มื้อเช้า สำคัญไฉน? ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนมักจะละเลยการรับประทาน อาหารเช้า

การเริ่มต้นวันใหม่ในแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะการได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก การลุกขึ้นจากเตียงนอน การอาบน้ำ การเช็ค Social Network รวมไปถึงการรับประทานอาหารเช้า ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนมักจะละเลยการรับประทาน อาหารเช้า กันไปก่อนจะไปเรียน ทำงานหรือทำกิจกรรมในแต่ละวัน เป็นการใช้ชีวิตที่ผิดมาก เนื่องจากการรับประทานอาหารเช้านั้น มีประโยชน์มากมายด้วยกัน ดังนี้

1.ป้องกันการเป็นโรคอัลไซเมอร์ ถ้าพูดเรื่องอัลไซเมอร์กลายคนคงคิดว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวมาก แต่ถ้ามองย้อนมาการรับประทานอาหารเช้า จะช่วยทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การเรียน การทำกิจกรรมต่างๆได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากจะไม่รู้สึกหิวหรือปวดท้อง จนขาดสมาธิ

2.ลดการเกิดโรคนิ่วได้ การที่ไม่รับประทานอาหารเช้าซึ่งเป็นมื้อแรกจากของเมื่อวานที่อาจจะทิ้งระยะเวลาเกิน 14 ชั่วโมง ทำให้คอเลสเตอรอลจับตัวกันนานในถุงน้ำดี จนทำให้เกิดโรคนิ่วได้ เมื่อทิ้งไว้ระยะนาน ดังนั้นเราไม่ควรทิ้งระยะห่างในการไม่รับประทานอาหารเป็นเวลา 14 ชั่วโมงเพื่อป้องกันการเกิดโรคนิ่ว

3.พัฒนาการทำงานของสมอง  การไม่รับประทานอาหารเช้านั้นจะทำให้รับสารอาหารไม่เพียงพอในการนำไปใช้ในการทำงานของสมอง อาจทำให้เกิดการคิดงานไม่ออก ไม่มีสมาธิในการทำงานได้

4.ลดน้ำหนักได้ การรับประทานอาหารเช้าช่วยป้องกันการเพิ่มของน้ำหนักและควบคุมการเกิดโรคอ้วนได้อีกด้วย เพราะการรับประทานอาหารเช้าให้อิ่มและเพียงพอนั้น จะช่วยลดการกินขนมจุกจิกหรือมื้ออาหารที่เพิ่มมาอีกด้วย

5.ลดความเสี่ยงขอโรคหัวใจ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการเส้นเลือดในสมองได้ด้วย เพราะว่าในทุกเช้าเลือดในร่างกายของเราจะมีความเข้มข้นที่สูง ทำให้เลือดที่ผ่านเส้นเลือดไปเลี้ยงสมองหรือหัวใจสามาถอุดตันได้ ซึ่งจะนำพาโรคร้ายเข้ามา เช่น อัมพฤกษ์ อัมพาต เป็นต้น

ในทุกมื้ออาหารสำคัญทุกมื้อ ไม่เพียงแค่มื้อเช้า จึงอยากให้ทุกคนหันมารับประทาน อาหารเช้า เพื่อเป็นการบอกรักตนเองกัน ไม่เพียงแต่จะทำให้เราอิ่มท้อง แต่ยังทำให้สุขภาพเราดีและแข็งแรงอีกด้วย

ติดตามข่าวสุขภาพและติดตามเนื้องอกที่ชื่อว่า Lipoma เป็นก้อนที่มีความผิดปกติที่ร่างกาย