น้ำมันมะพร้าว กับสรรพคุณชั้นเลิศที่ทุกควรรู้ อุดมไปประโยชน์มากมาย

น้ำมันมะพร้าว ถือว่าเป็นน้ำมันที่อุดมไปประโยชน์มากมายหลายอย่าง อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวยังมีความบริสุทธ์สูงไม่มีสารเคมีใด ๆ จึงทำให้ในปัจจุบันจึงมีการนำมาทำส่วนผสมของเครื่องสำอางประเภทต่าง ๆ มากมาย

วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้กับ น้ำมันมะพร้าว ที่มีประโยชน์ทางด้านความงามและสุขภาพ

1. สามารถทาผิวเพื่อป้องกันการรอยแตกของผู้หญิงตั้งครรภ์ การที่ใช้น้ำมันมะพร้าวทาบริเวณท้องและต้นขาจะสามารถช่วยชะลอการแตกของผิวได้ ซึ่งเราควรชโลมผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวหลังการอาบน้ำหรือเมื่อรู้สึกว่ามีอาการคันให้รีบชโลมด้วยน้ำมันมะพร้าวทันทีก็จะช่วยทำให้รอยแตกต่าง ๆ ไม่ลุกลามไปส่วนอื่น ๆ 

2.สามารถรักษาสิวให้เกิดการยุบตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวจะมีฤทธิ์ที่จะช่วยต้านทานเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ดี เพราะฉะนั้นหน้าสายหมดจดแน่นอน

3. สามารถบำรุงผมให้มีความนุ่มสลวย การที่เราใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยบำรุงให้เส้นผมมีความพลิ้วสวยและมีความเงางามมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยดูแลเส้นผมที่แห้งแตกปลายให้กับมามีน้ำหนักมากขึ้นอีกด้วย แต่ไม่ต้องทำทุกวันนะ แค่ 2 – 3 ครั้ง / สัปดาห์พอ

4.สามารถบำรุงริมฝีปากที่แห้งแตกได้ เราสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณริมฝีปากเพื่อบำรุงให้มีความนุ่มชุ่มชื้น แถมการใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณริมฝีปากก็ยังทำให้เราสามารถทาลิปสติกติดได้ดีและทนนานอีกด้วย

โดยภาพรวมแล้วน้ำมันมะพร้าวถือว่าเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่สามารถช่วยทำให้ผิวพรรณและเส้นผมของสาว ๆ ดีขึ้นได้ อีกทั้งน้ำมันมะพร้าวเรายังสามารถนำมาสกัดเป็นแคปซูลเพื่อใช้รับประทานและบำรุงร่างกายได้ดีอีกด้วยค่ะ 

อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆ ก็อย่าลืมมองหาน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงผิวและเส้นผมดูนะคะ ซึ่งผู้เขียนรับรองว่าเพื่อน ๆ อาจจะมีเส้นผมที่สวยและผิวพรรณที่ขาวใสและไร้ริ้วใด ๆ อีกด้วยค่ะ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามโรคที่มีความเสี่ยง หากว่าเรา นอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพมาก ๆ ไม่ควรพลาด