แนะนำประโยชน์ดี ๆ ซอสมัสตาร์ด ดีต่อสุขภาพ มีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนทราบ

ซอสมัสตาร์ด เป็นอีกซอสสีเหลือง ๆ มีรสชาติที่ออกเปรี้ยและเผ็ด เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นมักจะเห็นนเมนูแฮมเบอร์เกอร์ เพิ่มรสชาติห้มีความอร่อย

วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำประโยชน์ดี ๆ ของ ซอสมัสตาร์ด ดีต่อสุขภาพ

มีประโยชน์กว่าที่หลาย ๆ คนทราบ นอกจากว่าอร่อยและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อน ๆ จะได้ไปส่อง แต่แอดว่าเราก็ควรจะควบคุมในเรื่องของปริมาณการทานสักนิด ให้มีความสมดุล ต่อร่างกายของเรา

ประโยชน์ของซอสมัสตาร์ด ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์แรก คือ สามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันการติดเชื้อได้ เนื่องจากในซอสมัสตาร์ดนั้นมีสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อ

และที่มาของการเกิดเชื้อแบคทีเรียเชื้อราต่าง ๆ ได้ ยกตัวอย่างเช่น เชื้ออีโคไล ที่ส่งผลกับระบบทางเดินอาหารของเราทำให้เรานั้นท้องเสียได้ อาจทำให้เราเสียชีวิต

ประโยชน์ของซอสมัสตาร์ด ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์สอง คือช่วยในเรื่องของโรคที่มีความเรื้อรัง อย่าง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน เนื่องจากในมัสตาร์ดมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ฟลาโวนอยด์ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของเราได้ดีมาก ๆ เมื่อเทียบกับกับยาลดระดับน้ำตาลในเลือดอย่างเดียว

ประโยชน์ของซอสมัสตาร์ดต่อสุขภาพประโยชน์สุดท้ายที่แอดอยากพาเพื่อน ๆ ส่อง คือ ช่วยลดอาการของโรคสะเก็ดเงินได้ เนื่องจากในซอสมัสตาร์ดนั้นมีสารต้านการอักเสบ ที่สามารถช่วยบรรเทาโรคอักเสบเรื้อรังได้ และยังสามารถช่วยเพิ่มการฟื้นฟูของร่างกาย ทำให้แผลหายได้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิมมาก ๆ 

ทั้งหมดก็เป็นประโยชน์ในบางส่วนของมัสตาร์ดเท่านั้นที่ดีต่อสุขภาพกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ แอดว่าการที่เราทานซอสเราสามารถทานให้ได้ประโยชน์ได้ แต่เราควรที่จะควบคุทในเรื่องของปริมาณในการทานด้วย ไม่อย่างนั้นจะเกิดผลเสียต่อสุขภาพเรา ฝากถึงชาวคนรักสุขภาพกันด้วยนะเพื่อน ๆ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตาม“ตาบอด ตอนกลางคืน” ปัญหาสุขภาพปัญหาใหญ่จาก Quarantine Mode