โรคที่มีความเสี่ยง หากว่าเรา นอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพมาก ๆ ไม่ควรพลาด

ปัจจัยของการ นอนไม่หลับ ของแต่ละคนมีหลากหลายสาเหตุมาก ๆ ซึ่งอาการนอนไม่หลับจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเรา ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายเรามีความผิดปกติได้ ทั้งในเรื่องของสมาธิ ความจำ ก็จะมีการทำงานที่มีประสิธิภาพลดลง วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำโรคที่มีความเสี่ยง หากว่าเรานอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพมาก ๆ สายคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

โรคที่มีความเสี่ยง เมื่อเราประสบปัญหา นอนไม่หลับ โรคแรก

คือโรคหลอดเลือดหัวใจ ที่จะเกิดจากไขมันและเนื้อเยื่อ สะสมในผนังของหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดมีความแคบลง และเลือดนำออกซิเจนไหลผ่านได้มีความลดน้อยลง ส่งผลให้เลือดไหลผ่านไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจได้ไม่เพียงพอ ซึ่งการนอนหลับไม่หลับ หรือการนอนที่มีความไม่เพียงพอของเราก็จะส่งผลให้ความดันเลือดสูงขึ้นผิดปกติได้อีกด้วย ส่งผลเสียต่อสุขภาพ 

โรคต่อมาที่เสี่ยงมาก ๆ หากว่าเรานอนไม่หลับ คือ โรคอารมณ์แปรปรวน หรืออาการไบโพลาร์ เป็นความผิดปกติของอารมณ์ ระหว่าง ซึมเศร้ากับความอารมณ์ดี ที่เกิดจากความเครียดสะสมและส่งผลให้เรานั้นนอนไม่หลับนั้นเอง ร่างกายเกิดความอ่อนเพลีย ไม่มีความกระปรี้กระเปร่า และหงุดหงิดง่ายขึ้น

โรคสุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ หากว่านอนไม่หลับ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ได้ คือ โรคของการนอนไม่หลับเรื้อรังนั้นเอง เป็นโรคที่ส่งผลที่เสียกับสุขภาพเราได้ และยังส่งผลให้เราเป็นโรคอื่น ๆ ตามมาอีกด้วย หรืออาจจะเกิดจากสาเหตุร่วมที่ร่างกายของเรามีความผิดปกติ ทำให้ลุกขึ้นมาปัสสาวะบ่อยๆ ทำให้ร่างกายของเราได้รับการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

ทั้งหมดก็เป็นโรคในบางส่วนเท่านั้นที่เกิดมาจากการที่เรานอนไม่หลับ ได้รับการพักผ่อนให้กับร่างกายที่ไม่เพีงพแ ทำให้เกิดปัยหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายของเราได้ เสี่ยงมาก ๆ

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามหน้ากากอนามัย แบบไหนที่ป้องกันทั้งโควิด และ pm 2.5