และสาร  SODในผิวน้อยลง  ทำให้ชั้นผิวอ่อนแอ  ไม่สามารถสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นใต้ผิวได้ตามปกติ
  • เป็นสารที่เป็นคู่หูกับ  Coenzyme Q10  เนื่องด้วยเป็นสารที่ละลายได้ในไขมัน  ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเปลี่ยนสารอาหารเป็นพลังงาน  ร่างกายได้ฟื้นตัวขึ้น  และช่วยให้ผิวได้พักผ่อน  ฟื้นตัวจากที่เคยเป็นมา  แต่ทั้งนี้ควรทานควบคู่กับวิตามินซีและการดื่มน้ำที่เพียงพอวันละ 8 แก้ว  ช่วยป้องกันผิวขาดน้ำได้อีกระดับ  เพิ่มการดูดซึมของ  SODที่ทานเข้าไปให้ผิวดูเต่งตึง  กระชับขึ้น
  • นอกจากเรื่องผิว  ยังช่วยเรื่องระบบประสาทและสมอง  รวมทั้งภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามความเป็นความตายสิ่งที่น่ากลัว ทฤษฎี 7 นาที เกี่ยวข้องอะไรใน ผู้ป่วยระยะสุดท้าย