อัพเดต กิจกรรมผ่อนคลายตัวเอง ในยามเช้า เป็นการดูแลสุขภาพให้มีความสดชื่น

ในทุกๆ วันเราต่างก็มีหน้าที่ของแต่ละคน อยู่กับการตื่นนอนแล้วแต่งตัวไปทำงานเลย  แต่หลายคนรู้สึกว่ายิ่งผ่านแต่ละวัน energy ของตัวเองก็เริ่มจะหมด ไม่สดชื่นซักเท่าไหร่ เหมือนกับว่าร่างกายของเราเหนื่อยล้าอยู่ตลอด และลามไปถึงสุขภาพของเราที่อาจจะตามมาด้วยอาการเจ็บป่วย ดังนั้นเราก็ควรจะมี กิจกรรมผ่อนคลายตัวเอง ในช่วงเช้า เป็นการดูแลสุขภาพให้มีความสดชื่น ผ่อนคลายให้ร่างกายสบายๆ พร้อมทำงานตอนเช้า

โดย กิจกรรมผ่อนคลายตัวเอง เหล่านี้ สามารถทำได้ง่ายมากๆ เลย

  • ปลุกตัวเอง

หลังจากตื่นนอนแล้วเราควรลุกขึ้นทันที หากตื่นมาแล้วนอนต่อ จะเป็นการยืดเวลานอนและทำให้ร่างกายยังงัวเงีย ตื่นแล้วไปเปิดหน้าต่างรับแสงยามเช้าด้วยกันเลย เพราะแสงในยามเช้าจะมีผลต่อการกระตุ้นสารแห่งความสุข เป็นการเริ่มต้นวันที่ดีมากๆ 

  • ดื่มน้ำเปล่า

เริ่มต้นวันใหม่ง่ายๆ กันเลย ด้วยการดื่มน้ำหลังตื่นนอน 1-2 แก้ว ช่วยปลุกให้ร่างกายตื่นพร้อมรับวันใหม่ ให้ความสดชื่น การดื่มเป็นประจำจะช่วยให้ผิวพรรณสุขภาพดี ผิวอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน พร้อมช่วยให้ระบบขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติ 

  • ทานอาหารเช้า

สำหรับข้อนี้หลายๆ คนมักจะข้ามไป ด้วยเวลาที่เร่งรีบจนเกิดการไม่ทานข้าวเช้าเป็นประจำ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อร่างกายของเราเลย ทำให้สารอาหารไปเลี้ยงร่างกายไม่พอ ส่งผลเสียต่อสมอง ทำให้สมาธิเราสั้นลง ดังนั้นตอนเช้าเราจะต้องทานอาหารเช้ากัน อาจเป็นเมนูง่ายๆเลย เช่น ข้าวต้ม โจ๊ก แซนวิชต่างๆ 

  • ออกกำลังกาย

หากในวันทำงานของคุณ ไม่ได้เริ่มงานเช้าเกินไป ยังมีเวลาให้ทำกิจกกรมยามเช้าเพิ่มเติม แนะนำว่าการออกกำลังกายตอนเช้า เป็นการออกกำลังกายเบาๆ เพื่อเสริมสร้างให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง และยังกระตุ้นให้ระบบการทำงานของร่างกายให้มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการเผาผลาญ เป็นการกระตุ้นฮอร์โมนให้ทำงานได้ดี เพื่อทำให้ร่างกายสดชื่น เพิ่มenergy ที่ดียามเช้า

  • ฟังเพลง

การใช้เพลงขับเคลื่อนในตอนเช้าก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน โดยเลือกเป็นเพลงฟังสบาย เพลงที่เติมพลังให้กับตัวเอง เพลงที่มีความหมายดีๆ ยิ่งใครที่ทำงานสายแนวความคิดสร้างสรรค์ การฟังเพลงก็จะช่วยให้เราคิดงานลื่นไหลดีมากเลย 

  • List to do 

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เราอยากแนะนำ การเขียน List to do จะช่วยให้เรากำหนดเป้าหมาย รวมรวบสิ่งที่เราจะต้องทำแต่ละวัน การจัดการเป็นระเบียบ ซึ่งการ List to do จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของเราให้สำเร็จได้ง่ายขึ้น แถมยังสร้างวินัยที่ดีด้วย

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามทำไม วันรวมญาติ …เป็นวันที่ทำให้วัยรุ่นเสียสุขภาพจิตที่สุด