ปัญหา ทุกอย่างทุกเส้นทางที่คิดว่ามีทางตันมักมีทางออกอยู่เสมอ

ไม่ว่าอาชีพการงานหรือการดำเนินชีวิตทุก ๆ อย่างมากมี ปัญหา เข้ามาอยู่เสมอและปัญหานั้นก็มีทั้งง่ายและยากอยู่ที่ว่าเราจะจัดการมันได้อย่างไรเท่านั้นเองบางครั้งเราเจอปัญหาที่ง่ายมากๆแค่เพียงกระดิกนิ้วก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้แล้วแต่บางครั้งเราเจอปัญหาที่ยากจนเกินความสามารถของเราที่จะแก้ไขปัญหาได้หรือเราอาจจะเจอกับทางตันที่ไม่สามารถไปต่อได้นั่นเอง

แต่ทุกทางตันและทุก ปัญหา ที่ประสบพบเจอที่เป็นปัญหายากลำบากมักมีทางออกอยู่เสมออยู่ที่ว่าเราจะหามันเจอไหม

เพราะว่าทางออกเรานั้นอาจจะเป็นทางออกที่มีขนาดเล็กเพียงนิดเดียวจนเรามองข้ามมันไปแต่ถ้าหากเรามองมันดูดีๆแล้วจะเจอกับทางออกแล้วเราก็ควรทำเส้นทางนั้นให้ดีที่สุด ทุกกำแพงที่เราเผชิญอยู่มันต้องมีบางจุดที่เปราะบางกว่าจุดอื่นๆและจุดนั้นแหละที่จะเป็นจุดที่เราสามารถทะลวงมันออกมาได้ อย่าไปกลัวกับปัญหาเลยครับหรือเมื่อเราเจอทางตันไม่ต้องไปกังวลวันนึงถ้าเราสังเกตดีๆเราอาจจะเจอทางออกที่มันเป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับเราก็เป็นได้ และยิ่งเราเจอปัญหาที่ยากมากเท่าไหร่หรือเจอทางตันเยอะเท่าไหร่เราก็ยิ่งหาเป็นทางออกของปัญหานั้นๆได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้นมันเป็นเพราะความชำนาญที่เพิ่มมากขึ้นในสถานการณ์ที่ยากลำบากนั่นเอง

แต่ก็นั่นแหละครับคงไม่มีใครอยากเจอกับปัญหาอยู่เป็นประจำถึงแม้ว่าเราจะเก่งมากแค่ไหนแต่ทุกปัญหาที่เข้ามาในชีวิตไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางหน้าที่การงานหรือเป็นปัญหาการดำเนินชีวิตเมื่อมันเข้ามาแล้วเราจะต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมากในการที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้นให้มันหมดไปซึ่งบางครั้งก็อาจจะทำให้เราเสียสุขภาพจิตไปเลยสักพักหนึ่งดังนั้นจงทำชีวิตให้เจอกับปัญหาน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้แต่ถ้าเจอกับปัญหาเข้าจริงๆแล้วก็จงเผชิญหน้ากับมันและอย่าหนีปัญหานั้น

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามผมร่วง ไม่หยุดเป็นเพราะเส้นผมหรือหนังศีรษะกันแน่